Plant vs Undead (PVU) là gì?

Plant vs Undead (PVU) là một thành viên mới của thế giới game NFT đang ngày càng phát triển. Game thủ dùng token PVU để mua hạt giống và cây trồng từ thị trường trong game. Vì không có khoản đầu tư ban đầu nên người mới tham gia phải sử dụng những người làm vườn “miễn phí” để phát triển tài sản (cây trồng) của họ theo thời gian.

Sự tương đồng giữa Plant vs Undead và Plants vs Zombies

Game Plant vs Undead là spin-off của Plants vs Zombies (PVZ). Những người dùng điện thoại thông minh đã chơi Plants vs.Zombies (hoặc bất kỳ phiên bản nào khác của nó) sẽ thích ứng khá nhanh với Plant vs Undead, vì cả hai đều sử dụng cùng một ý tưởng thiết kế.

Ngay cả những người tạo ra Plant vs Undead (PVU) cũng thừa nhận đối tượng mục tiêu của họ là game thủ đã chơi các trò tương tự, như Plants vs Zombies, vì họ sẽ tiếp cận lối chơi dễ dàng hơn.

Lối chơi của cả PvZ và PVU đều liên quan đến những cuộc chiến vui nhộn nhưng không kém phần đáng sợ giữa cây cối và zombie. Các loài cây được trồng trên khắp cánh đồng và zombie tấn công từ đầu bên kia. Nhiệm vụ của cây là liên tiếp tấn công zombie (hoặc “undead” trong PVU) và không để chúng đến được phía còn lại. Nếu các zombie (undead – xác sống) đến phía còn lại trong một khoảng thời gian cụ thể (thường là từ 3-5), người chơi sẽ thua.

Plant vs Undead (PVU) hoạt động như thế nào?

Để hiểu hơn về lối chơi của PVU, bạn có thể tưởng tượng Planet Plants (hành tinh thực vật) là thế giới giả tưởng đã từng là một nơi tuyệt vời cho cả thực vật và động vật. Tuy nhiên, một ngày nọ, undead đến hành tinh này thông qua các thiên thạch và bắt đầu lây lan như một căn bệnh. “Hạt giống” trở thành hy vọng duy nhất cho hành tinh sau khi phát triển thành những loài thực vật có khả năng đặc biệt và chiến đấu chống lại undead. Nhiệm vụ của cây là bảo vệ ngôi nhà của “Mother Trees” vì nếu undead (zombie) đến được cánh đồng, hành tinh sẽ bị diệt vong vĩnh viễn.

Trò chơi cung cấp tổng cộng 6 cây cơ bản và 1 cây mẹ cho mỗi người chơi. Các cây này miễn phí và có thể sử dụng ở mọi chế độ. Để mua hạt giống và cây trồng độc đáo, mạnh mẽ hơn, game thủ phải kiếm được token PVU trong game và mua từ thị trường.

Có nhiều vòng trong mỗi game và trong mỗi vòng, người chơi có thể sử dụng tối đa 8 cây duy nhất và 1 cây mẹ. Một chiến lược cơ bản cho người chơi mới là đặt các cây có cùng sức mạnh tổng hợp gần nhau, vì động tác này sẽ tăng khả năng tấn công của chúng. Khi thực vật tiêu diệt thành công một undead, chúng sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng năng lượng, sử dụng để:

  • Nâng cấp cây.
  • Di dời cây theo cách chiến lược.

Game nhiều người chơi này thậm chí còn thú vị hơn. Ngoài việc phòng thủ, người chơi có thể triệu hồi undead và sử dụng chúng để đánh bại những người chơi khác trên chiến trường. Người chiến thắng tất nhiên là người bảo vệ thành công cây mẹ của họ và phá hủy cây mẹ của đối thủ trong cùng một hiệp đấu.

Plant vs Undead (PVU) phổ biến ở Brazil

Các nước Nam Mỹ nổi tiếng là khu vực tích cực đón nhận và thúc đẩy lĩnh vực NFT, đặc biệt là Brazil. Tại đây, mọi sự kiện lớn đều liên quan đến NFT theo cách này hoặc cách khác. Một ví dụ điển hình về sự phổ biến của NFT ở Brazil là trận Chung kết Copa America (bóng đá) năm 2021, trong đó nền tảng NFT Ethernity đã hợp tác với ban quản lý sự kiện và giới thiệu 75 phiên bản sưu tập kỹ thuật số NFT của các team Argentina và Brazil.

Đồng thời, các game NFT cũng bùng nổ ở Brazil, trong đó Plant vs Undead (PVU) dẫn đầu. PVU có lối chơi tương tự như PVZ và đang được hàng nghìn game thủ ở quốc gia Nam Mỹ này ưa chuộng. Con số vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Các tính năng độc đáo của Plant vs Undead (PVU)

Không e ngại rủi ro “ý tưởng mới”

Theo whitepaper (sách trắng) chính thức, PVU không theo xu hướng của các game NFT, do đó nó mới và độc đáo hơn. Trò chơi lấy cảm hứng từ sự thành công của game PopCap huyền thoại Plants vs Zombies và hy vọng sẽ cung cấp các tính năng mới (như mô phỏng nông dân và tháp phòng thủ) cho những người dùng đã chơi game PVZ.

Chế độ nông trại

Chế độ nông trại là bản cập nhật gần đây của game Plant vs Undead (PVU). Theo đó, người dùng được cung cấp bốn mùa và 25 sự kiện thời tiết. Mỗi sự kiện và mùa đều có ảnh hưởng trực tiếp đến từng loại cây theo kiểu khác nhau. Các công cụ có sẵn trong chế độ nông trại là tưới nước, bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết hoặc côn trùng, kích hoạt các tính năng canh tác, v.v.

Khi bắt đầu chơi, mỗi game thủ được cấp 1 khe cắm cây mẹ và 5 khe cắm cây cơ bản để họ có thể trồng và tạo ra Light Energy (LE – năng lượng ánh sáng), đổi lấy token PVU. Để thêm nhiều khe cắm cây và cây mẹ, người chơi phải có nhiều đất hơn. Có các cuộc thi canh tác cho game thủ nắm giữ những mảnh đất có cùng độ hiếm. Người chiến thắng được tuyên dương trên bảng xếp hạng và được thưởng dưới nhiều hình thức trong game.

Do cộng đồng sở hữu

Plant vs Undead (PVU) thuộc sở hữu của cộng đồng game thủ. Các quyết định quan trọng do đại diện trò chơi đưa ra và được người chơi lựa chọn thông qua quy trình bỏ phiếu.

Các trường hợp sử dụng token PVU

Tiền tệ trong game

PVU là đơn vị tiền tệ chính thức trong game Plant vs Undead. Token này có thể được sử dụng trên thị trường để mua hạt giống và cây trồng.

Trao đổi với người dùng khác

Có thể giao dịch hoặc gửi PVU làm quà tặng những người chơi khác thông qua tính năng trò chuyện.

Sự kiện Play2Earn

PVU được sử dụng làm phần thưởng trong tất cả các chế độ có sẵn tại Plant vs Undead.

Nền kinh tế token của Plant vs Undead (PVU)

Nguồn cung tối đa của token PVU là 300.000.000, được phân bổ như sau:

  • 60.000.000 cho token sale.
  • 30.000.000 cho cộng đồng và marketing.
  • 60.000.000 cho team và cố vấn.
  • 60.000.000 cho hệ sinh thái.
  • 60.000.000 cho quỹ dự phòng.
  • 30.000.000 cho phần thưởng nền tảng.

Phần 60.000.000 token dành cho team được khóa trong tổng cộng 6 tháng, thanh toán theo nhiều giai đoạn và phân phối toàn bộ trong 25 tháng. Token sale sẽ được tổ chức trong 3 giai đoạn. Holder PVU đã stake token sẽ nhận được lợi ích từ quỹ dự trữ. Bên cạnh đó, quỹ nền tảng được sử dụng để thưởng cho những game thủ tham gia vào các hoạt động trong trò chơi.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Khám phá tương lai của Âm nhạc Web3: NFT, AI, đồng sáng tác âm nhạc phi tập trung

I. Giới thiệuTrong một thế giới hỗn loạn, âm nhạc là ngôi nhà của tâm hồn. Nó là lối thoát cho cảm xúc và là...

Phỏng vấn CEO Pudgy Penguins: Chú chim cánh cụt béo là hình ảnh mà ai cũng sẽ yêu thích

Trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và sưu tầm tiền điện tử, Pudgy Penguins đã trở thành một thế lực đáng nể....

Huy động hàng chục triệu USD, airdrop sắp bắt đầu, phân tích chuỗi game bắn súng Farcana “GameFi Hunter”

Farcana là một chuỗi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba chất lượng cao được thiết kế để giới thiệu người chơi Web2....

Brotherhood Onchain –  Phần thưởng trị giá 35.000 USD cùng GAFI 2.0!

👨‍🚀  Brotherhood Onchain -  Phần thưởng trị giá 35.000 USD Chào mừng bạn đến với GAFI 2.0!🎊 Kỷ niệm sự ra đời của GAFI 2.0. GameFi.org, cùng...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

― Advertisement ―

spot_img