Nhà đầu tư kiện sàn giao dịch OKCoin vì không thể nhận được Bitcoin Cash

Nhà đầu tư kiện sàn giao dịch OKCoin vì không thể nhận được Bitcoin CashLegal Weekly đưa tin ngày 31/07: Một nhà đầu tư Bitcoin (BTC) của Trung Quốc đã kiện kiện sàn giao dịch trong nước OKCoin với cáo buộc ngăn cản anh ta lấy Bitcoin Cash (BCH) sau khi fork BTC. Trường hợp này được cho là động thái pháp lý đầu tiên ở Trung Quốc liên quan fork Bitcoin của năm ngoái.

Nhà đầu tư, được biết đến dưới biệt hiệu Feng Bin, đã đệ đơn kiện chống lại OKCoin, cáo buộc sàn giao dịch này ngăn cản anh nhận 38.748 BCH mà anh được hưởng sau hard fork của Bitcoin vào tháng 08/2017.

Trong vụ kiện, Feng Bin tuyên bố rằng anh đã cố gắng bán Bitcoin Cash khi đồng tiền mã hóa này đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 4.000 USD vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư này đã cố gắng rút BCH sau fork thì nhận thấy rằng không có ‘nút’ để rút BCH như nền tảng đã hứa.

Sau khi khiếu nại với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nền tảng, Feng Bin được OKCoin phản hồi rằng anh không thể rút bất kỳ Bitcoin Cash vì đã hết thời hạn nhận tiền cho tất cả khách hàng. Đáp lại, anh đã tuyên bố rằng sàn giao dịch này đã không đưa ra một thông báo chính thức về thời hạn để công nhận Bitcoin Cash:

“Tôi đã chú ý đến việc công bố phát hành BCH của OKcoin. Trong tất cả các thông báo, không có tuyên bố về thời hạn nhận và rút tiền của chương trình”.

OKCoin đã không thừa nhận tuyên bố của Feng Bin, đồng thời cũng trích dẫn những mâu thuẫn giữa câu chuyện của ông và các ghi nhận về số dư tài khoản của ông.

Bitcoin Cash là một ví dụ nổi tiếng của một hard fork, một sự phân chia vĩnh viễn trong một giao thức blockchain, trong đó các nút chạy trong phiên bản trước đó sẽ không còn được chấp nhận trong phiên bản mới.

Bitcoin đã fork vào ngày 01/08/2017, dẫn đến sự hiện diện của 2 loại tiền mã hóa hoàn toàn khác nhau. Những người dùng đã giữ Bitcoin trước fork nhận được số Bitcoin Cash tương ứng. Vào tuần trước thì BCH đã tròn một tuổi!

Bitcoin Cash đã là chủ đề của một số tranh cãi trong suốt cả năm. Trong tháng 11/2017, Roger Ver, một trong những nhà quảng bá lớn nhất của BCH cho rằng Bitcoin Cash là “Bitcoin thực”. Ver cho biết trong tương lai, BCH sẽ “có vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và cơ sở người dùng lớn hơn”.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img