Tin nóng ⇢

Ngân hàng Anh hạn chế giao dịch với tài sản điện tử

Cách đây không lâu kể từ khi Ủy ban Basel đưa ra một số sửa đổi. Ví dụ như là việc ấn định tỷ lệ rủi ro cho Bitcoin là 1,250% khiến các ngân hàng phải trữ vốn tiền mặt bằng với vốn giao dịch với tiền điện tử gây ra tranh cãi từ nhiều cơ quan quản lý ngân hàng và các tổ chức lớn từ Hiệp hội Thị trường Tài chính Toàn cầu, bao gồm JP Morgan và Deutsche Bank, trong số những người khác.

 

Các quy tắc cho các holder.

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh- Sam Woods xác nhận rằng: “Chính phủ có khả năng sẽ đưa ra các quy tắc toàn cầu để tránh việc các Ngân hàng Anh đối mặt với các khoản rủi ro lớn từ tiền điện tử.”

Để ngầm đồng thuận với quy tắc do Ủy Ban Basel, các Cơ quan cấp cao đã nói thêm: “Tại thời điểm này chúng tôi chưa sẵn sàng cho bất kỳ thông báo chính thức nào. Nhưng ngẫm lại có vẻ những quy tắc trên hợp lý khi tránh rủi ro từ tiền điện tử đều có thể xảy ra với các nhà bán lẻ và tổ chức lớn.”

“Một số ngân hàng đã công bố kế hoạch hỗ trợ vấn đề trên. Điều này sẽ luôn mang lại lợi nhuận khi họ phát triển mạnh mẽ và xử lý vốn chặt chẽ.”

Thời gian biểu đang dần thay đổi

Ergo có thể tốn nhiều thời gian để thông qua các đợt kiểm duyệt từ Anh, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Vì thời hạn cuối cùng đã bị trì hoãn trong vòng một năm, hiện đã có kế hoạch công bố vào đầu năm 2023 nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức.

Woods cũng chưa chắc vì thời hạn công bố sẽ rơi vào đầu năm 2023 vì mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh rối ren này: “Đợt công bố này mặc dù chưa chắc sẽ công bố đúng thời gian nhưng nó sẽ ràng buộc các công ty theo một khuôn khổ nhất định giúp cung cấp những biện pháp vốn và quan điểm thận trọng hơn khi xử lý vốn”.

 

Có thể bạn quan tâm