Tin nóng ⇢

3 sự kiện vĩ mô cần theo dõi để thu hút quy mô tiền mã hóa vào tháng 7

Bất chấp những dự báo vĩ mô ảm đạm, một số chuyên gia hàng đầu về tiền mã hóa coi sự sụp đổ thị trường tiền mã hóa được xúc tác bởi kinh tế vĩ mô gần đây là một dấu hiệu tích cực tổng thể cho ngành.

Cộng đồng tiền mã hóa đang xem xét ba ngày quan trọng trong tháng này có thể tác động sâu sắc đến quỹ đạo của thị trường và môi trường kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn của Hoa Kỳ trong năm nay.

Vào ngày 13 tháng 7, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng và dữ liệu liên quan đến lạm phát sẽ được công bố rộng rãi. Vào ngày 26-27 tháng 7, một quyết định sẽ được đưa ra về việc có tăng thêm lãi suất hay không, trong khi vào ngày 28 tháng 7, ước tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2 năm 2022 của Hoa Kỳ sẽ cho chúng ta biết liệu quốc gia có đang trong suy thoái kỹ thuật hay không.

Ngày 13 tháng 7: Chỉ số lạm phát, CPI

Micahel van de Poppe, Giám đốc điều hành, đồng thời là nhà sáng lập nền tảng giáo dục và tư vấn tiền mã hóa EightGlobal cho biết "mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu CPI vào tuần tới". Ngoài ra, ông cũng dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng nếu nó vượt qua mức giá 20.000 USD.


Người đồng sáng lập Học viện Crypto, được biết đến trên Twitter với cái tên "Wolves of Crypto" nói thêm rằng CPI giảm xuống thấp hơn dự kiến ​​"có thể là chất xúc tác cho một mô hình giá Dead Cat Bounce đối với Bitcoin.

“Mọi con số đổ dồn về chỉ số CPI vào ngày 13/7. Nếu CPI giảm xuống, đó sẽ là chất xúc tác cho một mô hình giá Dead Cat Bounce”.

CPI là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tiến triển của lạm phát bằng cách đo lường sự thay đổi trung bình của giá tiêu dùng dựa trên một rổ hàng hóa và dịch vụ gia dụng đại diện.

Điều thú vị là mặc dù Bitcoin được ra đời trong bối cảnh lạm phát cao sau cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu năm 2008 và được chào hàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát do nguồn cung cố định và sự khan hiếm thì những năm gần đây đã chứng kiến ​​tiền mã hóa hoạt động phù hợp với các cổ phiếu công nghệ truyền thống hơn là khả năng chống lạm phát.

Lịch công bố CPI tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 7 năm 2022, bởi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Theo Trading Economics, sự đồng thuận hiện tại về tỷ lệ lạm phát tháng 6 hoặc CPI là 8,7%, cao hơn một chút so với 8,6% của tháng 5.

Ngày 26-27 tháng 7: Fed tăng lãi suất

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 6, một trong những mức tăng hàng tháng đáng kể nhất trong 28 năm, lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào cuối tháng này.

Tăng lãi suất là một trong những công cụ chính được Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sử dụng để quản lý lạm phát bằng cách làm chậm lại nền kinh tế. Lãi suất tăng dẫn đến tăng chi phí đi vay, điều này có thể không khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như cho vay.

Nó cũng có thể gây áp lực giảm giá đối với tài sản có rủi ro cao chẳng hạn như tiền mã hóa, vì các nhà đầu tư có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận kha khá chỉ bằng cách gửi tiền của họ vào các tài khoản có lãi suất hoặc tài sản có rủi ro thấp.

Trong tháng này, FOMC dự kiến ​​sẽ quyết định áp dụng mức tăng 50 hay 75 điểm cơ bản. 


28 tháng 7: Có phải chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái?

Vào ngày 28 tháng 7, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ Hoa Kỳ (BEA) sẽ công bố ước tính trước về GDP của Hoa Kỳ cho quý 2 năm 2022.

Sau khi ghi nhận mức giảm -1,6% GDP trong Quý 1 năm 2022, công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta hiện đang kỳ vọng mức tăng trưởng GDP sẽ giảm xuống -1,1% trong Quý 2 năm 2022.

Sụt giảm GDP 2 quý liên tiếp sẽ đặt Hoa Kỳ vào một “cuộc suy thoái kỹ thuật”.

Nếu nền kinh tế Hoa Kỳ được chính thức dán nhãn là suy thoái, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023, Bitcoin sẽ phải đối mặt với cuộc suy thoái toàn diện lần đầu tiên và có khả năng tiếp tục sụt giảm cùng với các cổ phiếu công nghệ.

Bất chấp những dự báo vĩ mô ảm đạm, một số chuyên gia hàng đầu về tiền mã hóa coi sự sụp đổ thị trường được xúc tác vĩ mô gần đây là một dấu hiệu tích cực tổng thể cho ngành.

Chuyên gia tiền mã hóa Erik Voorhees, người đồng sáng lập của Coinapult, Giám đốc điều hành và Người sáng lập ShapeShift, cho biết vụ tai nạn tiền mã hóa hiện tại là “ít đáng lo ngại nhất” đối với ông, vì đây là vụ tai nạn tiền mã hóa đầu tiên xuất phát từ các yếu tố vĩ mô bên ngoài tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục