Tin nóng ⇢

Làm thế nào để thay đổi định kiến về NFT?

Bất chấp các cuộc tranh luận về NFT, Lamis tin rằng NFT có thể phát triển hơn nữa dựa trên những tranh luận này vì công chúng đang ngày càng tò mò và muốn tìm hiểu thêm về NFT cũng như Web3 hơn.

Rebecca Lamis tin rằng những câu chuyện tiêu cực xung quanh NFT có thể được dập tắt thông qua giáo dục và kết nối trực tiếp tại những nơi như Quantum Space LA. 

Bên cạnh mức dộ phổ biến ngày càng tăng của tiễn mã hóa và NFT thì tác động của chúng đối môi trường vẫn luôn là vấn đề được các nhà phê bình quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, Rebecca Lamis, nhà đồng sáng lập UnicornDAO, cho biết các dự án tương tự như Quantum Space LA sẽ khiến mọi người có góc nhìn khác về NFT.

Theo Lamis, không gian này sẽ trở thành mainstream và mang đến cơ hội để cộng đồng chưa bao giờ coi trọng NFT tiếp xúc với nó. 

Quantum tọa lạc trên con đường số 3 Promenade và được đồng sáng lập bởi nhiếp ảnh gia Justin Aversano, tác giả của bộ sưu tập "win Flames" nổi tiếng. 

Vấn đề PR của NFT

NFT là các token dựa trên blockchain thể hiện quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý.

Tuy nhiên, tồn tại những ý kiến tiêu cực về NFT, cho rằng đâu là một trò lừa đảo hay thậm chí là một tai họa đối với môi trường bởi lượng năng lượng được sử dụng để duy trì blockchain Ethereum, nơi hầu hết các NFT được mint

NFT đã phải đối mặt với những phản đối kịch liệt đặc biệt là từ cộng đồng game thủ. 

Cụ thể, vào tháng 11, Discord đã tạm dừng kế hoạch tích hợp ví tiền mã hóa sau sự phản đối từ người dùng. Tháng 12, studio game GSC Game World đã hủy bỏ kế hoạch thêm NFT vào tựa "S.T.A.L.K.E.R. 2". Không chỉ vậy, nhà phát triển game Team17 cũng đã bỏ hoàn toàn game NFT theo kế hoạch "MetaWorms" bởi các game thủ không ủng hộ NFT.

Bất chấp các cuộc tranh luận về NFT, Lamis tin rằng NFT có thể phát triển hơn nữa dựa trên những tranh luận này vì công chúng đang ngày càng tò mò và muốn tìm hiểu thêm về NFT cũng như Web3 hơn.

Cô cho biết hầu hết những người trong Web3 mà cô ấy làm việc cùng cũng có thái độ tích cực hơn trong năm ngoái. 

"Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu đang kiếm và thu được nhiều tiền hơn từ nghệ thuật của chính mình thông qua NFT".

Cô và Aversano hy vọng sẽ sử dụng Quantum như một không gian để kết nối trực tiếp cũng như giáo dục hơn nữa về NFT, đồng thời sẽ mở thêm nhiều địa điểm tương tự trên khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục