Tin nóng ⇢

Mercado Pago mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình ở Brazil

Mercado Pago, công ty thanh toán kỹ thuật số liên quan tới Mercadolibre gần đây đã mở rộng phạm vi hoạt động tới các khách hàng ở Brazil. Công ty cho biết bây giờ họ sẽ cho phép khách hàng gửi tiền bằng dịch vụ và ví của bên thứ 3 vào ví của họ mà không bị tính phí thêm.

Mercado Pago hỗ trợ nạp tiền deposit từ các dịch vụ bên thứ 3

Mercado Pago có hỗ trợ nạp tiền deposit từ các dịch vụ bên thứ 3 – là nhà dịch vụ hỗ trợ thanh toán lớn nhất ở Latam thông báo rằng họ sẽ mở rộng mảng dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Brazil ra mắt vào tháng 11. Công ty đã báo cáo rằng họ sẽ mở nền tảng của mình để khách hàng nhận tiền gửi bằng tiền điện tử đến từ các dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm các sàn giao dịch khác và ví kỹ thuật số khác.

Mercado Pago nêu rõ:

Từ hôm nay, Mercado Pago có thể nhận Bitcoin, Ethereum và Pax Dollar từ các ví kỹ thuật số khác. Tính năng chuyển khoản cũng vừa mới ra mắt vào tuần trước.

Trước đây, Mercado Pago chỉ hoạt động như một hệ sinh thái khép kín, người dùng chỉ giao dịch bên trong ứng dụng, các hoạt động mở rộng trên cũng đồng thời tăng nhiều chức năng của các dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong nền tảng này lên. Các công ty khác như Nubank, sử dụng Paxos làm đối tác dịch vụ tiền điện tử, cũng hoạt động theo cách tương tự.

Khách hàng cũng yêu cầu thêm tính năng chuyển tiền giữa các tài khoản tiền điện tử bên trong nền tảng của Mercado Pago.

Tính năng rút tiền vẫn không khả dụng

Mặc dù công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào tháng 11, nhưng công ty vẫn chưa mở hệ thống để cho phép rút tiền từ nền tảng sang các sàn giao dịch và ví khác. Về vấn đề rút tiền, Osvaldo Gimenez, chủ tịch fintech tại Mercado Pago, đã tuyên bố vào tháng 12 rằng:

Đây chỉ là vấn đề thời gian, sắp tới sẽ có chức năng rút tiền giữa các ví. Nhưng ưu tiên hiện giờ là cấp quyền tham gia đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, sáu tháng sau tuyên bố đó, vẫn chưa có tính năng rút tiền khỏi nền tảng Mercado Pago. Công ty cũng không đưa ra thời gian ra mắt dịch vụ này sẽ được cung cấp.

Mercadolibre gần đây đã hợp tác với Mastercard để sử dụng các dịch vụ của mình nhằm đảm bảo giao dịch và giảm thiểu rủi ro liên quan. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ tận dụng các khả năng của Mastercard để ngăn chặn nạn rửa tiền và các tội phạm liên quan khác trên nền tảng này.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục