Khối lượng giao dịch giảm, quy định thắt chặt, Coinbase tìm lối thoát khác

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Dưới đám mây của mùa đông tiền điện tử, những ngày trao đổi không hề dễ dàng. Với lượng giao dịch giảm mạnh, doanh thu tiếp tục giảm mạnh.

Một công ty niêm yết như Coinbase phải giải thích với các cổ đông.

Báo cáo tài chính quý 2 của Coinbase được công bố gần đây cho thấy khối lượng giao dịch của Coinbase trong quý 2 năm 2023 sẽ giảm 37% so với quý trước và doanh thu giao dịch cũng sẽ giảm và sẽ bị vượt qua bởi nguồn doanh thu của “thuê bao”. và dịch vụ” lần đầu tiên. Cấu trúc doanh thu trao đổi đang thay đổi, điều này có thể xác định lại bối cảnh tiền điện tử hiện tại.

Sau khi phân tích sâu hơn, chúng tôi thấy rằng trong danh mục nguồn thu nhập của “thuê bao và dịch vụ”, thu nhập lãi (thu nhập lãi), chiếm tỷ trọng lớn nhất, có 151 triệu USD thu nhập từ USDC do nó nắm giữ, chiếm 75%. trong tổng thu nhập. John Todaro, một nhà phân tích tại Needham & Company, tin rằng thu nhập lãi USDC của Coinbase phần lớn được hưởng lợi từ thỏa thuận chia sẻ doanh thu trước đó với Circle và Center về dự trữ USDC stablecoin.  Các khoản lãi từ việc tăng lãi suất của Fed có thể bù đắp một phần thiệt hại.

Mặc dù doanh thu quý 2 của Coinbase giảm nhưng vượt quá mong đợi, ngoài ra, khoản lỗ ròng cũng được thu hẹp và vượt quá mong đợi của các nhà phân tích. Cổ phiếu đã giảm trở lại mức 81 đô la sau khi chạm nhẹ vào mức 97 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc từ mức 90,75 đô la vào ngày 6 tháng 8 (đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm) sau khi công bố thu nhập quý 2. Kể từ khi BlackRock gửi đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay cho SEC Hoa Kỳ vào giữa tháng 6 và Coinbase được xác định là người giám sát của nó, giá cổ phiếu của Coinbase đã tăng hơn 60%.

Hiệu suất và áp lực doanh thu quý 2 đã tạm thời giảm bớt. Tuy nhiên, khi mùa đông tiền điện tử tiếp tục và các quy định được thắt chặt, Coinbase sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn, điều này sẽ buộc họ phải tích cực điều chỉnh hướng kinh doanh và khám phá các nguồn thu nhập mới.

Trading không còn là nguồn thu nhập chính

Coinbase (COIN) đã công bố báo cáo tài chính quý 2 vào thứ Năm, ngày 4 tháng 8, cho thấy Coinbase Q2 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm cả về khối lượng giao dịch và doanh thu so với Q1. Trong đó, tổng khối lượng giao dịch của Coinbase trong Q2 giảm từ 1 xuống còn 45 tỷ đô la xuống còn 92 tỷ đô la, sự sụt giảm khối lượng giao dịch tiền điện tử đã góp phần làm giảm doanh thu giao dịch của Coinbase, giảm từ khoảng 375 triệu đô la xuống còn 327 triệu đô la.

Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh của Coinbase chủ yếu dựa vào doanh thu giao dịch. Ngay từ tháng 4 năm 2021, khi Coinbase được niêm yết trên Nasdaq, các tài liệu của nó gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy trong quý đầu tiên của năm 2021, Coinbase đã kiếm được khoản doanh thu khổng lồ 1,5 tỷ USD từ các giao dịch, chiếm 86 % trong tổng doanh thu 1,8 tỷ USD vào thời điểm đó.

Khi giá tài sản kỹ thuật số tiếp tục giảm, doanh thu giao dịch của Coinbase cũng giảm xuống còn 375 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm nay, chỉ chiếm 46% trong tổng doanh thu 773 triệu đô la.

Tỷ lệ doanh thu giao dịch quý 2 của Coinbase tiếp tục giảm và lần đầu tiên bị danh mục doanh thu “đăng ký và dịch vụ” vượt qua. Báo cáo tài chính quý 2 cho thấy doanh thu “thuê bao và dịch vụ” quý 2 là khoảng 335 triệu đô la Mỹ và nguồn bao gồm thu nhập lãi USDC, phí cầm cố và phí lưu ký, chiếm 51% thu nhập ròng, vượt quá 49% thu nhập từ phí giao dịch.

Điều này đánh dấu một thay đổi quan trọng đối với Coinbase, phí giao dịch có thể không còn là nguồn doanh thu chính nữa mà sẽ được thay thế bằng một nguồn doanh thu khác là doanh thu “thuê bao và dịch vụ”.

Khối lượng giao dịch sụt giảm đã khiến Coinbase chịu áp lực doanh thu rất lớn, điều đó có nghĩa là Coinbase cần tích cực tìm kiếm các nguồn thu nhập khác, không chỉ dựa vào sự thăng trầm và biến động của thị trường mã hóa, chẳng hạn như đăng ký, dịch vụ và dịch vụ đặt cược .

Mặc dù tỷ trọng có tăng nhưng so với quý trước, thu nhập lãi vẫn giảm, từ 240,8 triệu USD trong Q1 xuống còn 201,4 triệu USD trong Q2. Nguyên nhân chính là do giá trị thị trường của USDC, nguồn thu nhập lãi chính , tiếp tục giảm. Điều đáng chú ý là thu nhập lãi trong quý thứ hai, 151 triệu đô la đến từ việc nắm giữ USDC của nó.

Nhà phân tích John Todaro của Needham & Company cho biết thu nhập lãi của Coinbase phần lớn là do mối quan hệ của Coinbase với Circle và Trung tâm quản lý và phát hành USD Coin . thỏa thuận chia sẻ với Circle để dự trữ USDC stablecoin.

Stablecointoken được gắn với giá của các loại tiền tệ có chủ quyền như đồng đô la Mỹ và thường được hỗ trợ bằng tiền mặt và tín phiếu kho bạc do chính phủ phát hành, chẳng hạn như trái phiếu, có lợi suất tiếp tục tăng khi Cục Dự trữ Liên bang cố gắng chống lại lạm phát cao bằng các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ .

Khi lợi suất của trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng, Coinbase có thể thu được một lượng lớn thu nhập lãi từ nó. Với vốn hóa thị trường là 26,1 tỷ đô la, USDC là loại tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko. Mặc dù vậy, giá trị thị trường của USDC vẫn giảm 19% so với mức 32,5 tỷ USD vào đầu quý hai, nguyên nhân chủ yếu được kích hoạt sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng 3 đã khiến USDC lao dốc và “mất neo”.

Kể từ đó, Cục Dự trữ Liên bang đã điều chỉnh lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm, về mặt lý thuyết làm tăng thu nhập của Coinbase đối với dự trữ USDC, mặc dù điều này có thể bù đắp một số lợi nhuận do vốn hóa thị trường của USDC giảm.Việc Fed tăng lãi suất là tốt cho hoạt động kinh doanh của Coinbase và có thể bù đắp phần lớn sự sụt giảm do giá trị thị trường của USDC giảm. Tuy nhiên, do thỏa thuận chia sẻ doanh thu giữa Coinbase và Circle trên USDC chưa được công khai nên không thể biết chính xác doanh thu.

Hướng đi mới Coinbase đang khám phá

Mặc dù khối lượng giao dịch của Coinbase giảm mạnh trong quý 2, nhưng hiệu suất doanh thu tổng thể vượt quá mong đợi của thị trường. Điều này phần lớn là do thu nhập lãi và thu nhập đặt cược.

Tuy nhiên, cả hai lĩnh vực kinh doanh cũng không gặp rủi ro trong tương lai. Một mặt, giá trị thị trường của USDC, nguồn thu nhập lãi chính, tiếp tục giảm, khiến thu nhập lãi USDC giảm 25% so với tháng trước.Mặt khác, ngành kinh doanh cầm cố của Coinbase cũng phải đối mặt với những thách thức về quy định .

Đối mặt với khối lượng giao dịch giảm và áp lực pháp lý thắt chặt trong thị trường giá xuống, Coinbase cần tích cực tìm kiếm các lối thoát khác.

Đây có thể là lý do tại sao Coinbase đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và nguồn thu nhập của mình, bao gồm tích cực thúc đẩy nghiên cứu và phát triển phân mảnh proto-dank xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung (EIP 4844), ra mắt Base siêu chuỗi hai lớp Ethereum và nền tảng mới . Các sản phẩm ví và Mùa hè Onchain đang diễn ra sôi nổi .

Hơn 50 thương hiệu được mã hóa và không mã hóa như Atari đã tham gia mạng hai lớp. Trong sự kiện này, người dùng có thể ăn mừng sự kiện bằng cách đúc nhiều thiết kế và tác phẩm nghệ thuật NFT cũng như các phần thưởng khác để khám phá hệ sinh thái DeFi trong mạng. Người dùng đã quen với trải nghiệm tiêu dùng tiền điện tử, để xây dựng lại câu chuyện về tiền điện tử là “những điều thú vị và hấp dẫn”.

Với việc mở mạng chính Base, các ứng dụng được triển khai trên mạng Base tiếp tục phát triển và ứng dụng gốc được mã hóa không điển hình đầu tiên friend.tech đã ra đời. Nó không điển hình vì ứng dụng này không phải là DeFi hay Meme, mà Nó là một ứng dụng được mã hóa ứng dụng gốc với các thuộc tính xã hội. Nó đã trực tuyến chưa đầy một tuần. Ứng dụng phổ biến này đã đóng góp 6.599 ETH cho Base và số lượng giao dịch được tạo đã vượt quá 210.000. Cho đến nay, tổng giá trị tài sản của Base bridge đã vượt quá 200 triệu đô la Mỹ và số lượng giao dịch trong 30 ngày đã vượt quá 8 triệu.

Có thể thấy rằng do áp lực pháp lý và sự không chắc chắn liên tục trong thị trường tiền điện tử, Coinbase cần khẩn trương tìm ra những lối thoát khác, chuyển từ cơ cấu doanh thu duy nhất sang các nguồn thu nhập đa dạng hơn, đặc biệt là những nguồn thu nhập không phụ thuộc vào tăng và giảm sự suy giảm của thị trường tiền điện tử. Các dòng doanh thu mới biến động. Việc xây dựng chuỗi cấp hai của Ethereum như Base có thể bổ sung nguồn thu nhập tiềm năng cho Coinbase.

Định vị của Brian Armstrong đối với Coinbase là trở thành một siêu ứng dụng sánh ngang với WeChat hay Alipay

Các ứng dụng như WeChat đã thâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Các dịch vụ được cung cấp bao gồm “tin nhắn tức thì, mua sắm, thanh toán, cho vay, ngân hàng và đặt bữa ăn”, bao gồm tất cả các khía cạnh về quần áo, thực phẩm, nhà ở, giao thông và giải trí. siêu ứng dụng.

Coinbase cũng hy vọng sẽ tạo ra một siêu ứng dụng, nhưng không giống như WeChat, mục tiêu của Coinbase là một siêu ứng dụng phi tập trung, có nghĩa là không chỉ tài sản được phân cấp mà còn cả xã hội phi tập trung, giao tiếp phi tập trung, Người bán chấp nhận NFT, cũng như một số giao diện DeFi đơn giản , v.v., không giới hạn trong biên giới quốc gia và mang tính phổ quát.

Coinbase vẫn chưa chính thức đưa ra bất kỳ kế hoạch liên quan nào, nhưng Coinbase gần đây đã bổ sung các chức năng liên lạc được mã hóa vào ví của mình, có thể thấy rằng khúc dạo đầu cho quá trình phát triển siêu ứng dụng phi tập trung của Coinbase đã bắt đầu.

Chức năng trò chuyện phiên tích hợp của ví gốc được mã hóa này Coinbase Wallet không giới hạn ở biên giới quốc gia, phổ biến và không giới hạn ở các ứng dụng, điều đó có nghĩa là người dùng ví Coinbase có thể trò chuyện với bạn bè trong thời gian thực trên các ứng dụng, ngoại trừ người dùng đã đăng ký của ví, Cũng có thể trò chuyện, giao dịch và gửi tài sản với người dùng bên ngoài ứng dụng.Loại trò chuyện/thanh toán này, tương đương với việc mở tài khoản WeChat và Alipay, cũng là một chức năng gốc mới được hỗ trợ bởi những thay đổi công nghệ cơ bản và các kiến ​​trúc khác nhau của chuỗi khối, và chắc chắn sẽ mang lại sự phát triển của logic kinh doanh mới.

Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới chưa từng được động đến và không có mẫu tham khảo, quá trình thăm dò này có thể không dễ dàng, thậm chí là “rất khó khăn”. Đạt được trong bảy năm.Nhưng rõ ràng, cho dù đó là “đưa hàng triệu nhà xây dựng và hàng tỷ người dùng tiếp theo vào chuỗi”, “tạo ra các siêu ứng dụng phi tập trung” như những câu chuyện dài hạn như vậy, hay cắt giảm 50% chi phí và khám phá các nguồn thu nhập mới. đa dạng hóa và điều chỉnh chiến lược kinh doanh là đủ để thấy sự chân thành của Coinbase—cố gắng chứng minh với các nhà quản lý rằng “ngoài giao dịch và đầu cơ, còn có nhiều trường hợp sử dụng hơn cho tiền điện tử và Coinbase đang nỗ lực để hiện thực hóa điều đó.” Ưu điểm của việc làm như vậy không chỉ là để cho các cơ quan quản lý nới lỏng mà còn để giành được thiện chí của các cổ đông, dù sao thủ đô đang ở trong một mùa đông lạnh giá, và thị trường cần một câu chuyện hay như vậy.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights