Jack Dorsey “Ethereum đang có nhiều vấn đề”

Jack Dorsey đưa ra lời chỉ trích của mình về Ethereum để đáp lại bình luận của Vitalik Buterin liên quan đến việc Elon Musk điều hành Twitter.

Jack Dorsey, cựu CEO Twitter không mấy quan tâm đến các dự án thuộc mạng lưới Ethereum nhưng ông vừa đưa ra lời chỉ trích để đáp trả Vitalik. Câu chuyện bắt đầu khi Vitalik nói về việc Elon Musk điều hành Twitter "Tôi không phản đối việc Elon điều hành Twitter nhưng tôi không đồng ý để một người dùng sự giàu có và quyền lực để chiếm đọat mạng xã hội." 

Sau đó Dorsey đã đưa ý kiến của mình như sau "Tôi không tin tưởng bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào quản lý mạng xã hội, Twitter cần trở thành một giao thức mở và có thể xác minh. Họ đang từng bước thực hiện điều đó." Dự án Deso cũng đưa ra phản hồi đối với Dorsey khi cho rằng Deso cũng hướng đến tương lai của mạng xã hội, tương tự như tầm nhìn của cựu CEO Twitter.

Dorsey cho rằng Ethereum có nhiều điểm cần cải thiện "Nếu là tôi, tôi sẽ không xây dựng ứng dụng của mình trên Ethereum"

Chủ nghĩa Laser-Eyed và sự chỉ trích Web 3.0

Những người ủng hộ Dorsey cũng đưa ra quan điểm cần tránh xa chủ nghĩa Laser-Eyed. Jeff Booth, tác giả của quyển sách "The Price of Tomorrow" đưa ra quan điểm sự giảm phát sẽ mang lại lợi ích trong tương lai cũng đồng ý với lời chỉ trích của Dorsey về Ethereum, nhiều nhà đầu tư sẽ gặp phải con đường khó khăn trong những năm tới. Còn Christoph Jentzsch, cựu CEO Slock.it đưa ra quan điểm ủng hộ Vatilik "Nếu bạn đang xây dựng dự án của mình trên Ethereum thì quả thật tuyệt vời." Các dự án mà Jentzsch đề cập và nhiều khía cạnh khác của công nghệ Web 3.0 bị chê bai khá nhiều.

Moxie Marlinspike, nhà nghiên cứu mật mã và bảo mật máy tính đưa ra bài đánh giá về Web 3.0, anh giải thích chi tiết về một số lỗ hổng liên quan đến NFT, ứng dụng phi tập trung DApps và Web 3.0 nói chung. Tóm lại dòng tweet của Dorsey rất mơ hồ và không nêu cụ thể quan điểm về Web 3.0 và dường như ông không mấy quan tâm đến những dự án này.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất