Hãy tạm quên Bitcoin – Sự hấp dẫn đang đổ dồn vào Ethereum

Giá của Bitcoin đang xoay quanh ngưỡng 20.000 đô la trong hơn một tháng trở lại đây, một mức thấp đáng kể so với vùng đỉnh 69.000 đô la thiết lập vào cuối năm ngoái.

Bitcoin vẫn đứng đầu

Giá Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 19.965 đô la, giảm 2,24% trong bảy ngày qua. Vốn hóa thị trường hiện ở mức 382 tỷ đô la (theo dữ liệu của CoinmarketCap). Nhiều nhà đầu tư và sàn giao dịch đang khó kiếm lợi nhuận trong giai đoạn “ngủ đông” của Bitcoin như hiện nay. Do đó, các nhà giao dịch có thể buộc phải tìm kiếm các loại tài sản khác để đầu tư bởi thị trường tiền điện tử dựa khá nhiều vào tâm lý đám đông. Sự thiếu kiên nhẫn và đưa ra quyết định vội vàng sẽ làm bản thân trở thành “con mồi ngon” đối với những nhà đầu tư khác.

Giá Ethereum đang hưởng lợi từ The Merge

Sự chán chường trong biểu đồ giá của Bitcoin mở ra cơ hội không thể tốt hơn cho Ethereum (ETH), đồng thời sự kiện hợp nhất chuyển sang PoS thu hút sự quan tâm lớn. ETH đang giao dịch ở mức 1.660 đô la, tăng 6,25% trong 24 giờ và 4,8% trong 7 ngày qua.

Bitcoin vẫn dẫn đầu, chỉ là thời điểm này mọi người đang không cảm thấy hứng thú với đường giá BTC nên tìm kiếm đồng coin khác.

Giám đốc điều hành của công ty phái sinh tiền điện tử FRNT Financial, Stephane Ouellette nhận định:

Đây là một khoảng thời gian tương đối kéo dài về mức độ biến động giảm, vượt xa những gì đã xảy ra vào năm 2019.

Vào tháng 12 năm 2020, giá BTC rơi xuống vùng hỗ trợ là 21.900 đô la trước khi tăng lên 41.000 đô la. Do đó vùng 20.000 đô la như hiện tại được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giữ vững và không rớt xuống quá sâu. Nhiều người kỳ vọng sẽ có một cú tăng mạnh sau khi kết thúc chu kỳ giảm giá này.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm