Tin nóng ⇢

GRAM là gì ? TON là gì ?

GRAM là gì ?

GRAM là một token được phát hành năm 2018 bởi Telegram trên nền tảng TON. GRAM sẽ được sử dụng như một đồng tiền trong hệ sinh thái Telegram.

TON là gì ?

Telegram Open Network (TON) là một kiến ​​trúc đa dạng được giới thiệu bởi các nhà phát triển dịch vụ nhắn tin tức thời Telegram.

Telegram là một nền tảng trò chuyện mã hóa, được thành lập vào năm 2013. Dự án phụ của Telegram – Telegram Open Network cũng như token GRAM của nó dự kiến ​​sẽ được tích hợp với ứng dụng. Các nhà phát triển dự định giới thiệu “tiền điện tử thị trường đại chúng đầu tiên” bằng cách khuyến khích 180 triệu người dùng nền tảng chấp nhận GRAM. TON là một nỗ lực để cung cấp các giải pháp cho duyệt web ẩn danh, lưu trữ tệp và thanh toán.

Đợt ICO TON

Việc cung cấp tiền xu ban đầu của Telegram Open Network được tiến hành theo lịch trình sau:

Tháng 2 năm 2018. Bán trước ICO.
Chỉ các nhà đầu tư tổ chức mới có thể tham gia
Token được bán ở mức giá cố định
Yêu cầu mua tối thiểu từ $ 20- $ 60 triệu
Trong giai đoạn này, 850 triệu đô la đã được huy động.

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2018. Bán ICO private .
Chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới được phép tham gia
Thủ tục được quy định bởi SAFT

Tháng 3 năm 2018. ICO công khai.
Telegram tăng tới 1,7 tỷ đô la trước khi chào bán công khai. Những con số đó làm cho TON trở thành ICO lớn nhất mọi thời đại. Nhu cầu về GRAM đã vượt quá mọi mong đợi. Một số quỹ, đã nhận được phân bổ trước ICO, đã cung cấp cổ phần của họ để bán lại.

Thiết kế

Telegram Open Network là arcitcture đa blockchain cung cấp một loạt các dịch vụ cùng với Telegram messenger.

Blockchain TON sườn bao gồm hai phần:

Chuỗi chủ chứa thông tin chính liên quan đến giao thức, chẳng hạn như chuỗi hoạt động hiện tại, giá trị băm của các khối gần đây, bộ trình xác nhận và cổ phần của chúng.
Bộ sưu tập chuỗi công việc – các blockchain đi kèm phù hợp với các giao dịch hợp đồng thông minh. Các chuỗi làm việc được phép xây dựng theo các quy tắc khác nhau, cho phép chúng có các loại tiền điện tử khác nhau và sử dụng các máy ảo riêng lẻ để chạy các hợp đồng thông minh.
Telegram Open Network kết hợp các sản phẩm dựa trên blockchain sau:

TON Storage : Lớp lưu trữ tệp phân tán với truy cập giống như torrent được cung cấp để cung cấp dịch vụ lưu trữ tương tự như Dropbox.

TON Proxy : Dịch vụ VPN phi tập trung dựa trên blockchain, được sử dụng để cung cấp thay thế TOR, an toàn cho môi trường duyệt web.

Dịch vụ TON & DNS:  Nền tảng cho các dịch vụ của bên thứ ba dưới bất kỳ hình thức nào với giao diện thân thiện giống như điện thoại thông minh và tên người có thể đọc được, được gán cho các yếu tố TON.

Nền tảng thanh toán TON: Nền tảng cho các khoản thanh toán vi mô và giao dịch ngang hàng.

Đặc tính kỹ thuật
PoS. Sự đồng thuận phân tán đạt được thông qua Proof-of-Stake được ủy quyền.

Các thông số mạng có thể được điều chỉnh với sự giúp đỡ của các đại biểu được bầu.
Lựa chọn các nhà sản xuất khối là xác định.
Các đại biểu được bầu lại mỗi 2 ^ 29 khối.
Shending: Khả năng mở rộng của mạng TON có thể do shending – quá trình phân vùng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. Mỗi phân vùng riêng lẻ được gọi là phân đoạn. Để truyền tải tải mạng của mạng, mỗi phân đoạn được giữ trên một cá thể máy chủ cơ sở dữ liệu riêng biệt. Các chuỗi khối TON Hypercube Routing TON sử dụng các cơ chế định tuyến để đảm bảo rằng các giao dịch giữa bất kỳ hai blockchain nào trong hệ thống có kích thước bất kỳ đều nhanh chóng. Sổ cái phân tán 2-D. Blockchain TON cho phép các khối hợp lệ mới được xây dựng trên bất kỳ khối “không cần thiết” nào.

Phân phối GRAM

Số tiền tối đa 5 tỷ GRAM sẽ được tạo ra. Giá của GRAM đầu tiên dự kiến ​​là 0,1 USD. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của GRAM là 2%, với mỗi token liên tiếp có giá trị cao hơn một phần tỷ so với trước đó. Việc phân phối nguồn cung tiền như sau:

52% GRAM – được giữ lại bởi dự trữ của công ty
4% GRAM – dành riêng cho nhóm phát triển
44% GRAM – được bán cho các nhà đầu tư ở giai đoạn private sale cũng như public sales. Các nhà đầu tư mua ở public sales nhận được token của họ trong khi private sales bị khóa token 18 tháng (do được bonus cao hơn rất nhiều).

Các mốc quan trọng và sự phát triển trong tương lai

Lộ trình của Telegram Open Network có chứa các mốc quan trọng sau:

Tháng 1-Tháng 3 năm 2018 : Phát hành sản phẩm khả thi tối thiểu TON
Tháng 10-tháng 12 năm 2018 : Đưa vào phiên bản ổn định dịch vụ của TON cũng như triển khai Ví Telegram;
Tháng 1- tháng 3 năm 2019 : Triển khai các dịch vụ Telegram Open Network bổ sung, như TON Storage và TON Proxy.

Và, đối thủ cạnh tranh chính của TON là EOS.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục