Tin nóng ⇢

Forbes phỏng vấn cựu chủ tịch CFTC: Tiền điện tử cuối cùng sẽ trở lại như vua ở Hoa Kỳ

 Cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo lạc quan về tương lai của tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Christopher Giancarlo từng là Chủ tịch thứ 13 của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Ông cũng là thành viên của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ, Nhóm Công tác của Chủ tịch về Thị trường Tài chính và Ủy ban Điều hành của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế. . Giancarlo cũng là tác giả của “CryptoDad—Cuộc chiến vì tương lai của tiền tệ”, cuốn sách đưa ra quan điểm của ông về thị trường phái sinh Bitcoin được quản lý đầu tiên trên thế giới và sự chuyển đổi sắp tới của mạng kỹ thuật số cho các dịch vụ tài chính.

Forbes gần đây đã phỏng vấn Christopher Giancarlo. Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi thảo luận về bối cảnh pháp lý hiện tại đối với tiền điện tử, triển vọng về luật pháp tiền điện tử mới, liệu Hoa Kỳ có tụt hậu so với phần còn lại của thế giới hay không và nhiệm kỳ tổng thống của Trump-Biden sẽ tác động đến tiền điện tử như thế nào trong ngành công nghiệp 4 năm tới.

Forbes: Bạn đánh giá thế nào về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử?

Giancarlo: Gần đây có rất nhiều chuyện đã xảy ra. Sự thay đổi này đang diễn ra, không chỉ với các công ty khởi nghiệp và nhà đổi mới, mà còn với các doanh nghiệp truyền thống, với các công ty như Fnaility của Vương quốc Anh mã hóa tiền gửi ngân hàng trung ương và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã có 260 triệu người dùng ví. Hội đồng Đại Tây Dương ước tính có 138 quốc gia, chiếm 98% GDP thế giới, đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Sự phát triển của các stablecoin do tư nhân phát hành, đặc biệt là các stablecoin dựa trên đồng đô la Mỹ, đang tăng tốc và nếu có bất cứ điều gì đến từ Quốc hội này, thì đó có thể sẽ là luật về stablecoin. Gần đây tôi đã ăn tối với Thượng nghị sĩ Tim Scott, người rất lạc quan về việc thông qua dự luật stablecoin. Vì vậy, tôi tin rằng stablecoin sẽ tiếp tục phát triển. Tôi vừa tham gia hội đồng quản trị của Paxos, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để phát triển stablecoin. Tôi rất vui mừng về sự thay đổi này. Trong không gian tiền điện tử, bất chấp những kẻ lừa đảo như Sam Bankman-Fried và những gì dường như là một cuộc đàn áp phối hợp nào đó của chính quyền Biden, Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển về tuổi thọ và mức độ sử dụng. Kết quả là các token phi tập trung và hệ thống giá trị tiếp tục phát triển. Lập trường đàn áp hiện nay của Hoa Kỳ là một ngoại lệ trong diễn biến toàn cầu.

Tôi nghĩ đó là một điều bất thường trong lịch sử cách người Mỹ đối xử với sự đổi mới, bởi vì nó dường như không chỉ giới hạn ở một đảng chính trị mà còn ở một bộ phận nhỏ của Đảng Dân chủ. Và tình trạng này là không bền vững. Tôi nghĩ nếu cuộc bầu cử tháng 11 đe dọa phe này của Đảng Dân chủ, bạn sẽ thấy các chính sách có thái độ thù địch với sự đổi mới của tiền điện tử trong vài năm qua sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Forbes: Mọi người nghĩ rằng nếu Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown được thay thế bởi Tim Scott, điều này sẽ mở đường cho các đạo luật thân thiện hơn với tiền điện tử, điều đó sẽ như thế nào?

Giancarlo: Tôi nghĩ Tim Scott rất hào hứng với tiềm năng của sự đổi mới này. Anh ấy rất tốt bụng khi cho tôi xem cuốn sách “CryptoDad” của tôi và tôi rất vui khi thấy nhiều trang trong cuốn sách đã được anh ấy đánh dấu và gạch chân. Nhưng nó cũng cho tôi biết rằng anh ấy đã dành thời gian đọc sách của tôi để tìm hiểu về tiền điện tử. Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy có thể trở thành một nhà lãnh đạo thực sự trong lĩnh vực này.

Forbes: Bạn đã bao giờ nói chuyện với Trump về tiền điện tử chưa?

Giancarlo: Đầu tháng này, tôi đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ở Washington và tôi đã nói rằng Trump có thể được bổ nhiệm một cách hợp pháp làm tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ. Điều này không phải vì bất cứ điều gì ông ấy nói hay làm trong hai tuần qua, mà vì những gì đã xảy ra trong năm đầu tiên làm tổng thống của ông ấy. Đó là sự ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ. Tại sao tôi nói vậy? Tôi đã nêu điều này rất cẩn thận trong bài phát biểu của mình, nhưng tôi sẽ nói rằng bằng cách phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin với CFTC, chúng tôi đảm bảo rằng hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới sẽ được định giá bằng đô la Mỹ. Điều này rất quan trọng vì đồng đô la Mỹ có nhiều lợi thế, nhưng một trong những lợi thế chính của nó là hầu hết các mặt hàng công nghiệp tự nhiên của thế giới, dầu, vàng, sắt, cũng như đậu nành, ngô và lúa mì, đều được định giá bằng đô la Mỹ. Do đó, thế giới cần phải giữ đô la để mua các khoáng sản, hàng hóa nông nghiệp và tự nhiên quan trọng này. Giá hàng hóa không được thực hiện trên thị trường giao ngay mà trên thị trường tương lai; giá dầu không được xác định bởi các trạm xăng. Nó được xác định tại các địa điểm giao dịch như Thị trường tương lai Chicago. Bằng cách phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin, chúng tôi đảm bảo rằng giá Bitcoin, hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, sẽ được tính bằng đô la Mỹ. Chính quyền Trump có nói: “CFTC, hãy làm việc này đi?” Không, nhưng họ có ngăn cản chúng tôi không? KHÔNG. Liệu họ, giống như chính phủ hiện tại của chúng ta, có chống lại việc phát triển một thị trường lành mạnh, thịnh vượng và được quản lý tốt không? Không, như tôi đã giải thích trong CryptoDad, chúng tôi đã rất cẩn thận thông báo cho Bộ trưởng Tài chính Mnuchin về mọi việc chúng tôi đang làm, “Nghe này, chính sách của chính quyền không phải là tạo ra một thị trường lành mạnh, không phải là đưa ra các quy định hoặc nguyên tắc giám sát nghiêm ngặt.” .

Nếu mọi việc trở nên tồi tệ đối với các tổng thống trong nhiệm kỳ của họ, họ sẽ bị đổ lỗi, điều này có thể không công bằng ở một mức độ nào đó, nhưng khi mọi việc suôn sẻ, họ cũng nhận được tín nhiệm. Tôi không nói rằng Nhà Trắng đã có lập trường, nhưng tôi nghĩ họ có thể đưa ra phán quyết dựa trên bước đi này. Vì vậy, có thể có những sai lầm khác? Đó là một chủ đề để những người khác tranh luận, nhưng tôi nghĩ rằng sự phát triển của hợp đồng tương lai Bitcoin, nếu chúng ta không thực hiện hợp đồng tương lai Bitcoin tại CFTC thì sẽ không có Bitcoin ETF ngay bây giờ. Tôi không nghĩ Trump đặc biệt quan tâm đến tiền điện tử. Tôi nghĩ anh ấy có những vấn đề riêng của mình và anh ấy đã giải thích chi tiết về chúng. Anh ta phải giải quyết vấn đề nhập cư, dầu mỏ, sử dụng năng lượng và các vấn đề khác. Vì vậy, tôi không nghĩ anh ấy đặt cược chiến dịch của mình vào tiền điện tử, nhưng tôi nghĩ 20 năm nữa lịch sử sẽ công nhận rằng hợp đồng tương lai Bitcoin là một bước thực sự quan trọng.

Forbes: Tổng giá trị thị trường hiện tại của stablecoin là khoảng 150 tỷ USD. Tether chiếm 80% trong số đó, tiếp theo là USDC và tất cả các loại tiền ổn định khác. Paxos là một người chơi lớn trước khi BUSD ngừng hoạt động. Tôi biết họ cung cấp phần phụ trợ cho PayPal và stablecoin của riêng họ. Còn bao nhiêu chỗ cho các stablecoin riêng tư hơn? Bạn có nghĩ sự thống trị hiện tại của USDT là không thể lay chuyển?

Giancarlo: Nhu cầu về đô la trên khắp thế giới rất lớn. Trên thực tế, nhu cầu đô la vẫn rất mạnh từ Nam Mỹ, Châu Phi đến Đông Nam Á. Tôi đã nói trước đó rằng thật không may ở nhiều nước, đồng tiền quốc gia thậm chí không có giá trị bằng tiền giấy. Đồng đô la Mỹ vẫn là một loại tiền tệ cứng rất quan trọng. Vấn đề với đồng đô la là chúng khó kiếm được ở nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ nhu cầu toàn cầu về phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la sẽ rất lớn vì tính tiện ích và hiệu quả của nó.

Tôi tin rằng việc thông qua luật về stablecoin ở Hoa Kỳ sẽ cho phép các nhà khai thác stablecoin tuân thủ và hoạt động tốt để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Một khi có những người chơi Mỹ được quản lý tốt, cơ hội chiếm được thị phần từ Tether sẽ rất lớn. Vì vậy, tôi rất vui mừng. Tôi nghĩ Circle làm được rất nhiều việc và PayPal có mạng lưới phân phối khổng lồ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng các công ty Hoa Kỳ được cấp phép hiện có cơ hội (hy vọng dựa trên luật đã được Quốc hội thông qua) để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Điều này cuối cùng có lợi cho Hoa Kỳ.

Forbes: Bạn nghĩ sự cân bằng giữa stablecoin dựa trên lợi nhuận và stablecoin không dựa trên lợi nhuận là gì? Tôi biết luật pháp hiện hành quy định về các stablecoin không mang lại lợi nhuận, nhưng đến một lúc nào đó, tôi nghĩ những người nắm giữ token sẽ cảm thấy mệt mỏi khi giao tiền của họ cho Tether, cho phép những người này trở thành tỷ phú.

Giancarlo: Tôi đồng ý. Tương tự như vậy, trên khắp thế giới, nếu bạn ở một quốc gia như Argentina, nơi lạm phát đang ở mức cao lịch sử, nhu cầu về các công cụ lợi nhuận tính bằng đô la sẽ rất lớn. Tôi không nghĩ nhu cầu trong nước là động lực mà là nhu cầu nước ngoài. Đồng đô la là một sản phẩm xuất khẩu.

Forbes: Bạn có nghĩ luật về stablecoin sẽ được thông qua và trở thành luật trong năm nay không?

Giancarlo: Đây là năm bầu cử và chúng ta thực sự còn ba, bốn hoặc năm tuần nữa. Khi ngày 4 tháng 7 đến, không có gì xảy ra về mặt pháp lý, hoặc về mặt lịch sử, không có gì xảy ra trong năm bầu cử sau ngày 4 tháng 7. Ngăn chặn khủng hoảng hoặc sụp đổ thị trường như năm 2008. Vì vậy, tôi không lạc quan nhưng tôi tin rằng về lâu dài, luật về stablecoin sẽ được thông qua. Tôi nghĩ rằng có sự hỗ trợ lưỡng đảng cho nó. Tôi nghĩ động lực lớn nhất là tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với Kho bạc Hoa Kỳ. Đáng buồn thay, một trong những động lực chính là chúng ta là một quốc gia sống bằng thẻ tín dụng và chúng ta cần nhiều người hơn để mua nợ của mình và đó chính xác là những gì stablecoin sẽ cung cấp.

Forbes: Mặc dù Tổng thống Biden có khả năng phủ quyết SAB 121, nhưng phần đầu tiên của luật dành riêng cho tiền điện tử đã thông qua cả hai viện của Quốc hội. Suy nghĩ chung của bạn về điều này là gì? Điều này có phản ánh môi trường pháp lý hiện tại về tiền điện tử không?

Giancarlo: Tôi nghĩ điều đó cho thấy nhóm Elizabeth Warren là một tảng băng trôi đang thu nhỏ lại. Khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer ký phê chuẩn 121, đó là một tuyên bố rất hay. Bây giờ, Machiavelli có thể nói rằng ông ấy có thể ký nó vì ông ấy biết Nhà Trắng sẽ phủ quyết nó, nhưng tôi nghĩ đó là một lời khiển trách khá hay và bạn phải nghĩ rằng các ngân hàng ủng hộ điều đó. Mặc dù một số bộ phận của hệ thống ngân hàng có thể phản đối việc đổi mới tài sản kỹ thuật số, nhưng việc buộc họ phải giữ lại 100% cổ phần của mình một cách hiệu quả có nghĩa là các ngân hàng không thể tham gia vào quá trình đổi mới này. Vì vậy, Nhà Trắng có thể phủ quyết điều này, nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ đặt họ vào lịch sử.

Đây cũng là vấn đề khoảng cách thế hệ. Quan điểm chống tiền điện tử này thường đến từ những người trên 80 tuổi và thế hệ tiếp theo không cần phải đón nhận sự đổi mới này. Một trong những tác giả yêu thích của tôi là Doug Adams, người đã viết bộ sách The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy. Adams đã nói một câu nổi tiếng, và tôi sẽ diễn giải nó ở đây, “Bất cứ thứ gì được phát minh trước khi bạn 35 tuổi đều tuyệt vời, xứng đáng với rất nhiều thời gian và sức lực của bạn, và thậm chí có thể cả sự nghiệp cả đời của bạn. Nhưng bất cứ thứ gì được phát minh trước khi bạn 35 tuổi tuổi “Bất cứ điều gì được phát minh sau đó đều là nghi phạm nguy hiểm và cần phải bị ngăn chặn.” Tôi nghĩ đối với những người lớn lên trong hệ thống ngân hàng truyền thống, có rất nhiều thế hệ thù địch đối với tiền điện tử, họ không hiểu về tiền điện tử. đang nguy hiểm.

Forbes: Bạn nghĩ gì về Đạo luật FIT thế kỷ 21? Khi bạn được chúng tôi phỏng vấn ba năm trước, bạn đã đề cập rằng CFTC chưa bao giờ quản lý thị trường bán lẻ. Có vẻ như CFTC phải chịu trách nhiệm trong dự luật này. Điều này sẽ hoạt động như thế nào?

Giancarlo: Suy nghĩ của tôi về vấn đề này liên tục thay đổi. Một trong những điều xảy ra với tôi khi tôi làm việc tại CFTC vài năm trước và tôi vẫn nghĩ rằng CFTC vừa độc đáo vừa rất có năng lực, đó là nó chủ yếu điều tiết thị trường bán buôn hơn là thị trường bán lẻ. Lý do cơ quan này chủ yếu là cơ quan quản lý bán buôn là vì nó điều tiết thị trường tương lai, nơi phần lớn có nhân viên là các nhà giao dịch chuyên nghiệp. CFTC không quản lý thị trường giao ngay nơi có số lượng lớn nhà giao dịch bán lẻ. Dự luật này sẽ trao cho cơ quan quản lý thị trường CFTC quyền điều chỉnh thị trường tiền điện tử giao ngay, không chỉ thị trường phái sinh. Do đó, CFTC sẽ tham gia ở một mức độ nào đó vào việc điều tiết thị trường bán lẻ. Suy nghĩ của tôi về điều này đã thay đổi, một phần vì CFTC đã có một số lĩnh vực quản lý bán lẻ nhất định và nó đã chứng tỏ mình có thể xử lý tốt những lĩnh vực đó. Thứ hai, suy cho cùng, chúng ta với tư cách là một quốc gia cần điều tiết thị trường tiền điện tử bán lẻ và ai đó phải thực hiện công việc này. CFTC đã ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017, chứng tỏ đây là cơ quan quản lý tiền điện tử rất có năng lực. Ý tôi là, thị trường ngày nay rất sâu, thanh khoản, minh bạch và được quản lý tốt. Tôi có thể đi xa hơn khi nói rằng phần duy nhất trong đế chế của Sam Bankman-Fried không sụp đổ là phần nằm dưới sự giám sát của CFTC. Tôi nghĩ CFTC đã thành công trong việc đó; Quốc hội sẽ phải cung cấp cho nó các nguồn lực để thực hiện công việc. Với các nguồn lực phù hợp, tôi nghĩ CFTC có thể làm tốt công việc này.

Tôi rất tôn trọng SEC, nhưng họ không sẵn lòng đặt ra các tiêu chuẩn quản lý cho quy định về tiền điện tử. Họ cho biết các quy tắc áp dụng cho cổ phiếu cũng áp dụng cho tiền điện tử. Điều đó giống như nói các quy tắc tương tự áp dụng cho vận tải đường sắt và đường hàng không. Cả hai đều là phương tiện, nhưng chúng có công nghệ rất khác nhau. SEC có các quy tắc khác nhau đối với trái phiếu đô thị, nợ và cổ phiếu và không có lý do gì mà nó không thể có một bộ quy tắc phù hợp cho tiền điện tử. Nhưng SEC đã miễn cưỡng ban hành các quy tắc này.

Forbes: CME đang đánh giá việc cung cấp giao dịch giao ngay cho Bitcoin và Ethereum. Bạn nghĩ một thị trường được quản lý chặt chẽ như vậy sẽ có tác động gì đến thị trường giao ngay và thị trường phái sinh? Bạn có thảo luận về vấn đề này khi bạn lãnh đạo CFTC không?

Giancarlo: Tôi không muốn chia sẻ cuộc trò chuyện lúc đó mà chỉ muốn nói rằng CME là một bên tham gia rất nghiêm túc. Họ không chỉ là một nền tảng đào tạo kinh doanh mà còn là một tổ chức tự điều chỉnh. Họ rất coi trọng việc tuân thủ. Họ đã chứng minh khả năng thiết lập thành công thị trường tương lai Bitcoin. Tôi nghĩ trong số những người chơi có thể tham gia thị trường giao ngay và xây dựng một thị trường giao ngay rất tự tin và thành công, họ chắc chắn sẽ được đưa vào. Chúng tôi có một số nhà điều hành thị trường rất mạnh ở Hoa Kỳ, như Nasdaq, Intercontinental Exchange, New York Stock Exchange và các tổ chức khác như Chicago Board Options Exchange. Nhưng tôi nghĩ CME là một ứng cử viên rất phù hợp.

Forbes: Một phản bác thú vị là đối thủ CBOE gần đây đã đóng cửa thị trường giao ngay. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của CME?

Giancarlo: Tôi có thể nói rằng việc xây dựng một thị trường mới cũng giống như bắt sét trong chai, rất khó khăn. Thực tế là cứ 10 sản phẩm mới ra mắt thì chỉ có một hoặc hai sản phẩm có thể bền vững và thu hút được sự chú ý. Các sàn giao dịch liên tục tung ra các sản phẩm mới, chúng hơi giống các quỹ đầu tư mạo hiểm. Cứ 10 sản phẩm, họ hy vọng có một hoặc hai sản phẩm dính. Đôi khi, tất cả chỉ là việc nắm bắt đúng thời điểm và thiết lập đúng các thông số cho sản phẩm của bạn. Bạn nghe thấy chúng được quảng cáo khi ra mắt, và sau đó nhiều trong số chúng lặng lẽ đóng cửa sau ba hoặc bốn tháng. Họ không bao giờ đạt được bất kỳ lực kéo nào. Tôi chưa xem sản phẩm của CBOE hay nói chuyện với ai cả. Vì vậy, tôi không biết tại sao nó không đạt được lực kéo.

Forbes: Tôi muốn hỏi bạn về Bluprynt vì việc tiết lộ thông tin rất quan trọng và có ý kiến ​​cho rằng SEC đang cố gắng buộc nhóm gửi các tài liệu đăng ký và tiết lộ không tương thích với tiền điện tử. Bạn có bất cứ điều gì để thêm vào điều này?

Giancarlo: Chuyện này sẽ thú vị đây. Tôi muốn ở trong phạm vi những gì Giáo sư Chris Brummer đã nói chứ không phải nằm ngoài nó. Là một nhà đầu tư, tôi không nên nói về những vấn đề liên quan đến Bluprynt.

Forbes: Nói chung thôi.

Giancarlo: Nhu cầu tiết lộ thông tin sẽ là một phần trong tương lai của tài sản kỹ thuật số và điều này không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Chúng tôi có cách tiết lộ thông tin độc đáo của riêng mình và các quốc gia khác như Châu Âu hiện đã triển khai MiCA (Pháp luật về thị trường tài sản tiền điện tử) yêu cầu tiết lộ thông tin. Tôi không nghĩ Hoa Kỳ sẽ dẫn đầu như chúng ta đã làm ở những thế giới tương tự. Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội đảm nhận vai trò lãnh đạo trong việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về việc tiết lộ tiền điện tử vì chúng tôi không sẵn lòng đặt ra các quy tắc về cách thức tiền điện tử có thể được giao dịch công khai. Tôi nghĩ có lẽ đó là Châu Âu, nơi hiện đã có luật pháp và cơ hội thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu. Tôi nghĩ cơ hội cho Bluprynt không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ.

Forbes: Ngoài Bitcoin và Bitcoin DeFi, chủ đề chính năm nay là Memecoin. Bạn nghĩ gì về họ?

Giancarlo: Tôi không phải là nhà phê bình Một số người cho rằng các nhà đầu tư Memecoin thật ngu ngốc và những token này gây lãng phí thời gian và sức lực của mọi người. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng phù hợp với chủ nghĩa tư tưởng của thời đại chúng ta đang ở hiện tại. Theo hướng đó, tôi đang đề cập đến việc in tiền bừa bãi của Mỹ khiến việc sở hữu nhà ngoài tầm với của nhiều người trẻ. Thêm vào đó là việc khuyến khích cờ bạc ồ ạt, không chỉ bởi các tổ chức thương mại như NFL, mà còn bởi các tiểu bang và chính phủ thông qua xổ số, kèm theo tuyên bố từ chối trách nhiệm. Ngoài ra, bạn có thể đặt cược bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, bằng cách nào đó chúng ta nên chỉ trích những người trẻ tuổi đầu cơ vào cổ phiếu meme, như thể cờ bạc như vậy là vô trách nhiệm, nhưng cá cược vào các trận bóng đá hoặc cá cược vào xổ số của bang có phải là cờ bạc có trách nhiệm? Tôi nghĩ cổ phiếu Meme và Memecoin là sản phẩm của thời đại chúng ta.

Forbes: Bạn có bản tóm tắt nào không?

Giancarlo: Tôi nghĩ con đập chống lại sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ sắp sụp đổ. Dù có chuyện gì xảy ra vào tháng 11 thì nó cũng sẽ sụp đổ. Một khi đê bị hỏng hoặc cổng hé mở, nó sẽ mở hoàn toàn. Tôi tin điều này vì tôi đã đi vòng quanh thế giới từ London đến Tokyo, Dubai, Singapore và Paris. Cả thế giới đang nói: “Hãy phát triển hạt giống tiền điện tử của riêng chúng ta ngay bây giờ và cố gắng giữ vững nó.” Tất cả các nhà quản lý rất thông minh và hiểu biết ở các quốc gia này đều tin rằng Hoa Kỳ sẽ lật ngược tình thế trong 24 tháng tới và mọi người. Sẽ đổ về Brooklyn, Thung lũng Silicon và Austin, Texas. Họ muốn đảm bảo có một số quyền lực lâu dài trong phạm vi quyền hạn của họ. Tôi nghĩ rằng họ đúng. Họ đã từng thấy Mỹ làm điều này trước đây. Winston Churchill từng nói rằng nước Mỹ sẽ luôn làm điều đúng đắn sau khi thử mọi lựa chọn thay thế. Tôi nghĩ chúng tôi luôn thử các lựa chọn thay thế. Những biện pháp này không bền vững và Hoa Kỳ sẽ quay trở lại. Chúng ta sẽ đánh mất một số cơ hội và tôi đã đề cập đến một trong số đó là việc phát triển các tiêu chuẩn công bố thông tin toàn cầu. Nhưng tôi nghĩ cuối cùng nước Mỹ sẽ trở lại và mạnh mẽ trở lại.

Có thể bạn quan tâm