Elon Musk lại làm tan nát trái tim của những người hâm mộ Bitcoin

Elon Musk một lần nữa khiến các chủ sở hữu tiền điện tử thất vọng với dòng tweet của mình. Sau khi đăng tải một biểu tượng cảm xúc kỳ lạ. Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống chỉ còn 36 nghìn USD.

Cảm xúc của cộng đồng mạng tan vỡ

Vừa qua, người sáng lập Tesla và SpaceX – Elon Musk đã đăng tải lên một tweet khác. Cũng như những tweet trước, tweet này của ông đã khiến giá của Bitcoin chao đao. Và lần này là khiến giá Bitcoin bị sụt giảm.

Cụ thể, trên trang Twitter của mình. Musk đã đăng một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ bên cạnh chú thích Bitcoin.

#Bitcoin 💔 pic.twitter.com/lNnEfMdtJf— Elon Musk (@elonmusk) June 4, 2021

Các chuyên gia nghi ngờ rằng theo cách này. Musk đang gợi ý về “mối quan hệ với tiền điện tử đang bị phá vỡ hoàn toàn.”

Ngay sau khi bài đăng được công bố. Giá trị của Bitcoin đã nhanh chóng giảm 5.4% và giao dịch ở mức khoảng 36,980 USD. 

Cộng đồng tiền điện tử ngay lập tức lên tiếng bảo vệ Bitcoin để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng tiền này. Vì vậy, người sáng lập Tron, Justin Sun đã viết. Ông sẵn sàng mua Bitcoin nếu Elon Musk quyết định bán chúng.

Nguồn: Twitter

Người dùng có biệt danh DebyСoles đã hỏi lý do. Về việc tại sao Musk lại phá hủy thị trường tiền điện tử bằng các bài đăng của mình. Cô viết:

“Tôi đã hòa vốn khoảng 10% và bây giờ thị trường tiền điện tử lại sụp đổ. Tại sao bạn lại làm điều này với chúng tôi?”

Musk đang đùa giỡn

Lưu ý rằng đây không phải là dòng tweet đầu tiên của Musk có tác động rõ ràng đến thị trường tiền điện tử. 

Đợt giảm giá của Bitcoin đã bắt đầu lập tức. Ngay khi có thông tin rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. 

Ngoài ra, tin tức từ phía Trung Quốc đã làm gia tăng áp lực lên thị trường tiền điện tử. Các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã lên tiếng. Họ lo ngại về tác động xấu đến môi trường của việc khai thác Bitcoin.

Theo Chen Limin, giám đốc tài chính kiêm trưởng bộ phận giao dịch của ICB Fund. Ông cho rằng người sáng lập Tesla lại đang đùa giỡn. 

Các tweet cá nhân của Musk thực sự có khả năng lèo lái thị trường, dẫn đến biến động mạnh. Ngay cả trong dogecoin, vốn là tiền điện tử yêu thích của ông ấy. Hay là Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

“Musk sử dụng trạng thái “xám” của tiền điện tử. “Vui vẻ đùa giỡn” và không sợ những hậu quả có thể đe dọa nếu ông ấy “nói đùa” về Tesla. 

Trước đây, những “trò đùa” như vậy đã khiến Musk phải chịu phạt 20 triệu USD từ SEC. Đồng thời phải rời khỏi chiếc ghế hội đồng quản trị. 

Ông cũng có nghĩa vụ phải “tham khảo ý kiến” với luật sư trước khi viết tin mới. Đây là những bình luận độc quyền của chuyên gia lưu ý cho BeInCrypto.

Sau một loạt các lời chỉ trích. Người sáng lập Tesla đã cố gắng khắc phục tình hình và công bố một thông báo rằng ông vẫn ủng hộ tiền điện tử. Nhưng điều này đã không ảnh hưởng nhiều đến sự phục hồi của thị trường. 

Vào cuối tháng 5, Elon Musk đã kêu gọi cộng đồng tiền điện tử giúp đỡ sự phát triển của Dogecoin.

Cộng đồng tiền điện tử nổi dậy chống lại Elon Musk

Sự phụ thuộc của thị trường vào các dòng tweet của Elon Musk. Điều này khiến những người đang hold tiền điện tử cảm thấy tức giận.

Vì vậy họ đã quyết định đáp lại người bảo trợ của Dogecoin bằng một mã thông báo tục tĩu. Nó có tên là Fuck Elon Tweet. Giám đốc tài chính của ICB Fund cho biết thêm:

“Cho đến khi các nhà tạo lập thị trường có được tiếng nói trọng lượng trên thị trường. Elon Musk vẫn sẽ tiếp tục “vui vẻ” theo cách này. Củng cố vầng hào quang tiêu cực xung quanh mình. 

“Tuy nhiên, Musk cũng có thể dễ dàng trở lại thành “tình đầu quốc dân”. Đây vốn là thương hiệu của Musk rồi. “

Đồng thời, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đứng lên bảo vệ Musk. Ông cho rằng “Musk không cố ý làm rung chuyển thị trường”. Ông nói:

“Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ học được một bài học từ điều này. Elon sẽ không thể ảnh hưởng đến thị trường mãi được”

Buterin cũng lưu ý rằng thị trường tiền điện tử đã trải qua ba đợt bong bóng. Buterin tin rằng thông thường, chúng sẽ vỡ khi mọi người nhận ra rằng công nghệ hiện tại vẫn chưa sẵn sàng. 

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Ethereum đã không đưa ra bình luận rõ ràng. Về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử. Theo ông, bong bóng có thể đã vỡ, nhưng có thể nó sẽ còn tiếp tục phát triển.

Tuy nhiên, thị trường hiện tại đã tiếp cận đến thế giới nhiều hơn so với thời điểm cách đây 4 năm. Vào thời điểm giá Bitcoin lần đầu tiên đạt 20,000 USD, Buterin cho biết.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

― Advertisement ―

spot_img