Hashrate của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 180 ngày qua

Lệnh cấm khai thác Bitcoin quy mô lớn tại Trung Quốc dường như là lý do đã khiến hashrate đạt mức thấp nhất trong ba tháng vừa qua.

Tổng tỷ lệ băm (hashrate) (TH / s) đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng vừa qua. Khi Trung Quốc tiếp tục kìm hãm các hoạt động khai thác bitcoin trong nước. 

Số lượng hashrate ước tính mỗi giây mà mạng bitcoin đang khai thác trong 24 giờ qua, đạt 127.65 triệu. Giảm từ đỉnh 180.66M đã đạt được vào ngày 14 tháng 5.

Nguyên nhân đến từ sự đàn áp 

Sự kìm hãm gần đây đối với hoạt động khai thác bitcoin trong nước của Trung Quốc.  Dường như là lý do chính dẫn đến sự sụt giảm hashrate. 

Bởi gần đây, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn hoạt động khai thác bitcoin ở nước này. Họ ban lệnh cấm hoạt động cho các cơ sở khai thác quy mô lớn. 

Động thái này cũng phần nào cho thấy. Trung Quốc đang cấm các tổ chức tài chính sử dụng các dịch vụ tiền điện tử. 

Sau một cuộc đàn áp quy mô lớn vào các thợ đào vào cuối tuần qua. Antpool đã tụt xuống vị trí thứ ba sau F2Pool và ViaBTC. Trong khi đó, hashrate của nó cũng giảm mạnh hơn 37%. 

Ngoài Antpool, đã có nhiều pool khai thác cũng chịu ảnh hưởng tương tự sau lệnh cấm trên diện rộng. Bao gồm Foundry USA, SlushPool và OKKONG.

Theo thông tin được đăng tải, Huobi Pool đã đạt được mức tăng trưởng năng lực tính toán mới. Với con số được ghi nhận là 10.74%.  

Trung Quốc tập trung vào CBDC

Trong khi lệnh cấm đã ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các hoạt động khai thác ở địa phương. Trung Quốc vẫn tiếp tục nghiên cứu Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). 

Trung Quốc đặt mục tiêu là sẽ có công nghệ blockchain tiên tiến nhất thế giới vào năm 2025. Công nghệ này sẽ tuân theo các hướng dẫn gần đây về phát triển blockchain. 

Thông qua hình thức xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số trên khắp đất nước. Trung Quốc hiện đang triển khai cung cấp CBDC của mình.  

Người dân Bắc Kinh có thể đăng ký thông qua một cặp ứng dụng ngân hàng. Nếu thành công, họ sẽ có cơ hội giành được một trong số 200,000 bao lì xì. Mỗi bao lì xì chứa 200 nhân dân tệ.   

Trung Quốc cũng đã bổ sung tiền nhân dân tệ kỹ thuật số cho hơn 3,000 máy ATM trên khắp Bắc Kinh. Hai ngân hàng ở Trung Quốc cũng đã cung cấp dịch vụ đổi tiền mặt cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm