Tin nóng ⇢

Elon Musk đàm phán mua Twitter lần 2 – Giá DOGE bật tăng

Tỷ phú Elon Musk thay đổi quyết định đàm phán mua lại Twitter và sẵn sàng tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu.

Ông Musk đưa ra mức giá 54,20 đô la/ cổ phiếu, bằng mức giá hỏi mua lần đầu tiên vào tháng 4, tức ông định giá Twitter khoảng 44 tỷ đô la. Lần trở lại mạnh mẽ này của vị tỷ phú được cộng đồng mong chờ thương vụ diễn ra suông sẻ.

Giá DOGE trên khung 1H. Nguồn: Tradingview

Thông tin làm giá cổ phiếu Twitter bật tăng đồng thời kéo theo giá Dogecoin (DOGE) tăng hơn 8%, từ 0,061 lên 0,0658 đô la. Hiện tại đang giao dịch ở mức 0,0653 đô la, vốn hóa thị trường khoảng 8,68 tỷ đô la, xếp hạng 10 trong số tài sản tiền điện tử hàng đầu. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy giá DOGE thường xuyên tăng sau những phát biểu “giật gân” của ông Musk.

Trở lại lần hỏi mua đầu tiên, lý do Elon Musk hủy kèo được cho là Twitter có quá nhiều tài khoản spam và ông muốn nền tảng này hoàn toàn tự do ngôn luận. Mỗi ngày có rất nhiều dự án tiền điện tử ra mắt, để thu hút người dùng thì họ thực hiện airdrop, thông thường là follow chéo hai dự án (khi thông báo partnership), like, retweet, tag bạn bè. Hình thức này khá tốt nếu người dùng thật chiếm đa số, nhưng vô số tài khoản ảo do các đội nhóm airdrop lập nên để tăng xác suất trúng thưởng.

Đối với tự do ngôn luận, có vẻ Twitter đang thoáng hơn những nền tảng khác như Facebook, WeChat,… Nhiều phát biểu dựa trên ý kiến cá nhân của chủ tài khoản vẫn hiển thị bình thường. Tuy nhiên, một số phát biểu nhạy cảm vẫn bị Twitter kiểm duyệt, do đó ông Musk muốn phát triển một nền tảng hoàn toàn tự do. Gần đây nhất, ông nói đùa về việc mua lại câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Anh, Manchester United, làm cộng đồng mừng hụt.

Khi ông Musk hủy mua lần đầu tiên, cả Tesla và Twitter đều chịu thiệt hại, sự sụt giảm về giá trị cổ phiếu kéo theo tài sản của ông Musk giảm cách đây vài tháng. Điều đó dẫn đến Twitter khởi kiện ông Musk tại tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ.

Tesla cho phép người dùng thanh toán bằng Dogecoin (DOGE). Nguồn: CryptoSlate

Tập đoàn Tesla của Elon Musk đã chấp nhận thanh toán bằng DOGE trong nhiều tháng nay, ông được xem như một trong những cá voi DOGE hàng đầu, nên việc hợp thức hóa đồng coin này không gây nhiều bất ngờ.

Tóm lại, chắc chắn có người ủng hộ Elon Musk mua Twitter và ngược lại, tranh cải giữa hai bên sẽ kéo dài. Chúng ta cùng chờ đợi thương vụ lịch sử liệu có thể hoàn thành? Dogecoin sẽ được ứng dụng ra sao khi ông Musk nắm quyền Twitter?

Có thể bạn quan tâm