Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Tương lai phát triển của Dogecoin và memecoin?

Khi Dogecoin (DOGE) xuất hiện khoảng 10 năm trước, người ta xem nó là một loại tiền ảo chỉ được sử dụng cho mục đích giải trí. Mặc dù nhà sáng lập của DOGE đã bị chế giễu rất nhiều bởi các nhà đầu tư thời điểm đó, nhưng DOGE lại phát triển mạnh mẽ vì chính động lực này. Gần đây, Marcus, một trong những người sáng lập, nói rằng hướng phát triển hiện tại là “ngu ngốc” và tin rằng Dogecoin đã đi quá xa khỏi mục đích ban đầu của nó.

Ngày nay, tất cả các nhà đầu tư của DOGE đều mua và hy vọng có lợi nhuận từ nó. Trong thời kỳ bùng nổ trước đó, Dogecoin đã dẫn đầu xu hướng trong vũ trụ memecoin. Lợi thế của người đi đầu rất lớn, và làm những Doge holder càng thêm phấn khích, ít nhất cho đến khi Shiba nổi dậy và thách thức Doge. Hiện nay, cũng có càng ngày càng nhiều memecoin được tạo ra với mục đích kiếm lợi nhuận đơn thuần từ nhà đầu tư. Do đó, chúng ta cần nghiêm túc phân tích về tình trạng hiện tại và tương lai của Dogecoin.

Tương lai nào cho Dogecoin?

Rất tiếc là chúng ta không phải nhà tiên tri để nhìn thấy được tương lai của Dogecoin. Nhưng chúng ta có thể dựa trên các sự kiện và quan sát hiện tại để đánh giá kỳ vọng. Ví dụ, memecoin chủ yếu được thúc đẩy bởi sự hào nhoáng FOMO ban đầu. DOGE hiện nay đã mất đi sự hào nhoáng đó, và Dogecoin Foundation đã từ từ cải tiến để đẩy nó tiến xa hơn.

Dogecoin cũng không có bất kỳ mục đích cụ thể nào để tăng cường use case tự nhiên. Tuy nhiên, điều này đưa chúng ta đến một luận điểm khác mà chúng ta có thể nhấn mạnh lợi ích của DOGE. Nó đang cố gắng vượt xa khỏi cái mác memecoin và mở rộng sang lĩnh vực thanh toán. Dogecoin có thể trở thành bộ xử lý thanh toán chính thức của Twitter. Mặc dù Elon Musk cho rằng vẫn còn quá sớm, nhưng kế hoạch tương lai của ông sẽ được đề cập trên Twitter.

Nếu bạn đang muốn kiếm/mất tiền từ các bài đăng vui nhộn của “tỷ phú meme”, thì DOGE phù hợp với bạn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như rủi ro, thiếu lợi nhuận và sự xuất hiện của nhiều sự lựa chọn khác trong lĩnh vực memecoin, DOGE có thể dần mất vị trí thống trị của mình trong tương lai.

Tình trạng hiện tại của Memecoin

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các memecoin là 18,7 tỷ đô la, giảm 2% trong vòng 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch cũng giảm 36% xuống còn 779 triệu đô la. Dogecoin vẫn là vua và giữ vị trí của mình với vốn hóa thị trường trên 11 tỷ đô la. Đối thủ gần nhất của nó là SHIBA Coin, đã ngồi trên ngai vàng một thời gian ngắn. Tất cả đều giảm từ 3-4% mỗi tuần.

Nhưng đối thủ của DOGE tại vị trí số 3 và số 4 tăng 16% hàng tuần. Đó là các token FLOKI và BONE. Sự háo hức xung quanh các meme token như PEPE đã thu hút nhiều sự chú ý đến những meme token với vốn hóa thấp hơn ngoài DOGE và SHIB. Tại thời điểm viết bài này, có 455 meme token khác nhau đang chờ đợi các nhà đầu tư để quan tâm đến họ. Nhưng vấn đề là hầu hết các token này đã vào giai đoạn tuyệt chủng. Khoảng 110 token lớn nhất giao dịch trên 50.000 đô la mỗi ngày.

Trong ngành tiền điện tử, nếu bạn muốn nắm bắt cơ hội của làn sóng bull market tiếp theo, bạn phải có một vòng tròn chất lượng cao để mọi người có thể giữ lửa và giữ cái nhìn sáng suốt cho bạn. Nếu bạn cô đơn, nhìn xung quanh mà không thấy ai, thì thật khó để kiên trì trong ngành này.