David Marcus rời Coinbase nhằm tránh “xuất hiện” các xung đột lợi ích với Facebook


Người đứng đầu bộ phận blockchain của Facebook, David Marcus, tuyên bố rằng ông sẽ rời bỏ vị trí của mình tại sàn trao đổi tiền mã hóa Coinbase vào Thứ sáu, ngày 10 tháng 8, trong một tuyên bố được ghi nhận bởi nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Marcus, người tham gia hội đồng quản trị của sàn giao dịch vào tháng 12 năm 2017 và đã tham gia một nhóm nghiên cứu blockchain tại Facebook vào tháng Năm, cho biết bây giờ ông nghĩ rằng đã là thời điểm “thích hợp” để rời đi.

“Bởi bộ phận mới mà tôi đang thiết lập tại Facebook sẽ xoay quanh Blockchain, tôi đã quyết định việc rời khỏi ban quản trị Coinbase là thích hợp.

“… Tôi đã bị ấn tượng sâu sắc bởi tài năng và cách thức hoạt động mà đội đã thể hiện và chứng minh trong nhiệm kỳ của tôi, và tôi chúc tất cả họ sẽ gặt hái những thành công xứng đáng trong tương lai.”

Quyết định được đưa ra khi những tin đồn tiếp tục xoay quanh việc mua lại Coinbase của Facebook. Tháng trước, nền tảng truyền thông xã hội cho phép sàn giao dịch quảng cáo trên dịch vụ của mình, đảo ngược lệnh cấm vốn có hiệu lực vào tháng 1.

Tương ứng, các phương tiện truyền thông trích dẫn các nguồn đã nhắc đến một “sự xung đột lợi ích” được cho là liên quan đến việc Marcus từ bỏ vị trí tại hội đồng quản trị.

Theo phát ngôn viên của Facebook, người đã nói chuyện với CNBC, động thái này là “để tránh sự xuất hiện xung đột, hơn là vì một xung đột thực sự xảy ra.”

“Dưới sự lãnh đạo của David, Facebook sẵn sàng trở thành một trong những người chơi hàng đầu về tiền mã hóa và một người mua lại tích cực”, Ryan Gilbert, một đối tác tại Propel Venture Partners và một nhà đầu tư Coinbase nhỏ cũng cho biết.

“Ai biết được, có thể một ngày nào đó, việc mua lại Coinbase sẽ nằm trong dự tính của họ.”

Tham khảo tạp chí Bitcoin

- Advertisement -

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

― Advertisement ―

spot_img