Tin nóng ⇢

Công ty tiền điện tử Q9 Capital được Dubai tạm thời chấp thuận

Q9 Capital, công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Hong Kong, đã nhận được sự chấp thuận tạm thời trong lĩnh vực tài sản ảo từ Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA).

Sự chấp thuận này cho phép Q9 cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm tiền điện tử đã được phê duyệt trong thời gian đợi cơ quan quản lý tiền điện tử Dubai kiểm tra đơn đăng ký giấy phép đầy đủ của công ty.

Với giấy phép hoạt động đầy đủ của VARA, Q9 có thể mở rộng sản phẩm và dịch vụ đến các nhà đầu tư chất lượng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tại trung tâm lãnh thổ Emirati. Đồng thời, Q9 có dự định thành lập một văn phòng khu vực ở Dubai.

Dubai đang trở thành một trung tâm tiền điện tử mới sau khi thu hút thành công các sàn giao dịch như Binance, Crypto.com và FTX hoạt động hợp pháp. Binance dự kiến ​​sẽ đặt một văn phòng vận hành blockchain tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Trong khi đó, FTX sẽ cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức ở Dubai. 

Trong khi đó, Hong Kong gần đây đã bắt đầu thay đổi lập trường về tài sản kỹ thuật số để khiến thành phố trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty tiền điện tử và blockchain, sau khi để mất các doanh nghiệp vào tay đối thủ Singapore.

Trước đó, chính phủ Hồng Kông đã thông báo rằng sẽ công bố chính sách mới về tiền điện tử trong Tuần lễ FinTech năm nay, hướng tới “tầm nhìn phát triển Hồng Kông thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số quốc tế.”

Có thể bạn quan tâm