Người sáng lập FTX Bankman-Fried đã vi phạm các điều khoản tại ngoại và có thể bị tống vào tù một lần nữa!

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Một thẩm phán ở New York sẽ quyết định trong vài giờ nữa có nên tống Bankman-Fried vào tù hay không.

Các công tố viên liên bang đã yêu cầu Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis A. Kaplan thu hồi tiền bảo lãnh của người sáng lập FTX vì cáo buộc giả mạo nhân chứng. Nếu thẩm phán đứng về phía chính quyền, Bankman-Fried sẽ bị giam giữ cho đến ngày 2 tháng 10 trong một phiên tòa ở Manhattan.

Bankman-Fried đã trả 250 triệu đô la tiền bảo lãnh kể từ khi bị bắt vào tháng 12, nhưng tiền thế chân yêu cầu anh ta phải ở nhà của cha mẹ mình ở Palo Alto, California. Thẩm phán Kaplan trước đó đã đưa ra lời cảnh báo trực tiếp và nghiêm khắc đối với Bankman-Fried vào tháng 7 về các cuộc trò chuyện của anh ta với giới truyền thông.

Các thành viên của báo chí, bao gồm luật sư của Thời báo New York và Ủy ban Phóng viên vì Tự do Báo chí, đã gửi thư phản đối việc giam giữ Bankman-Fried, với lý do tự do ngôn luận. Các luật sư bào chữa cũng lập luận tương tự rằng Bankman-Fried đang khẳng định các quyền trong Tu chính án thứ nhất của mình và việc nói chuyện với phóng viên không vi phạm bất kỳ điều kiện bảo lãnh nào.

Các luật sư đại diện cho Bankman-Fried lập luận rằng nếu Bankman-Fried bị kết án tù, anh ta sẽ không thể chuẩn bị đầy đủ cho phiên tòa xét xử của mình vì một số lượng lớn tài liệu chứng cứ chỉ có thể được truy cập thông qua máy tính có kết nối Internet.

Trong đề nghị bắt giữ Bankman-Fried, chính phủ cho biết bị cáo đã gửi hơn 100 email cho giới truyền thông và thực hiện hơn 1.000 cuộc gọi cho nhân viên truyền thông trong vài tháng qua. Theo các công tố viên, quyết định của Bankman-Fried tiết lộ nhật ký riêng của bạn gái cũ Caroline Ellison cho The New York Times dẫn đến việc tiền bảo lãnh của anh ta bị thu hồi.

Ellison, người cũng là cựu Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử thất bại Alameda Research của Bankman-Fried, đã hợp tác với chính phủ kể từ tháng 12 và dự kiến ​​​​sẽ là nhân chứng chính của công tố. Ellison đã nhận tội liên bang vào tháng 12 năm 2022.

“Đối mặt với một loạt các điều kiện được thiết kế để hạn chế bị cáo sử dụng Internet và điện thoại di động, các bị cáo bắt đầu hành động trực tiếp”, các công tố viên nói về Bankman-Fried, bao gồm các hạn chế truy cập internet và cấm sử dụng điện thoại thông minh. . Các công tố viên cũng cho biết Bankman-Fried đã thực hiện hơn 100 cuộc điện thoại với một trong những tác giả của câu chuyện trên New York Times trước khi nó được xuất bản, nhiều cuộc điện thoại kéo dài khoảng 20 phút.

Các công tố viên cho biết hành động của Bankman-Fried nhằm làm mất uy tín của Ellison và mô tả họ là “một phương tiện đe dọa gián tiếp các nhân chứng thông qua các phương tiện truyền thông.” Anh ta phải đối mặt với một số cáo buộc gian lận chứng khoán và chuyển khoản liên quan đến vụ lừa đảo FTX trị giá hàng tỷ đô la.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights