Tin nóng ⇢

Công ty nào là “cái xẻng vàng” trong thị trường Uptrend?

Vào ngày 21 tháng 3, Bitcoin đã phục hồi từ khoảng 63.000 USD và từng quay trở lại mức 68.200 USD, với mức tăng hơn 8% trong ngày. Sự “dẫn đầu” đã thúc đẩy sự gia tăng chung của thị trường tài sản tiền điện tử. ETHFI đã nằm trong danh sách tài sản nóng trên nhiều nền tảng giao dịch do mức tăng hơn 40% trong một ngày.

Token quản trị của Ether.fi, giao thức tái cam kết thanh khoản trong hệ sinh thái Ethereum, đã trở nên phổ biến cách đây một tuần. Vào ngày 14 tháng 3, ETHFI đã cập bến Launchpool, một phần mới của nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử Binance, nơi những người dùng đã thế chấp BNB và FDUSD để “khai thác” ETHFI bắt đầu dự đoán giá thị trường của nó.

Vào ngày 18 tháng 3, ETHFI được tung ra thị trường thứ cấp trên nhiều nền tảng giao dịch, đóng cửa ở mức khoảng 3,5 USD vào ngày hôm đó, tận dụng xu hướng này, nó đã tăng lên 4,2 USD vào ngày 21 tháng 3. Tính toán dựa trên giá đóng cửa của ngày đầu tiên, mức APY tổng thể (hàng năm) của tài sản này trong Launchpool Yield) tăng lên ở mức cao nhất.

Tài khoản “Golden Shovel” đã được thêm vào BNB một lần nữa, không chỉ vì nó làm tăng lợi nhuận đặt cược của LaunchPool mà còn vì bản thân nó cũng đang tăng giá trị.

Tài sản tiền điện tử này, kết hợp tiền tệ nền tảng Binance và Token Gas trên chuỗi BNBChain, đã tăng 53,8% trong 30 ngày qua, sau khi đạt mức cao mới là 645,2 USD trong năm, không xa mức cao lịch sử là 686 USD. 30 ngày này cũng là khoảng thời gian Binance LaunchPool thường xuyên phát hành tài sản mới. Nhu cầu đặt cược BNB và mua tài sản mới đã khiến nó từng bước vượt qua các mốc 400 USD, 500 USD và 600 USD và hiện được định giá ở mức 576 USD.

Trong thị trường tài sản tiền điện tử, có rất nhiều “cái xẻng” có thể “đào” tài sản mới thông qua việc đặt cọc. So với DeFi trên chuỗi, “cái xẻng” an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn chính là nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử tập trung. Kể từ khi IEO trở nên phổ biến trên các nền tảng giao dịch vào năm 2019, các đồng tiền nền tảng của mỗi nền tảng và các tài sản có giá trị trên thị trường như stablecoin/BTC/ETH đã dần trở thành những “cái xẻng” có thể được sử dụng để đặt cược khi các cải tiến sản phẩm của nền tảng được cải thiện.

Trong số những “xẻng” này, BNB đã trở nên tốt nhất, quá trình ủ “vàng” của nó cũng đã thử thách nền tảng của nó là Binance. Công nghệ, vận hành, thị trường và niềm tin của người dùng đều là những yếu tố tạo nên “vàng” này … “Xẻng” là một phần không thể thiếu.

Cập nhật mới

“Sau khi bán ETHFI, tôi sẽ kiếm thêm 200 đô la. Dù sao, bán nó sẽ là lãi ròng. “Đây là lần thứ ba Jam, một người sử dụng tài sản tiền điện tử, kiếm tiền trên Launchpool trong năm nay. Vào ngày 21 tháng 3, ETHFI đã lọt vào danh sách các tài sản phổ biến do sự gia tăng của nó. Jam một lần nữa ca ngợi tầm nhìn của Launchpool trong việc lựa chọn dự án, một số KOL đã ngạc nhiên về nền tảng X, “Launchpool thực sự có thể đàm phán một dự án át chủ bài như vậy!”.

ETHFI là Token quản trị của Ether.fi, giao thức tái cam kết thanh khoản trong hệ sinh thái Ethereum. Kể từ khi phát hành, giá trị khóa tài sản tiền điện tử (TVL) của giao thức này đã đạt 2,8 tỷ USD, nằm trong top 10 TVL. Launchpool là một phần mới của nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử Binance. Người dùng có thể nhận được tài sản mới bằng cách đặt cọc tài sản sinh thái Binance BNB và tài sản tiền tệ ổn định FDUSD. Nó phổ biến trong các nhóm người dùng tiền điện tử vì nó không bị mất mát.

Sáng ngày 14 tháng 3, ETHFI đã ra mắt LaunchPool. Kể từ đó, “ETFFI” với ký hiệu “#” đã trở thành chủ đề nóng trong số các nhóm người dùng tài sản tiền điện tử trên mục xã hội “Square” của nền tảng xã hội X và Binance, đồng thời nhanh chóng được nhiều người dùng Web3 biết đến hơn.

Là một người dùng cũ của Binance, Jam nhận thấy rằng chỉ cần một tài sản mới được thêm vào LaunchPool thì tài sản này sẽ trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi. “Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu ứng tài sản của chính Binance.”

Lần cuối cùng AEVO được niêm yết trên Binance, cuộc thảo luận trên mạng xã hội tiếp tục nóng lên. Tài sản này là Token sinh thái của Aevo, một tùy chọn tài sản tiền điện tử phi tập trung và ứng dụng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn. Thời điểm AEVO và ETHFI cập bến Binance LaunchPool gần như liền mạch.

Đặt cược BNB để khai thác tại Lunchpool mang lại lợi nhuận cao hơn (dữ liệu tính đến 16:00 ngày 21 tháng 3)

Từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 13 tháng 3, người dùng Binance đã khai thác AEVO trong LaunchPool trong 5 ngày, một ngày sau, vào ngày 14 tháng 3, ETHFI lại xuất hiện với chu kỳ khai thác là 4 ngày. Tính năng này đã được ra mắt trên Binance vào tháng 3 năm nay. Dự án LaunchPool thứ hai cũng là dự án thứ bảy trong năm nay và tốc độ nhanh hơn đáng kể so với năm ngoái. Một số người dùng đã tạo meme trên Internet, “Tôi không thể hoàn thành nó, tôi không thể hoàn thành nó.”

Vào ngày 13/3, khi AEVO được tung ra thị trường thứ cấp, Jam đã nhanh chóng bán nó với giá gần 300 FDUSD (đồng tiền ổn định bằng đô la Mỹ). Ngày hôm sau, anh nhanh chóng đầu tư toàn bộ FDUSD và BNB của mình vào việc khai thác ETHFI.

Lấy AEVO làm ví dụ, Jam tính toán rằng tổng giá trị cam kết cho phép anh ta nhận được hơn 100 AEVO trong 5 ngày, với lợi nhuận khoảng 1,3%. cao hơn.”

Trước khi AEVO được niêm yết trên Binance, người dùng tài sản tiền điện tử cũng có thể nhận được airdrop bằng cách giao dịch trên Aevo. Giá tương lai của tài sản tại thời điểm đó là khoảng 3,2 USD. Vào ngày 13 tháng 3, AEVO được niêm yết trên Binance, với mức giá cao nhất trong ngày đầu tiên đạt 3,5 USD.

Jam ban đầu nghĩ rằng giá thấp, “nhưng sau đó tôi thấy nhiều người dùng có vốn lớn đang ‘giao dịch ngược chiều’ và mất tiền trên Aevo bằng cách thực hiện airdrop, vì vậy tôi nghĩ họ nên ‘khai thác’ trên nền tảng giao dịch như Binance.” Đến đây là an toàn.”

Theo ước tính sơ bộ, tổng thu nhập của Jam khi tham gia Launchpool là khoảng 500 USD. “PORTAL được liệt kê vào cuối tháng 2 có rất ít thu nhập do số tiền cam kết nhỏ.” Sau đó, anh đổi USDT nhàn rỗi trong tay lấy FDUSD , “chỉ khi đó tỷ suất lợi nhuận mới tăng lên.” Nói đến đây, Jam vẫn cảm thấy hơi tiếc nuối, “Sẽ tốt hơn nếu tôi chuyển tất cả sang BNB. Lúc đó, nó chưa đến 400 US đô la, nhưng bây giờ nó đã hơn 500 đô la Mỹ ”.

Khi Binance LaunchPool tiếp tục được cập nhật trong năm nay, chủ đề dự đoán tỷ suất sinh lời của các tài sản được liệt kê trong lĩnh vực này cũng trở thành chủ đề nóng.Trên X, trong các bài viết liên quan có chủ đề về LaunchPool, mỗi khi một blogger hỏi về giá niêm yết về tài sản mới, trong khu vực bình luận. Các con số trong đầu mọi người được liệt kê thành hàng và một số KOL thậm chí sẽ đưa ra dự đoán có thưởng dựa trên chủ đề “Dự đoán giá XX” trên LaunchPool.

Đánh giá từ dữ liệu lịch sử, so với FDUSD, tỷ suất lợi nhuận hàng năm của việc đặt cược BNB để có được tài sản mới trong hầu hết các trường hợp đều cao hơn. Lần này, Jam tận dụng sự điều chỉnh của thị trường và chuyển đổi tất cả tài sản mới thành BNB, thêm vị thế để chờ đợt phát hành tiếp theo của Lauchpool. ‘ cũng sẽ cao hơn.”

Có nhiều “xẻng”, tại sao BNB lại có giá trị hơn?

Trong số các nhóm người dùng chú ý đến nhiều loại hình khai thác stake khác nhau, BNB được coi là “cái xẻng vàng” và Binance là “thợ thủ công” đã chế tạo ra chiếc xẻng vàng này.

Phương thức sử dụng tài sản tiền điện tử có giá trị cao để nhận Token mới lần đầu tiên trở nên phổ biến vào năm 2019 và được đặt tên là IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu). Binance đã bắt đầu mô hình phát hành tài sản mới này. Nó sử dụng phần LaunchPad để quảng bá mô hình này. trở thành tiêu chuẩn ngành, OKX có JumpStart, Gate đã tạo ra Startup… và lượng tiền tệ nắm giữ trên nền tảng của mỗi nền tảng đã trở thành ngưỡng để người dùng trao đổi tài sản mới với giá thấp.

Khi nền tảng cho vay DeFi Hợp chất phổ biến lối chơi “khai thác/canh tác thanh khoản” vào năm 2020, các nền tảng giao dịch bắt đầu chuyển đổi nó và Binance LaunchPool cũng xuất hiện ngay lập tức, tập trung vào các cam kết không thua lỗ, tức là cầm cố BNB, stablecoin bằng đô la Mỹ và các tài sản khác, và Tài sản mới có thể được lấy mà không mất phí tiêu dùng.

Kể từ đó, các sản phẩm IEO trên các nền tảng khác cũng đi theo mô hình đặt cược không tổn thất và khai thác tiền tệ mới. Các đồng tiền nền tảng ban đầu và stablecoin được sử dụng làm tài sản thanh toán mới cũng thỉnh thoảng trở thành tài sản thế chấp. Chúng bắt đầu trở nên phổ biến vì họ có thể “khai thác” các token mới. Trở thành một “cái xẻng”.

Năm 2024, các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử tập trung sẽ cung cấp rất nhiều “xẻng” cho người dùng trên thị trường, trong đó những nền tảng được người dùng quan tâm nhất vẫn đến từ các nền tảng phổ thông, trong đó đáng chú ý nhất là LaunchPool của Binance. các nền tảng giao dịch khác như OKX và Gate .io cũng có các phần tương tự như JumpStart và Startup.

Nếu được đánh giá từ góc độ toàn diện, LaunchPool của Binance là nơi có nhiều người tham gia nhất, tiếp theo là Startup của Gate.io. Cái trước chỉ yêu cầu nắm giữ BNB hoặc stablecoin, bất kể bạn có thể tham gia bao nhiêu; cái sau có ngưỡng tham gia nhất định, chẳng hạn như Khởi nghiệp, bạn cần đạt cấp VIP 0, nghĩa là nắm giữ ít nhất 500 đô la Mỹ tài sản tương đương, hoặc đạt cấp VIP 1 trở lên mới được tham gia.

Để so sánh, LaunchPad và Launchpool dựa trên BNB và stablecoin. Sau này hoàn toàn dựa trên đặt cược. Tổng số tiền được phân phối theo dự án và các token mới được airdrop theo tỷ lệ BNB/stablecoin mà người dùng đầu tư. Có không có giới hạn ngưỡng phức tạp, không yêu cầu mức khối lượng giao dịch và nó có thể được mô tả là một khoản đầu tư tài sản mới “bao gồm cả ánh nắng”.

Theo hiệu suất giá của các dự án trực tuyến của LaunchPool năm ngoái, bất kể tăng hay giảm, tỷ lệ hoàn vốn của ngành được đảm bảo ở mức 15% -20%. Cao nhất là SUI, với tỷ lệ hoàn vốn hơn 400%. Trong số các tài sản mới ra mắt trong năm nay, APY ngày đầu tiên của khai thác BNB là từ 68% đến 197% và APY ngày đầu tiên của khai thác FDUSD vẫn nằm trong khoảng từ 33% đến 156%. ngày, khai thác BNB APY cao nhất cao hơn đáng kể.

Dữ liệu bảy dự án của Launchpool trong năm nay (dữ liệu tính đến 16h ngày 21/3)

Đối với người dùng, cam kết có được tài sản mới là một cách để đạt được thu nhập mới bằng cách giữ một vị trí. Đối với nền tảng giao dịch, các sản phẩm đó có thể được sử dụng để giữ lại tài sản có giá trị cao trên trang web, đảm bảo TVL và cũng có thể được sử dụng theo từng giai đoạn. Ở một mức độ nhất định, nó khóa tính thanh khoản của tiền tệ nền tảng, ngăn chặn sự suy giảm và thậm chí làm tăng sức mua của tiền tệ nền tảng và thúc đẩy tăng trưởng.

Đánh giá từ các chức năng trên, Binance rõ ràng đã đưa chiến lược hoạt động của các sản phẩm Launch lên đỉnh cao, mỗi lần ra mắt một sản phẩm mới đều thu hút hàng trăm nghìn người tham gia và mỗi lần có hơn 3 tỷ đô la Mỹ tài sản bị khóa trong nền tảng.

Điều đáng chú ý là khi LaunchPool mới ra mắt, số lượng BNB cam kết đã tăng từ 14 triệu BNB trong giai đoạn đầu lên 17 triệu BNB. Số lượng người tham gia cũng tiếp tục tăng lên, với tổng số người tăng từ 169.508 lên 486.873, tốc độ tăng trưởng 180% và số người đặt cược BNB mỗi lần vượt quá số người đặt cược FDUSD. từ hiệu suất lịch sử, đặt cược BNB để khai thác lợi nhuận mới. Hầu hết thời gian, nó cao hơn FDUSD.

Các kịch bản đa dạng hỗ trợ tiềm năng giá trị của BNB

Với tần suất phát hành mới cao trên Binance LaunchPool, BNB cũng bắt đầu tiếp tục tăng. Khối lượng và mức tăng giá đáng kể nhất xảy ra vào ngày 13 tháng 3, ngay sau khi quá trình khai thác AEVO hoàn tất và ETHFI được công bố.

Vào ngày hôm đó, BNB đã tăng 100 điểm từ mức thấp 531 đô la Mỹ lên mức cao nhất trong ngày là 633,5 đô la Mỹ, đóng cửa ở mức 630 đô la Mỹ. Vào ngày 15 tháng 3, BNB đã từng tăng lên 645,2 đô la Mỹ, lập kỷ lục mới trong năm và không xa mức cao lịch sử là US$ 686. Xa. Gần đây, bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh của thị trường tài sản tiền điện tử, BNB đã giảm trở lại khoảng 575 USD, với giá trị thị trường lưu hành là 88,3 tỷ USD.

BinanceHiệu suất BNB đứng đầu trong số các lĩnh vực tiền tệ nền tảng (dữ liệu tính đến 12:00 ngày 22 tháng 3)

Nếu đặt trong lĩnh vực tiền tệ nền tảng thì BNB cũng là loại tiền tệ nền tảng có giá trị thị trường cao nhất và tăng trưởng nhanh nhất. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy tính đến 16:00 ngày 21 tháng 3, giá BNB đã tăng 70,7% trong năm qua và mức tăng trong 30 ngày qua là 62,6,8%; đồng tiền nền tảng KuCoin KCS đã tăng 57,8% và 41% trong cùng kỳ; Đồng tiền nền tảng OKB của OKX đã tăng 32% trong năm qua và 17% trong 30 ngày qua.

Ngoài việc được sử dụng như một khoản giảm phí và tài sản cầm cố mới trên Binance, kịch bản quan trọng hơn của BNB là Gas token của BNBChain. Trong năm qua, mạng blockchain này cũng đã hỗ trợ quan trọng cho giá trị của BNB.

Báo cáo thường niên năm 2023 của BNB Chain chỉ ra rằng trong năm qua, số người dùng hoạt động hàng ngày của chuỗi đã tăng đáng kể, vượt quá 1 triệu. Trong số đó, DEX trên chuỗi đang lấy lại sự thịnh vượng trong năm nay. Vào ngày 10 tháng 3, khối lượng giao dịch của DEX trên chuỗi BNBChain đã nhảy vọt lên dẫn đầu tất cả các chuỗi, đạt 2,474 tỷ đô la Mỹ. trên chuỗi Ethereum là 2,038 tỷ đô la Mỹ. Ngày hôm đó thứ hạng tụt xuống vị trí thứ hai, khối lượng giao dịch hàng ngày của DEX trên chuỗi Solana là 1,361 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ ba.

Sức sống sinh thái trên chuỗi BNBChain phần lớn là do chuỗi liên tục cải thiện mức năng lượng mới. Năm nay, với việc nâng cấp Ethereum Cancun được hưởng lợi từ việc giảm phí mạng Lớp 2, BNBChain có kế hoạch tăng gấp đôi tốc độ giao dịch opBNB và giảm phí Gas lên 10 lần; Ngoài ra, BNBChain cũng giới thiệu khái niệm One BNB, nhằm mục đích kết hợp chính nó và opBNB, Greenfield được tổng hợp thành một hệ sinh thái để đảm bảo sự tương tác liền mạch giữa các giải pháp lưu trữ và điện toán phi tập trung.

Ngoài việc nâng cấp hiệu suất và sinh thái, BNBChain còn gần gũi hơn với người dùng trong các hoạt động sinh thái. Vào ngày 13 tháng 3, BNBChain đã khởi động “Kế hoạch liên minh Airdrop” để phát hành các airdrop có hiệu lực trở về trước cho chuỗi chính và người dùng opBNB để thưởng cho sự hỗ trợ của cộng đồng dành cho BNBChain.

Ngoài khía cạnh kỹ thuật, sự trỗi dậy của BNB cũng đồng nghĩa với việc niềm tin của thị trường đối với Binance đã quay trở lại.

Bước sang năm 2024, nỗi hoảng loạn do sự “hòa giải” của Binance với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang dần tan biến. Thị trường tiền điện tử tăng giá đã bắt đầu vào đúng thời điểm. Lưu lượng truy cập và tiền đã quay trở lại nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, làm tăng thêm giá trị giao ngay của nó. tỷ trọng khối lượng giao dịch đã quay trở lại hơn 65%, trở lại mức trước cơn bão “thiên nga đen” của FTX.

Binance, đóng nhiều vai trò như một ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán, sàn giao dịch và người hỗ trợ hệ sinh thái chuỗi công cộng, đã phát huy sự tích lũy và tiềm năng của mình thông qua các cấp độ kinh doanh khác nhau. Niềm tin của thị trường đối với nó cũng được phản ánh ở BNB, đại diện tốt nhất cho nó. , đồng thời, BNB đã trở thành “cái xẻng vàng” không những có thể “đào” thu nhập mà còn có đủ “hàm lượng vàng”.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục