Tin nóng ⇢

Cơn sốt thông thường đã biến mất? DRC-20, LTC-20 lập đỉnh cao mới

Cuộc nổi dậy của Ordinals vẫn chưa kết thúc, LTC-20 và DRC-20 cùng tham chiến


Kể từ khi xuất hiện khái niệm về BTC Order (inscription) vào đầu năm, thị trường NFT vốn đã ngủ yên từ lâu dường như đã được khơi dậy. Không chỉ khối lượng giao dịch lớn khiến phí khai thác Bitcoin tăng vọt mà mọi người còn tranh giành để tham gia vào hiện tượng khắc Bitcoin NFT và thậm chí Để sàn giao dịch hàng đầu Binance đóng giao dịch rút BTC nhiều lần.

Từ BRC-20 đến ORC-20, ngoài việc liên tục giới thiệu các giao thức liên quan mới trên mạng Bitcoin, cơn sốt về các chữ khắc (inscription) này đã tự nhiên lan rộng đến cùng một nguồn với Bitcoin và chúng cũng được phát triển dựa trên chuỗi Bitcoin. LTC (Litecoin) và Dogecoin (Dogecoin).


LTC-20 là gì


Litecoin là mã thông báo được phát triển dựa trên mục đích ban đầu là cải thiện Bitcoin, với tổng nguồn cung là 84 triệu, trong khi LTC-20 là giao thức mã thông báo do các nhà phát triển trong cộng đồng trên mạng Litecoin đưa ra. Giống như khái niệm BRC-20 ban đầu, LTC-20 cung cấp cho người dùng khả năng truyền văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, v.v. trên NFT. LTC-20 nhanh hơn và rẻ hơn BRC-20 và tốc độ sử dụng trong một ngày của nó vượt quá Bitcoin

Dựa trên các đặc điểm của Litecoin vượt trội so với mạng Bitcoin, LTC có thể xử lý một số lượng lớn nhu cầu giao dịch với chi phí thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn, vì vậy một số người chơi tin rằng Litecoin có lợi cho hệ sinh thái của Ordinals hơn là Phát triển Bitcoin, trên Ngày 9/5, tốc độ sử dụng của Litecoin đã vượt qua Bitcoin. Cho đến nay, tổng số Lệnh trên Bitcoin đã đạt 4 triệu và của Litecoin là 1 triệu.

Khối lượng giao dịch LTC Litecoin đạt mức cao kỷ lục, địa chỉ hoạt động tăng gấp bốn lần


Với việc Ordinals nhận được sự chú ý cao từ thị trường, những người FOMO đã nhận được phần thưởng của Ordinals hoặc bỏ lỡ BRC-20 hoặc thậm chí ORC-20 tự nhiên nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội phục kích sớm ở nơi khác, điều này đã thúc đẩy hoạt động của LTC. Từ dữ liệu của Token View, LTC đã tăng số địa chỉ hoạt động lên gần bốn lần chỉ trong chín ngày và đạt mức cao kỷ lục với 576.700 giao dịch vào ngày 9/5.

NFT trên LTC


Giống như BRC-20 và ORC-20 đã ghép CryptoPunks trên Ethereum để khởi chạy NFT, Litecoin cũng tung ra Litecoin Punks của riêng mình, nhưng so với mức độ phổ biến của Ordinals Punks và Bitcoin Punks, Litecoin Punks được bán dưới hình thức đấu giá, Hiện tại, có ít cường điệu hơn trên thị trường thứ cấp.


Chỉ trong tháng 8 này, Litecoin sẽ mở ra đợt giảm một nửa phần thưởng khối thứ ba để hạn chế lạm phát và tăng sự khan hiếm. Trong hai lần giảm một nửa trong 15 năm và 19 năm qua, Litecoin đã mở ra mức tăng tương ứng khoảng 350%, nhưng trong thời gian đếm ngược đến 70 ngày hiện tại và với sự trợ giúp của LTC-20, LTC vẫn không có mức tăng rõ ràng.

Thị trường có còn niềm tin vào Litecoin không? Theo kinh nghiệm trước đây, thị trường sẽ dao động đáng kể trong 50 ngày trước khi halving và có thể mất một thời gian để biết.

DRC-20 cho Dogecoin


Gần đây, Dogecoin một lần nữa trở thành tâm điểm của blockchain, nhưng hiếm khi nó không phải do vua hàng hóa và thủ lĩnh meme Elon Musk gây ra. Giống như Dogecoin được sinh ra để chế giễu Bitcoin, trong cơn cuồng nhiệt của Ordinals này, Dogecoin sẽ tự nhiên chiếm ưu thế.

Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là satoshi (hoặc sats) và đơn vị nhỏ nhất của Dogecoin 100.000.000 được một số người đặt tên là “Elon”. Bắt chước khái niệm về tổ tiên BRC-20, DRC-20 là một giao thức mã thông báo trên chuỗi Dogecoin và vì Dogecoin có giá cả phải chăng nên chỉ một ít phí Gas có thể được sử dụng để khắc mã thông báo.

Khối lượng giao dịch Dogecoin ATH, sức nóng nghiền nát BTC và LTC


Kể từ khi ra đời vào ngày 9/5, DRC-20 đã lan truyền bùng nổ chỉ sau 6 ngày, đến ngày 15/5, với khối lượng giao dịch trong một ngày lên tới hơn 650.000, nó chính thức vượt qua BTC và LTC, những đồng tiền cũng nhận được sự chú ý vì thứ tự .

DRC-20 chỉ cường điệu? Cộng đồng Dogecoin có nhiều ý kiến ​​trái chiều


Với số lượng lớn giao dịch do DRC-20 mang lại cho mạng Dogecoin, nó đã gián tiếp ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của chuỗi khối, đồng thời làm tăng chi phí bảo trì một cách bất thường, gây ra sự không hài lòng của một số thành viên cộng đồng, những người cho rằng DRC -20 chỉ là một cơn sốt khác để lừa đảo tiền. Nhưng đồng thời, một số thành viên có quan điểm tích cực, cho rằng miễn là nó có thể mang lại sự chú ý và lượng giao dịch, thì đó là một điều tốt.

Lệnh có thể chỉ là một sự lấp lánh ngắn ngủi trong một thị trường giá xuống?


Những người đã theo dõi chuỗi khối hơn một chu kỳ đều biết rằng trong vòng tròn tiền tệ đang điên cuồng theo đuổi những câu chuyện kể, tiền sẽ chảy cùng với những câu chuyện. Liệu Ordinals hiện đang được săn lùng ráo riết có thực sự có giá trị để phát triển hay chỉ đơn thuần là kết quả của dòng tiền nóng chảy ra từ hư không?

Liệu Ordinals có thể phát triển một hệ sinh thái hoàn chỉnh trong tương lai để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của công nghệ và ứng dụng NFT hay chỉ là chớp nhoáng trong một thị trường im lặng? Phải chờ thời gian kiểm chứng.

Điều duy nhất cần chắc chắn là trong hệ sinh thái Ordinals hiện tại, phần lớn không có thị trường chính thức và chỉ có thể giao dịch qua quầy, nếu bạn muốn tham gia thị trường và thử sức mình, vui lòng tìm một đối tác giao dịch đáng tin cậy , làm bài tập nhiều hơn và đầu tư cẩn thận.

Trong giai đoạn sau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn phân tích về các dự án hàng đầu trên các tuyến đường khác. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể chú ý. Thỉnh thoảng tôi cũng sẽ sắp xếp một số thông tin tiên tiến và đánh giá dự án, đồng thời hoan nghênh tất cả những người có cùng chí hướng trong giới tiền tệ cùng khám phá. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận hoặc gửi tin nhắn riêng

Có thể bạn quan tâm