Tin nóng ⇢

Ethereum vẫn có khả năng đạt 10.000 $ vào cuối 2022

Arthur Hayes, Cựu Giám đốc điều hành của Bitmex đã liên tục nhắc về tiềm năng Ethereum có thể đạt giá trị 10.000 đô la vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, anh nhắc lại rằng thị trường có thể sẽ hỗn loạn, đặc biệt là vào giữa năm.

Hơn nữa, Hayes cũng bày tỏ quan điểm của mình về sự sụp đổ của Terra, đây là kết quả trực tiếp của việc tăng tỷ giá của Cục Dự trữ Liên bang và các cuộc khủng hoảng thanh khoản đã đẩy giá stablecoin xuống dốc.

Ethereum có triển vọng đạt 10 nghìn đô la bất chấp thị trường biến động

Xét trên phạm vi rộng hơn, khi nhìn vào tiềm năng của ETH trong dài hạn, Hayes tự tin rằng nó có thể phát triển theo cấp số nhân và đạt mức 10.000 đô la vào cuối năm nay.

Thị trường có thể thất thường vào lúc này, nhưng ETH và các loại tiền mã hóa còn lại sẽ lấy lại phong độ một khi ngân hàng trung ương cũng giảm tốc quá trình tăng tỷ giá.

Sự sụp đổ của Terra đã kết thúc chính nó ngay từ đầu vì lập trình của riêng nó. Các chính sách của Fed về việc thắt chặt các ngân hàng trung ương toàn cầu gây áp lực lên vấn đề thanh khoản chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Mọi thứ đều đã được tính toán sẵn.

Hayes tin ETH sẽ đạt 10.000 đô la vào cuối năm 2022 nếu xu hướng tăng giá tiếp tục, bất chấp sự biến động của thị trường tiền mã hóa (Medium).

Vào tháng 4 Hayes đã công bố lý do tại sao năm 2022 được coi là một năm ngoạn mục đối với Ethereum. Anh ấy nói rằng một khi blockchain chuyển sang hệ thống bằng chứng cổ phần (POS), nó sẽ dựa trên hàng hóa hoặc "trái phiếu tiền tệ" trái ngược với BTC, mà anh ấy nói đó là "tiền thuần túy".

Hơn nữa, anh ấy nói rằng ETH là một khoản đầu tư tốt hơn so với BTC và các coin khác. Quá trình chuyển đổi được dự kiến tiến hành vào mùa hè năm 2022 sẽ là điểm mấu chốt đưa Ethereum dẫn đầu cuộc chơi.

ETH ưu việt hơn BTC

Hayes có niềm tin mạnh mẽ về việc ETH vượt trội hơn BTC bởi vì theo lời anh chia sẻ, “ETH là một loại hàng hóa được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy tính, không phải là một công cụ tiền tệ thuần túy”.

Bảo toàn ETH / USD hoặc nội tệ của bạn có nghĩa là bạn nhận được thu nhập hoặc lợi nhuận là + 6,90%. Michael Saylor, một nhà đầu tư Bitcoin lớn đã phát hành trái phiếu công ty dựa trên Bitcoin.

Hayes khuyến nghị mọi người nên mua Ether và phát hành trái phiếu ETH. Điều này nghĩa là ai đó mua ETH sẽ tự động được xác định là công ty DeFi hoặc Metaverse, làm tăng giá cổ phiếu.

Market cap ETH ở mức 213,5 tỷ đô la trên biểu đồ 1D. Nguồn: TradingView.com

Với việc ETH sớm chuyển sang cơ chế POS, Hayes tin rằng ETH có thể thúc đẩy nhiều quỹ ESG hơn và được miễn trừ khỏi các vấn đề pháp lý. Nhiều người đang thúc đẩy cơ chế POS vì nó thân thiện với môi trường so với cơ chế POW.

Về đợt tăng giá của Ethereum, Hayes nói rằng điều này có thể không xảy ra sớm vì điều kiện thị trường chung có thể không ổn định và biến động mạnh. Hy vọng duy nhất ở đây là Fed sẽ suy nghĩ lại các quy định của mình và không gây quá nhiều áp lực lên thị trường tiền mã hóa.

Bất chấp những biến động trong thị trường này, Hayes tin rằng Ethereum có thể đạt 10.000 đô la vào cuối năm 2022 một khi xu hướng tăng giá tiếp tục.

Theo Jet Encila

Có thể bạn quan tâm

Mục lục