Thương vụ mua lại công ty khai thác phá sản ở Hoa Kỳ giờ ra sao?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Vào tháng 12 năm 2022, Core Scientific không thể chịu được mùa đông lạnh giá của thị trường tiền điện tử giá xuống và chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Texas, Hoa Kỳ. Công ty đã đệ đơn lên tòa án phá sản trong tuần này với kế hoạch mua 27.000 đơn vị Bitmain Antminer S19j với giá 77 triệu đô la.Sau khi kế hoạch có hiệu lực, công ty sẽ sử dụng 23 triệu đô la tiền mặt và 54 triệu đô la vốn cổ phần của công ty để tài trợ.

Công ty cho biết kế hoạch tái cấu trúc sẽ giảm nhu cầu tài trợ hơn 30 triệu đô la sau khi thanh toán một phần cho các máy khai thác bằng vốn chủ sở hữu và đạt được thỏa thuận giải quyết với Celsius, một nền tảng cho vay tiền điện tử đã phá sản trước đây đã hợp tác với doanh nghiệp lưu trữ khai thác. Tuy nhiên, kế hoạch tái cấu trúc sửa đổi của Core Scientific vẫn cần được các chủ nợ bỏ phiếu và nhiều thỏa thuận được mô tả trong đó cũng cần sự chấp thuận của tòa án.

Theo các tài liệu do Core Core Scientific cung cấp cho tòa án phá sản vào thứ Ba, Bitmain và nền tảng mã hóa Anchorage Digital dự kiến ​​sẽ mua cổ phần của Core Core Scientific như một phần của kế hoạch tổ chức lại phá sản.

Kế hoạch phá sản đề cập rằng các công ty cho Core Scientific vay để mua thiết bị có thể chọn chuyển đổi toàn bộ yêu cầu của họ thành vốn chủ sở hữu hoặc nắm giữ khoản nợ có bảo đảm của công ty mới với 80% giá trị yêu cầu của họ. Chỉ có Anchorage Digital, công ty đã cung cấp khoản vay 29 triệu đô la cho Core Science kể từ ngày phá sản, dự kiến ​​​​sẽ thực hiện tùy chọn cũ, các tài liệu cho thấy.

Các công ty khác bao gồm Mass Mutual Asset Finance, Barings, BlockFi, 36th Street Capital Partners và Trinity Capital, nắm giữ chung khoảng 193 triệu USD trong các khoản vay của Core Science, dự kiến ​​sẽ chọn phương án nợ có bảo đảm. Core Scientific cũng đang đàm phán để phát hành 55 triệu USD vốn cổ phần cho những người nắm giữ cổ phiếu phổ thông hiện có.

Ngoài ra, ngân hàng đầu tư B. Riley đã cung cấp khoản vay 70 triệu đô la để chi trả cho việc tổ chức lại phá sản trước khi Core Scientific nộp đơn xin tổ chức lại phá sản vào năm 2022. Ngân hàng đã quyết định chuyển số dư nợ của khoản vay thành khoản vay trả chậm và cung cấp thêm 25 triệu đô la trong tài chính mới.

Xét về tổng sức mạnh tính toán, Core Scientific là công ty khai thác được niêm yết công khai lớn nhất trên thế giới. Vào tháng 10 năm 2022, công ty này đã thông báo với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ rằng công ty có thể bị phá sản và giá cổ phiếu của công ty này đã giảm mạnh 78%. Sau đó, công ty này đã nhận được Khoản vay 70 triệu đô la từ B. Riley Ngay sau đó, nó đã nộp đơn xin phá sản và tổ chức lại, khi đó tỷ lệ nợ đã cao tới 26 lần và tình hình tài chính khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi giá Bitcoin tăng đáng kể trong năm nay, áp lực dòng tiền của Core Scientific đã được cải thiện và công ty cũng đã bán một lượng nợ lớn thông qua việc bán máy khai thác.

Giá cổ phiếu của Core Scientific đã giảm mạnh từ 8,87 đô la vào tháng 3 năm 2022 và giảm xuống dưới 0,1 đô la sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2022. Nó được niêm yết ở mức 0,87 đô la trên thị trường tự do OTC vào thứ Năm.

Trước đó, các luật sư của Core Science đã cho biết vào tháng 5 rằng công ty có thời hạn đến ngày 25 tháng 9 để đạt được kế hoạch tái cấu trúc. Trong tương lai, sau khi Core Scientific thoát khỏi phá sản thành công, nó có thể tìm cách niêm yết lại. Core Science được định giá 4,3 tỷ đô la Mỹ khi được niêm yết trên Nasdaq trong thị trường giá xuống vào năm 2021, nhưng giá trị thị trường của nó đã giảm xuống còn 78 triệu đô la Mỹ khi nó nộp đơn xin phá sản vào tháng 12 năm 2022. Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là khoảng 342 triệu USD.

Khoản đầu tư vào Core Scientific lần này là lần đầu tiên Bitmain mua lại cổ phần của một công ty khai thác đã niêm yết về Bitcoin.

Người sáng lập Bitmain, Wu Jihan, đã rời đi và thành lập Bit Deer đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã hoàn thành việc xây dựng một cơ sở khai thác ở Bhutan và đang tiến hành các thử nghiệm bật nguồn. Vào tháng 7, khoảng 15.000 máy khai thác đã đến trung tâm dữ liệu khai thác Gedu ở Bhutan. Tính đến cuối tháng 7, khoảng 23.000 máy khai thác đã ở trong trung tâm dữ liệu khai thác Gedu, nhưng chúng vẫn chưa được kích hoạt hoàn toàn.
Khi tất cả các máy khai thác được triển khai và bật nguồn, các máy khai thác mới này sẽ cung cấp sức mạnh tính toán khoảng 2,5 EH/s và theo máy tính F2pool, theo tính toán độ khó hiện tại tại thời điểm viết bài, các nhóm khai thác mới này có thể cung cấp khoảng 6,025 bitcoin thu nhập dự kiến ​​mỗi ngày, tương đương khoảng 175.000 đô la.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights