Tin nóng ⇢

Chainlink công bố Roadmap mới, giá LINK nhảy vọt 12%

Chainlink, một nhà cung cấp dịch vụ của Oracle, đã tiết lộ một lộ trình kinh tế mới cho nền tảng này bằng cách giới thiệu cơ chế staking được chờ đợi từ lâu trong blockchain. Đồng thời, giá LINK nhảy vọt 12% khi cá voi có động thái mới.

Chainlink, một nhà cung cấp dịch vụ của Oracle, đã tiết lộ một lộ trình kinh tế mới cho nền tảng này bằng cách giới thiệu cơ chế staking được chờ đợi từ lâu trong blockchain. Trong thông báo, Chainlink tuyên bố rằng cơ chế staking sẽ giới thiệu hiệu quả hoạt động của mạng oracle và blockchain của nó.

Đồng thời, nó sẽ thưởng cho tất cả các nhà đầu tư LINK. Ngoài ra, Chainlink đã tiết lộ bốn mục tiêu dài hạn chính mà họ hy vọng đạt được với hệ thống staking của mình. Bao gồm:

  • Tăng cường an ninh kinh tế tiền điện tử và đảm bảo cho người dùng của các dịch vụ Chainlink
  • Cho phép cộng đồng tham gia nhiều hơn vào Chainlink Network
  • Tạo ra phần thưởng bền vững cho người dùng lâu dài
  • Trao quyền cho các nhà khai thác node để thực hiện các công việc có giá trị cao hơn thông qua staking.

Thông tin chi tiết về Chainlink Staking

Theo công ty, khi mạng Oracle của Chainlink phát triển, cơ chế staking của nó cũng sẽ như vậy. Mục tiêu ban đầu là tạo ra một nền tảng đơn giản và an toàn để staking. Sau đó, dựa trên phản hồi thu được, nó sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Việc triển khai cơ chế staking của Chainlink sẽ được thực hiện theo cách tương tự như chức năng "Price Feeds" của nó. Điều này sẽ cho phép xác định sớm các rủi ro và cơ hội trước khi mở rộng quy mô.

Phiên bản đầu tiên v0.1 của Chainlink Staking được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Theo như thông báo:

  • Phiên bản đầu tiên v0.1 của Chainlink Staking tập trung vào việc giới thiệu hệ thống cảnh báo và khung danh tiếng.
  • Kích thước staking pool ban đầu trong v0.1 sẽ bị giới hạn. Nó sẽ có sự phân bổ riêng biệt cho các thành viên cộng đồng, người điều hành node và điều phối viên của mạng oracle. Chalink lưu ý rằng: "Pool sẽ bắt đầu với quy mô tổng hợp là 25 triệu token LINK, với dự định phát triển quy mô Pool là 75 triệu mã token LINK trong những tháng sau khi ra mắt, tùy thuộc vào nhu cầu"
  • Trong v0.1, lượng token gốc phát hành hướng đến các staker dự kiến sẽ nhắm mục tiêu mức cơ bản của phần thưởng staking hàng năm lên đến 5%.

Giá LINK nhảy vọt 12% khi các cá voi có động thái mới!

Trong 24 giờ qua, giá LINK tăng hơn 12% và hiện đang giao dịch ở mức 8,46 đô la. LINK, token gốc của Chainlink đã là một phần của sự điều chỉnh thị trường rộng lớn hơn trong năm nay.

Tuy nhiên, có vẻ như cá voi đã tận dụng sự điều chỉnh này! Trong năm tuần qua, cá voi Chainlink đã bổ sung LINK với số lượng lớn. Nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment báo cáo:

"Chainlink đã bơm 9% trong 2 giờ qua và cá voi tích lũy đang được huy động vốn. Sau khi bắt đầu bán phá giá vào ngày 30 tháng 3, họ bắt đầu tích lũy trở lại sau khi giá giảm vào đầu tháng 5. Họ nắm giữ 25% nguồn cung lần đầu tiên kể từ Tháng mười một."

Theo Bhushan Akolkar

Có thể bạn quan tâm

Mục lục