Tin nóng ⇢

EMC Labs: Bitcoin sẵn sàng đột phá, chỉ chờ kỳ vọng trong việc cắt giảm lãi suất

Quan sát hàng tuần về Bitcoin của EMC Labs: Sẵn sàng hoạt động, chỉ chờ đột phá trong việc cắt giảm lãi suất

BTC tiếp tục tích lũy từ 66.000 đến 70.000 và một bước đột phá trên thị trường chỉ có thể đòi hỏi những kỳ vọng rõ ràng về việc cắt giảm lãi suất.

Thị trường

Tuần trước, BTC đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.000 USD, đạt mức tối đa là 71.974 USD. Cuối cùng, nó kết thúc với sự điều chỉnh nhanh chóng lên mức cao nhất và đóng cửa trên 69.000 USD. Biên độ cả tuần chỉ ở mức 6,5%, tăng 2,8%.

Việc không thể tăng cao hơn vẫn liên quan chặt chẽ đến dữ liệu kinh tế của Mỹ. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ công bố vào ngày 8 tháng 6 cho thấy số lượng việc làm tăng nhiều hơn dự kiến, điều này làm tăng thêm sự không chắc chắn đối với kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, cũng phải chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng tăng bất ngờ, cho thấy tín hiệu suy thoái kinh tế Mỹ vẫn còn rõ ràng. Ngoài ra còn có tin rằng hầu hết việc làm mới ở Hoa Kỳ đều do người nhập cư và người nhập cư bất hợp pháp đảm nhận, và số liệu thực tế ở Hoa Kỳ không lạc quan.

Bất chấp điều đó, thị trường vẫn đang chờ đợi những đôi giày lớn nhất cập bến. Cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 12/6 sẽ đưa ra những tín hiệu tiếp theo. Chúng tôi cho rằng khả năng cắt giảm lãi suất trước tháng 9 vẫn cao.

Trước đó, thị trường tiền điện tử có thể phản ứng trước 1-2 tháng. Vào ngày 4 tháng 6, U.S. Fidelity ETF, vốn luôn đứng thứ hai về dòng vốn vào, đã có dòng vốn vào là 800 triệu USD chỉ trong một ngày, điều này cũng ám chỉ những ý định nhất định của các tổ chức chính thống của Hoa Kỳ.

Cơ cấu cung cầu

Tuần trước, thông qua dữ liệu trên chuỗi, phạm vi từ 60.000 USD đến 73.000 USD đã trở thành phạm vi tích lũy lớn nhất của chip BTC, với tổng số khoảng 3 triệu chip. Hiện tại, phạm vi tích lũy này đã được làm rõ thêm là 66.000 đến 70.000 đô la Mỹ. Trong phạm vi này, tổng cộng 2,43 triệu chip đã được hình thành. Phạm vi này có thể được coi là một vị trí hỗ trợ mạnh mẽ.

Vào ngày 4 tháng 6, các quỹ ETF của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng là 887 triệu USD chỉ trong một ngày, lập kỷ lục về dòng vốn vào ròng trong một ngày lớn thứ hai kể từ khi áp dụng ETF vào tháng 1 vào tuần trước. Tổng dòng vốn vào ròng của các quỹ ETF của Hoa Kỳ là 1,829 USD; tỷ USD, đây cũng là dòng vốn vào ròng lớn nhất kể từ tuần tháng Ba. Quỹ ETF BTC giao ngay của Hồng Kông đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng khoảng 42 triệu USD vào tuần trước, với tổng khối lượng duy trì ở mức 290 triệu USD, tương tự như quy mô vào cuối tháng 4.

Dòng tiền ổn định bằng đô la Mỹ tiếp tục tương đối ổn định trong tháng qua, với dòng tiền ròng là 270 triệu đô la Mỹ. Nó vẫn còn kém xa mức dòng vốn ròng cực cao vào tháng 3 và tháng 4. Nhìn chung, trữ lượng tài sản stablecoin hiện tại là 150,5 tỷ USD, không xa so với 162 tỷ USD trong thị trường tăng giá gần đây nhất. Nếu tính đến dòng vốn ròng của các quỹ ETF Hoa Kỳ khoảng 15 tỷ USD, thì nó đã vượt qua dòng tiền trước đó. thị trường tăng giá nói chung.

Nhưng để thị trường tăng trưởng này đạt được bước đột phá thực sự, stablecoin vẫn cần phải tăng thêm.

Tính đến ngày 26 tháng 5, số lượng tiền được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tập trung là 2,31 triệu, ít hơn 20.000 so với tuần trước. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn giữ vị thế dưới 5 tháng nắm giữ 3,32 triệu xu, tăng 10.000 xu so với tuần trước; trong khi các nhà đầu tư dài hạn giữ vị thế trên 5 tháng nắm giữ 14,1 triệu xu. , tăng 14.000 xu; Nhìn chung, thị trường cho thấy trạng thái tích lũy chip liên tục và các nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn hành động theo cùng một hướng. Về mặt chi phí thị trường, chi phí dành cho các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tăng lên 63.500 USD, với lợi nhuận thả nổi khoảng 9%. Lợi nhuận này ở mức thấp trong thị trường giá lên, và áp lực bán ngắn hạn là rất hạn chế. Mặt khác, chi phí nắm giữ trung bình của các quỹ ETF giao ngay tại Mỹ cũng tăng nhẹ lên 58.287 USD, với tỷ suất lợi nhuận khoảng 19%.

Về khối lượng mua trên sàn giao dịch tập trung, nó đã tăng từ 3,6 tỷ USD vào tuần trước lên 5,6 tỷ USD.

Chỉ báo chu kỳ BTC EMC

Công cụ dữ liệu eMerge cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tăng tốc của thị trường tăng giá và cường độ chỉ báo Chu kỳ BTC EMC là 0,63.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục