Các quan chức nhà nước đang được thuê để góp mặt vào dự án crypto

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã vị trí đứng của mình trong sự phát triển của Washington khi sử dụng hàng chục cựu quan chức chính phủ và cơ quan quản lý khi họ cố gắng tạo ra các chính sách để quản lý một thị trường phần lớn không được kiểm soát.

The Tech Transparency Project, một tổ chức giám sát, đã xác định được hơn 200 cựu công nhân từ các cơ quan liên bang, văn phòng quốc hội và các chiến dịch chính trị quốc gia đã làm việc trong môi trường tiền điện tử. Họ đã đến các công ty như Coinbase, Circle và FTX, các quỹ đầu tư mạo hiểm như 16z, các công ty luật đại diện cho khách hàng sử dụng tiền điện tử và các hiệp hội giao dịch tập trung vào tiền điện tử. 

Xu hướng này xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý đang cố gắng ban hành các quy tắc để bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Vào ngày thứ tư, tổng thống Biden đã ký một lệnh điều hành yêu cầu các cơ quan liên bang tiến hành đánh giá về tiền điện tử. 

"Ở Washington, ngành công nghiệp non trẻ này thường không tích lũy được nhiều quyền lực cứng và mềm", Jeff Hauser, giám đốc điều hành của chương trình Revolving Door tại nhóm tiến bộ, cho biết. Ông lưu ý rằng với việc tuyển dụng các cựu quan chức chính phủ, các hoạt động vận động hành lang và chi tiêu chính trị của các công ty tiền điện tử đã tăng mạnh. 

Các nhà tuyển dụng trải qua nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả cựu sinh viên của các chính quyền cộng hòa và dân chủ. đại diện của ngành cho biết các cựu quan chức chính phủ có thể giúp các công ty tuân thủ luật pháp và hiểu được các kỳ vọng của cơ quan quản lý. 

Mary Jo White, cựu chủ tịch của SEC, hiện là luật sư tại Debevoise & Plimpton LLP, nơi cô đang làm việc cho Ripple Labs Inc. chống lại các hành động thực thi của SEC. Bà White quản lý Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong thời chính quyền Obama. 

Cựu Bộ trưởng Tài chính Lawrence Summers của công ty đầu tư tiền điện tử Digital Currency Group Inc. chuyên cung cấp lời khuyên và đóng vai trò là Thành viên Hội đồng quản trị của Block Inc. , một công ty công nghệ tài chính đầu tư vào hệ thống thanh toán tiền điện tử. Trong khi đó, cựu Quyền Tổng Kiểm toán Brian Brooks là Giám đốc điều hành của công ty khai thác Bitcoin Bitfury Group và từng là Giám đốc điều hành của Binance.US, một công ty con chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch lớn nhất thế giới. 

Một người quen thuộc với việc tuyển dụng cho biết tổng số tiền bồi thường của các cựu quan chức trong ngành tiền điện tử có thể lên tới bảy con số trong khi mức bồi thường tối đa của cơ quan quản lý là khoảng 250.000 USD. Các cựu quan chức đến các công ty hoặc quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử cũng có thể thương lượng các ưu đãi dài hạn, chẳng hạn như quyền chọn cổ phiếu hoặc một phần lợi nhuận được gọi là lãi suất chuyển nhượng. 

Hai sự kiện gần đây đã thúc đẩy việc tuyển dụng. 

Đầu tiên, sau cuộc bầu cử năm 2020, ngành công nghiệp nhận ra rằng tiền điện tử có thể không bị kiểm soát mãi mãi. trong khi chính quyền Trump bao gồm một số người ủng hộ tiền điện tử công khai, hầu hết các quan chức cấp cao trong chính quyền Biden đều hoài nghi về loại tài sản này. 

Tiếp đến là một điều khoản trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm ngoái yêu cầu các nhà môi giới tiền điện tử phải nộp thuế với IRS. Ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết điều khoản này quá rộng, nhưng không thể loại bỏ khỏi dự luật. 

Julian Ha, một đối tác có trụ sở tại Washington tại Heidrick & Struggles cho biết: “Đây là thời điểm đầu tiên để đạt được 'Ôi Chúa ơi, chúng tôi cần những người này”.

Sự gia tăng đột biến về giá trị của các token vào năm ngoái đã cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử nguồn vốn để cạnh tranh nhân tài ở Washington. Theo CoinMarketCap, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử gần đây là khoảng 1,73 nghìn tỷ USD, tăng từ 200 tỷ USD hai năm trước. 

Ngành công nghiệp và các công ty vận động hành lang của nó từ lâu đã tuyển dụng các cựu quan chức chính phủ để giúp xây dựng chính sách. Điều làm cho tiền điện tử trở nên độc đáo là nếu các quy tắc cơ bản trở nên bất thành văn. Các quy định tài chính hiện hành, nếu được áp dụng cho thị trường tiền điện tử, có thể gây tổn hại lớn cho các công ty có lợi nhuận cao ngày nay.

Đồng thời, ngành công nghiệp đang thúc đẩy các quy tắc mới phù hợp hơn và dễ tuân theo hơn. Dan Auble, một nhà vận động hành lang tại OpenSecrets, một tổ chức theo dõi tiền, cho biết: “Rất nhiều lần, chúng ta đang nói về cách ngành công nghiệp chi tiêu tất cả số tiền này cho ảnh hưởng chính trị và họ nhận được phần thưởng lớn từ việc điều chỉnh một số chính sách quy định nhỏ. dòng chảy trong chính trị. "Nhưng đó thực sự là một trường hợp mà những gì chính phủ đang làm trong những năm tới có thể tạo ra hoặc phá vỡ ngành công nghiệp." 

ở Washington, ngành công nghiệp này đang đứng trước cuộc đại hội thứ hai và vận động hành lang cho các luật mới được cho là phù hợp hơn. Đối với một số nhà hoạch định chính sách, một danh sách các nhà quản lý cũ có kinh nghiệm có thể tạo thêm uy tín cho các công ty thường miêu tả tài chính truyền thống là tầm thường và tinh hoa. 

Các cựu quan chức thực thi pháp luật của chính phủ đã trở thành nhân viên hấp dẫn của các công ty tiền điện tử cần trợ giúp với sự giám sát của cơ quan quản lý hoặc thực thi pháp luật. 

Dugan Bliss, cựu kiện tụng của SEC ở New York, đã rời cơ quan này vào tháng 5 năm 2021 để gia nhập BlockFi, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng kiếm thu nhập bằng cách cho vay bitcoin hoặc các token tương tự. BlockFi tháng trước đã đồng ý trả cho SEC và một số tiểu bang 100 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng các tài khoản chịu lãi của họ đã vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư. Người phát ngôn của công ty cho biết ông Bliss không tham gia vào cuộc điều tra BlockFi khi còn làm tại SEC. 

Ông Bliss là thành viên của đội ngũ luật sư của SEC chuyên tham gia các cuộc đấu tranh tại tòa với công ty Ripple và hai giám đốc điều hành hàng đầu của nó. Trong vụ kiện vào tháng 12 năm 2020, SEC lập luận rằng Ripple đã huy động được gần 1,4 tỷ USD bằng cách bán XRP, vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư, trong khi người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nó đã nhận được hàng trăm triệu USD tiền thu được từ giao dịch. Ripple phản bác rằng XRP được sử dụng cho các khoản thanh toán quốc tế, không phải các khoản đầu tư do cơ quan quản lý. 

Ms White đại diện cho Ripple chống lại SEC. Giám đốc thực thi pháp luật của cô, Andrew Ceresney, cũng có mặt trong đội bảo vệ. Trong hồ sơ tòa án vào tháng 4, SEC tuyên bố rằng không có vấn đề gì khi chiến lược pháp lý của bà White và ông Ceresney liên quan đến việc "quấy rối" SEC bằng cách đưa ra các tuyên bố hiển nhiên và rằng cả hai người khởi kiện đều biết họ đã làm việc cho SEC. Một thẩm phán liên bang cho biết vào tháng 1 rằng Ripple và các giám đốc điều hành có quyền truy cập vào một số hồ sơ của SEC, nhưng cho phép cơ quan này giữ bí mật hầu hết các hồ sơ. 

Christopher Giancarlo, người đã từ chức chủ tịch CFTC vào năm 2019, đã lập luận trong một bài báo vào tháng 6 năm 2020 rằng XRP không nên chịu sự giám sát của SEC. Công ty luật của ông đã đại diện cho Ripple, và ông Giancarlo đã dựa vào thông tin do Ripple cung cấp để viết bài báo này. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ta từ chối cho biết liệu Ripple có đang bị SEC điều tra vào thời điểm bài báo được xuất bản hay không. 

Ông Giancarlo, người phụ trách cơ quan này khi CFTC phê duyệt hợp đồng futures bitcoin, cho biết động thái này "đưa tiền điện tử vào lãnh thổ được quản lý." Kể từ đó, anh ấy đã giúp đỡ công ty vì anh ấy tin rằng công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử sẽ thay đổi cách hoạt động của tài chính, khiến nó trở nên tốt hơn. "

Vì vậy, tôi đã đi ra," ông nói, "và tôi khuyên các công ty về cách giữ luật đúng và làm thế nào tôi tin rằng luật sẽ phát triển." ”

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất