Các nhà phân tích nói rằng ví Bitcoin của cá Voi lâu không hoạt động có thể làm biến động giá

Số lượng ví Bitcoin (BTC) đang hoạt động, nhiều trong số đó từ lâu đã không hoạt động, đã chứng kiến ​​một sự tăng giá có thể báo trước một số chuyển động lớn của thị trường, Bloomberg báo cáo ngày 11 tháng 1.

Bloomberg dựa trên báo cáo về dữ liệu và phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, công ty được sự đầu tư của sàn Coinbase và công ty đầu tư mạo hiểm kỹ thuật số (DCG) vào tháng 11 năm ngoái.

Theo Flipside, kể từ tháng 10 năm 2018, một số lượng lớn người nắm giữ Bitcoin không hoạt động lâu – được định nghĩa là những người không chuyển Bitcoin của họ trong khoảng từ sáu đến ba mươi tháng – đã bắt đầu chuyển tiền của họ, dẫn đến việcví tiền bitcoin hoạt động trên tháng trước hiện đang nắm giữ khoảng 60% nguồn cung lưu thông của đồng tiền này.

Nhìn chung, nguồn cung Bitcoin đang hoạt động đã tăng 40% kể từ mùa hè 2018. Eric Stone, người đứng đầu ngành khoa học dữ liệu tại Flipside, nhận xét:

Nó chắc chắn là một sự thay đổi lớn. Có nhiều tiềm năng hơn bình thường đối với sự dao động giá.

Như Bloomberg lưu ý, các vụ xáo trộn ví tương tự xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 – trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

Tài khoản Bitcoin không hoạt động giảm mạnh

Giám đốc điều hành Flipside David Balter nhấn mạnh với Bloomberg rằng đó là những người nắm giữ lâu năm, đặc biệt là nhiều người trong số họ vẫn nhàn rỗi trong các thị trường đầy biến động của vài năm qua, hiện đang quay trở lại với radar hoạt động. Stone nói thêm rằng xu hướng có thể tiếp tục, nói rằng: chúng tôi không có lý do gì để mong đợi chúng sẽ trì trệ thêm 2 năm nữa.

Như Bloomberg lưu ý, quyền sở hữu chặt chẽ của tiền mã hóa hàng đầu – với khoảng 1.000 địa chỉ ví được báo cáo sở hữu 85 phần trăm tất cả Bitcoin – đã tạo ra biệt danh trong ngành của cá voi Bitcoin, những người nắm giữ đáng kể có khả năng mang lại sức mạnh cho thị trường.

Tháng 10 năm ngoái – trên đỉnh của xu hướng tăng được xác định bởi Flipside – công ty nghiên cứu Blockchain Chainalysis đã công bố nghiên cứu của mình vào 32 ví Bitcoin lớn nhất. Ví tiền được cho là đại diện cho 1 triệu BTC, trị giá gần 3,7 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại. Dữ liệu của họ chỉ ra vào thời điểm đó chỉ có khoảng một phần ba số cá voi được gọi là những người giao dịch tích cực và những người này đã giao dịch ròng với đàn bò (ám chỉ kẻ ngu ngốc), mua khi giá giảm. Một nghiên cứu đã kết luận rằng cá voi  không chịu trách nhiệm về biến động giá.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

― Advertisement ―

spot_img