Bitfinex là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex cũng là một trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn, cùng với số lượng cộng đồng không hề ít ỏi. Được điều hành bởi iFinex Inc., có trụ sở tại Hồng Kông, Bitfinex đã có số lượng người dùng ngày càng tăng và trở thành một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới kể từ khi tham gia thị trường vào năm 2012.

Bitfinex là gì?

Là một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới, Bitfinex tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch giữa đồng đô la và Bitcoin cùng với nhiều loại tiền mã hóa khác như Ethereum và Litecoin. Bitfinex được phát triển từ các chuyên gia của các ngành tài chính khác nhau, đa năng hơn trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính.

Các tính năng

Giao diện

Bitfinex cung cấp dịch vụ của mình thông qua một nền tảng dựa trên web và ứng dụng di động. Nền tảng này cung cấp một giao diện đầy đủ có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng biệt của trader. Nó có các biểu đồ dựa trên thiết kế Trading View giúp các trader dễ dàng theo dõi và sử dụng.

Giao diện của Bitfinex có tính tương thích và chi tiết. Bạn có thể lựa chọn các chủ đề và bố cục khác nhau cũng như cài đặt thông báo và tùy chọn dữ liệu. Ngoài ra cũng có thể đặt tùy chọn bảng, quản lý điều hướng, sắp xếp thứ tự lệnh,…

Người mới có thể thấy giao diện phức tạp. Phải mất thời gian để làm chủ được công cụ này và do đó họ sẽ dễ mắc phải những sai lầm.

Giao dịch và tài trợ ký quỹ

Bitfinex cung cấp giao dịch ký quỹ. Về cơ bản, giao dịch ký quỹ gia tăng sự tiếp xúc với thị trường của trader thông qua đòn bẩy, cho phép giao dịch đòn bẩy lên đến 3.3 lần. Giao dịch ký quỹ sử dụng đòn bẩy được cung cấp thông qua thị trường tài trợ ngang hàng.

Tài trợ ký quỹ là khi thanh khoản được người dùng đưa tới cho các trader ký quỹ để đổi lấy khoản thanh toán lãi suất hàng ngày.

Các loại lệnh

Tính năng này cung cấp cho các trader những công cụ họ cần cho mọi tình huống có thể xảy ra. Các loại lệnh bao gồm: Post only (Có nghĩa là chỉ đăng lệnh cho sổ lệnh và không mua từ các lệnh hiện có), Hidden Order (lệnh sẽ không xuất hiện trên danh sách lệnh), One Cancel Other (OCO), Fill or Kill (Chấp hành hoặc hủy bỏ), Stop (lệnh dừng), Trailing Stop (cắt lỗ), Market (lệnh thị trường), Limit (lệnh giới hạn), Time Weighted Average Price (TWAP – trung bình giá theo thời gian), Iceberg Orders (lệnh tảng băng).

Giao dịch tiền mã hóa

Tại thời điểm viết bài đánh giá này, Bitfinex đã hỗ trợ tương đối nhiều coin: Bitcoin, Bcash, Ethereum, Iota, Litecoin, Ethereum Cổ điển, EOS, BTG, Zcash, Monero, Dash, NEO, Ripple, OmiseGO, Santiment, ETP , Streamr, Qtum, Eidoo và Aventus…

Phí giao dịch sàn Bitfinex
Phí trade coin dao động từ khoảng 0% đến 0,2% tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của bạn trong 30 ngày trước và liệu bạn có phải trả phí người tạo và phí người nhận hay không.

  • Phí người tạo: Các khoản này được tính cho việc đặt lệnh giới hạn mua dưới giá hoặc lệnh bán cao hơn giá hiện tại của thị trường. Các lệnh ẩn sẽ luôn tính phí “maker fee”.
  • Phí người nhận: Đây là những khoản phí tính cho việc đặt lệnh chống lại các lệnh đang tồn tại trong danh sách. Các lệnh ẩn sẽ luôn phải chịu phí “taker fee”.

Tất cả các khoản gửi tiền đều miễn phí, ngoại trừ việc chuyển khoản từ ngân hàng sẽ được thu 0.1% số tiền ký quỹ hoặc 20 USD.

Việc rút tiền cũng phải chịu phí phụ thuộc vào loại tiền đã rút hoặc loại hình chuyển khoản.

Khối lượng giao dịch
Bitfinex hiện có khối lượng giao dịch đứng thứ 4 thế giới. Nó thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia bởi tính năng an toàn và bảo mật cao. Bitfinex cũng là sàn có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất.

Vấn đề an toàn và bảo mật
Bitfinex đã bị tấn công vào năm 2016, trong đó 120,000 bitcoin (trị giá khoảng 72 triệu USD) khi bị đánh cắp. Người dùng được bồi thường bằng cách nhận token, tương đương với số lượng bitcoin bị mất cho mỗi tài khoản và sau đó các token sẽ được mua lại với giá bitcoin trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi bắt đầu hoàn trả các khoản tiền bị mất của khách hàng, Bitfinex đã mua lại tất cả các token, chứng minh tính thanh khoản và cam kết sâu sắc của mình đối với khách hàng.

Nhưng vào tháng Tư năm nay, Bitfinex đã có các tài khoản bị ngân hàng đóng băng. Điều này khiến khách hàng phàn nàn về những biến động trong các mức giá của Bitfinex. Các dịch vụ thông thường đã được khôi phục, nhưng hậu quả là các giao dịch bằng đô la Mỹ không được phép và các khách hàng ở Hoa Kỳ không còn được chấp nhận nữa.

Nền tảng này sử dụng xác thực hai yếu tố, đây là lớp bảo mật bổ sung được gọi là xác thực đa yếu tố khi đăng nhập và rút tiền. Đỉa chỉ IP rút tiền được giám sát thông qua mã hóa email. Chẳng hạn nếu có một IP mới thì việc rút tiền sẽ bị khóa trong 24 giờ.

Bitfinex cũng xác minh những người sử dụng Tether. Tùy chọn này xuất hiện trên các trang Nạp tiền và Rút tiền, bên cạnh mục “Crypto-Currencies” và “Wire Transfer”. Đây là một token tương thích với Bitcoin và giá trị của nó chính xác là 1 đô la. Bạn có thể kiểm tra nó trên trang web chính thức của Tether.

Kết luận

Là một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp sàn giao dịch tiền mã hóa, Bitfinex là một công cụ hoàn hảo cho một trader đã có kinh nghiệm nhưng với những người mới tham gia thị trường này nên sử dụng các nền tảng giao dịch đơn giản hơn.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img