Nghị sĩ đầu tiên tại Châu Âu chấp nhận trả lương bằng Bitcoin

Trong giai đoạn nhạy cảm của mối quan hệ giữa tiền điện tử và các cơ quản chính phủ. Cộng đồng mạng được phen tò mò về vị chính trị gia đầu tiên tại Châu Âu nhận lương bằng Bitcoin (BTC). Được biết, nghị sĩ Bỉ sẽ thực hiện giao dịch thông qua sàn Bit4You.

Chính trị gia đầu tiên tại Châu Âu nhận lương bằng tiền điện tử

Trước đây, nhiều vận động viên thể thao hoặc nghệ sĩ công khai nhận lương bằng tiền điện tử. Nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên, một chính trị gia tại Châu Âu chấp nhận trả lương bằng Bitcoin.

Danh tính của chính trị gia này là Brussels Christophe De Beukelaer, hiện ông giữ chức vụ nghị sĩ tại Bỉ. Được biết, mục đích của Brussels là lan rộng sự quan tâm đến mọi người đối với tiền điện tử. Sau thông tin này, nghị sĩ Bỉ sẽ được trả 5,500 EUR bằng Bitcoin thông qua sàn Bit4You. Trong đó, Bit4You là nền tảng trao đổi tiền kỹ thuật số phổ biến tại Bỉ. Trên trang bruzz.be, nghị sĩ Bỉ cũng chia sẻ rằng:

“Tôi là người đầu tiên ở châu Âu, nhưng không phải trên thế giới. Tôi muốn đặt sự chú ý vào tiền điện tử thông qua quyết định này.”

Đồng thời, ông Brussels còn nhận xét rằng thị trưởng New York Eric Adams đã nhận lương bằng BTC được 3 tháng. Hành động của Eric Adams nhằm tiên phong giúp New York trở thành trung tâm Bitcoin. Do đó, ông Brussels cũng mong muốn nước Bỉ sẽ tham gia vào cuộc đua về lĩnh vực này.

Những điều nên biết về trả lương bằng Bitcoin

Đối với nguồn lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp Blockchain, việc trả lương bằng crypto khá bình thường. Nhưng thông thường, các doanh nghiệp chọn stablecoin hoặc token của dự án để trả lương hoặc trả thưởng. Về phía người lao động khi nhận stablecoin sẽ giảm rủi ro thanh khoản hoặc lo sợ tài sản rớt giá.

Mặc dù, một vài người nổi tiếng như các ngôi sao tại NFL và NBA cũng chấp nhận trả lương bằng Bitcoin. Nhưng không phải ai cũng chấp nhận giá BTC giảm 50% xuống thành 35,000 USD. Nói cách khác, thanh khoản của Bitcoin có sự chênh lệch lớn hơn các stablecoin.

Tuy nhiên, hình thức trả lương bằng Bitcoin là giải pháp khuyến khích sở hữu “vàng kỹ thuật số”. Nhưng trong thời gian giá BTC và Altcoin điều chỉnh mạnh như hiện nay. Nếu không vì một lý do đủ đẩy lùi nỗi sợ mất giá, thì mọi người mới can đảm trả lương bằng Bitcoin.

Hiện tại, một số địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đây cũng là sự đổi mới và khuyến khích thị trường tiền điện tử tiến gần đến đời sống sinh hoạt của con người. Vài ngày trước, Beincrypto từng đưa tin về chính quyền Biden chuẩn bị ban hành sắc lệnh tiền điện tử.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img