Ava Labs bị cáo buộc thuê công ty luật để chơi xấu các đối thủ cạnh tranh

Ngày 26/08, Crypto Leaks cáo buộc rằng Ava Labs đã trả tiền cho Roche Freedman để dàn dựng các vụ kiện tụng chống lại các đối thủ cạnh tranh và đánh lạc hướng các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Những điểm chính

  • Crypto Leaks cáo buộc rằng Ava Labs đã trả tiền cho Roche Freedman để tấn công các đối thủ cạnh tranh.
  • Đối tác sáng lập của Roche Freedman, Kyle Roche đã nói ông đã nhận được token AVAX và cổ phiếu Ava Labs như một phần của thoả thuận bí mật để giúp đỡ dự án.
  • Người sáng lập và Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer đã nói rằng những điều trên là “thuyết âm mưu vô nghĩa”.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer đã lên Twitter để phủ nhận những tuyên bố được nêu lên trong bài báo.

Crypto Leaks cáo buộc sự hợp tác bí mật giữa Ava Labs và Roche Freedman

Một báo cáo ngày 26 tháng 08 từ Crypto Leaks cáo buộc rằng công ty phát triển blockchain Layer 1, Ava Labs đã phân bổ khoảng 1% nguồn cung token AVAX và cổ phiếu Ava Labs cho công ty luật Roche Freedman như một khoản thanh toán cho công ty để dàn dựng các vụ kiện tụng và kiện tập thể chống lại một số đối thủ cạnh tranh.

Roche Freedman là một công ty pháp lý nổi tiếng với nhiều giao dịch khác nhau trong không gian tiền điện tử, gần đây họ đã kiện Binance.US về sự sụp đổ của Terra và đệ đơn kiện Solana Labs tuyên bố SOL là một chứng khoán chưa đăng ký.

Trong số các cáo buộc được đăng trong báo cáo Crypto Leaks, một số video dường như cho thấy đối tác sáng lập Kyle Roche tuyên bố rằng Roche Freedman đã được trả tiền để hỗ trợ Ava Labs tấn công các đối thủ cạnh tranh của nó, bao gồm Dfinity và Solana.

Roche tuyên bố rằng anh ta đã đạt được thỏa thuận với Ava Labs vào tháng 08/2019 và là người đầu tiên nhận được cổ phiếu Ava Labs sau Andreessen Horowitz.

Đối tượng tiếp tục tuyên bố rằng anh ta đã được phân bổ thêm 1% nguồn cung của AVAX. Nếu như đúng như vậy, phân bổ của ông chiếm khoảng 1/3 phân bổ của người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Kevin Sekniqi của Ava Labs.

Roche tuyên bố rằng anh ta có kiến thức nội bộ về cách không gian tiền điện tử hoạt động. Trước khi Kyle Roche thành lập Roche Freedman và thực hiện thỏa thuận với Ava Labs, ông là một cộng sự tại công ty luật Boies Schiller Flexner – tổ chức đại diện cho Ripple và đang bảo vệ một vụ kiện liên quan đến XRP là chứng khoán theo cáo buộc của SEC.

Bởi vì tôi đã kiện ½ số công ty trong lĩnh vực này, tôi biết thị trường đang đi về đâu.

Sau đó, ông tuyên bố rằng các vụ kiện của Roche Freedman đã đóng vai trò thu hút các cơ quan quản lý, bao gồm Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) lẫn Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC), tránh xa Ava Labs mà dồn sự tập trung của họ vào các nền tảng đang bị kiện tụng hơn.

Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer lên tiếng

Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer lên tiếng trên Twitter:

Làm thế nào mọi người có thể tin vào điều gì đó lố bịch như thuyết âm mưu vô nghĩa trên Cryptoleaks?

Chúng tôi sẽ không bao giờ tham gia vào hành vi sai trái bất hợp pháp, phi đạo đức và chỉ đơn giản được tuyên bố trong các video và bài báo kích động này. Công nghệ và team của chúng tôi tự nói lên điều đó.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng cân nhắc các cáo buộc trên khi chưa biết nó có đúng hay không?

Điều này thật điên rồ. Tôi không chắc sự việc có đúng thế không nhưng dường như các video không phải là giả. Thật bất ngờ khi Binance lại là mục tiêu bị tấn công. Chúng tôi thậm chí còn không được xem là nền tảng cạnh tranh công bằng với họ.

Tài khoản LinkedIn của Roche Freedman không đề cập đến Ava Labs và không có hồ sơ công khai nào từ một trong hai bên xác nhận mối quan hệ của họ.

Tuy nhiên, điều thú vị là Gün Sirer trước đây đã mô tả Roche Freedman là “đỉnh cao” và tài khoản Twitter chính thức của Avalanche là 1 trong 627 người theo dõi.

Avalanche là một trong số các mạng Layer1 có mức tăng chóng mặt khi tiền điện tử tăng giá vào năm 2021, nhờ phí gas tăng vọt trên Ethereum khiến người dùng chuyển sang hệ AVAX và giúp nó tăng 9 con số được Polychain Capital và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital hiện đã bị phá sản dẫn đầu . Nó đạt đỉnh 145 USD vào tháng 11/2021 nhưng sau đó đã bị ảnh hưởng trong sự sụt giảm tiền điện tử. Và tin đồn này đã khiến giá trị của AVAX giảm 8.6% ngày hôm nay, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 18.42 USD

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img