Tin nóng ⇢

Antimatter là gì?

Hệ sinh thái DeFi luôn tìm cách tốt nhất để cung cấp tất cả các công cụ mà chúng ta đã và đang sử dụng trên thị trường truyền thống. Những công cụ như là swap, cho vay lãi, hưởng phí và thậm chí là các giao dịch phái sinh.

Ở đây, nền tảng Antimatter sẽ mang lại cho người dùng lợi thế khác biệt để kiếm được lợi nhuận từ khoản nắm giữ bằng giao dịch phái sinh.

Giao thức Antimatter được xây dựng để tạo ra quyền chọn call (mua) và put (bán) vĩnh viễn trong khi loại bỏ mọi rủi ro thanh lý hoặc phí funding fee (bằng funding rate nhân với khối lượng một lệnh giao dịch). Nền tảng này cung cấp giao dịch quyền chọn toàn cầu tự động không custody (lưu ký) có sẵn 24/7 cho người sử dụng. Đặc biệt, người dùng Antimatter có thể tham gia với vai trò khác ngoài người mua quyền chọn. Họ được phép tạo và mua lại quyền chọn mua – bán như các nhà cung cấp thanh khoản trên mạng. Những gì nền tảng này thực hiện là đưa mô hình Uniswap vào giao dịch phái sinh.

Antimatter được Jack Lu và Robert Hu, hai nhà phát triển cốt lõi có nhiều kinh nghiệm trong không gian DeFi, thành lập vào năm 2021. Jack Lu cũng là người tạo ra Bounce.finance, một nền tảng đấu giá phi tập trung cho NFT trên Fangible và các khoản vay từ cộng đồng cho Polkadot. Dự án Antimatter nhằm mục đích đơn giản hóa giao dịch phái sinh trong thị trường tiền điện tử và phổ biến hơn nữa giao dịch quyền chọn cho các nhà đầu tư.

Antimatter hoạt động như thế nào?

Antimatter là một nền tảng cung cấp tính năng giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung cho người dùng.

Quyền chọn vĩnh viễn giúp người dùng đặt cược vào một loại tiền điện tử cụ thể là tăng hay giảm giá bằng cách sử dụng công cụ phái sinh. Antimatter đạt được điều này bằng cách token hóa các quyền chọn vĩnh viễn, để nhà đầu tư có thể tạo và giao dịch những loại token này.

Giá chỉ báo trên nền tảng Antimatter tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tận dụng chênh lệch giữa giá thị trường và giá chỉ báo của một loại tiền điện tử cụ thể.

Nền tảng này đang trong giai đoạn phát triển ban đầu tính đến năm 2021; tuy nhiên, lộ trình đầy tham vọng của họ đưa ra các kế hoạch tương lai một cách rõ ràng. Lộ trình bao gồm tất cả các bước cần thiết để phát triển, như niêm yết trên Uniswap và PancakeSwap, tạo và mua bán các quyền chọn, đồng thời trở thành nền tảng phi tập trung trực quan, được sử dụng rộng rãi nhất cho giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Điều gì làm cho Antimatter trở nên độc đáo?

Antimatter phục vụ một bộ phận người dùng DeFi ngày càng đông đúc, những người muốn tiền điện tử của họ tiếp tục tăng trưởng trên các nền tảng phi tập trung. Thông qua nhiều công cụ khác nhau như yield farming (canh tác lợi nhuận) và giao dịch quyền chọn, những người dùng đi đầu trong lĩnh vực này có thể tìm cách tăng số lượng tài sản theo cấp số nhân một cách nhanh chóng. Antimatter cung cấp các công cụ nâng cao như tạo thị trường, kinh doanh chênh lệch giá và cơ hội tạo lợi nhuận thụ động để người dùng phát triển quỹ của họ.

Giống như Bounce.finance của Jack Lu, giao thức Antimatter tương thích chuỗi chéo với các blockchain như Polkadot, Binance Smart Chain và Huobi Eco Chain. Antimatter cũng cung cấp các lợi ích sau, mang lại một lựa chọn “có một không hai” cho người dùng DeFi:

– Cơ chế token phân cực: Trên Antimatter, các nhiệm vụ lưu ký như cấp vốn, phân phối phí và tái cân bằng được tự động hóa. Điều này làm cho mạng trở nên hiệu quả hơn và giới thiệu các token phân cực sẽ bao gồm hai mặt của một sản phẩm quyền chọn: mặt tích cực (mua) và mặt tiêu cực (bán). Bằng cách giao dịch các token này, người dùng có thể tiếp xúc với thị trường quyền chọn tiền điện tử.

– Cơ hội thị trường thứ cấp: Như đã đề cập trước đây, Antimatter giới thiệu các cơ hội tạo thị trường, kinh doanh chênh lệch giá và lợi nhuận thụ động. Thị trường thứ cấp này là tốt nhất cho người dùng muốn có vị trí long hoặc short trong các quyền chọn dựa trên Antimatter. Theo whitepaper của Antimatter, thị trường thứ cấp được liên kết với backend (máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu) của Uniswap và các đợt bán token quyền chọn được thực hiện thông qua Uniswap.

– Tự duy trì và do cộng đồng quản lý: Phí từ sản phẩm và việc sử dụng giao thức được sử dụng để mua lại token MATTER trên mạng. Quản trị cộng đồng mang lại lợi ích cho mạng và đảm bảo sự tham gia cần thiết để đưa ra các quyết định tốt nhất.

Token MATTER là gì?

MATTER là token tiện ích của hệ sinh thái Antimatter và có thể kiếm được bằng cách giao dịch ETH hoặc các token ERC-20 khác, staking, canh tác cung cấp thanh khoản, phần thưởng bỏ phiếu quản trị, tạo quyền chọn và cung cấp thanh khoản.

MATTER có tổng nguồn cung là 100.000.000 với 50% nguồn cung được phân bổ cho thanh khoản và các ưu đãi của nền tảng. Antimatter cũng đang giới thiệu các cơ chế DeFi sau đây vào hệ sinh thái của họ:

  1. Staking token MATTER.
  2. Khai thác thanh khoản bởi nhà cung cấp thanh khoản trong các cặp token MATTER.
  3. Phần thưởng quản trị và tham gia.
  4. Khai thác phần thưởng cho giao dịch quyền chọn, tạo quyền chọn và mua lại quyền chọn.

Kết luận

Antimatter có thể trở thành một trong những giải pháp tốt hơn để giao dịch phái sinh tiền điện tử, nhưng họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một số tên tuổi lớn nhất trong ngành. Binance, OKEx, Huobi Global và Bybit đều đang cung cấp các giải pháp cho giao dịch phái sinh. Antimatter cần nhanh chóng truyền tải những điểm độc đáo và phát triển cơ sở người theo dõi để được chấp nhận rộng rãi. Mặc dù họ là một trong những người chơi mới nhất trong không gian DeFi nhưng cũng đang nhanh chóng phát triển với kế hoạch mở rộng sang không gian NFT.

Antimatter cũng bị tấn công giống như nhiều giao thức DeFi khác, vì vậy họ cần phải khắc phục các vấn đề. Với vụ hack Chainswap, tất cả chủ sở hữu token MATTER đã được hoàn trả khoản nắm giữ thông qua một đợt airdrop từ team nhà phát triển.

Dự án đưa ra một giải pháp hợp lý cho người dùng DeFi và có khả năng Antimatter sẽ trở thành nền tảng giao dịch phái sinh phù hợp hơn hết. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng là đầy rẫy những điều bất ngờ.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục