Tin nóng ⇢

Anh đề xuất tên mới cho stablecoin và dự luật mới để quản lý tiền điện tử

Đề xuất này là một sự công nhận khác đối với lĩnh vực Bitcoin, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.

Anh đã thảo luận về “Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính” vào ngày 25/10, củng cố tầm nhìn của mình đối với Bitcoin (BTC) và tài sản thanh toán kỹ thuật số trong nước.

Dự luật được đề xuất đưa ra một loạt các biện pháp nhằm duy trì và nâng cao vị thế của Vương quốc Anh như một nhà lãnh đạo toàn cầu về dịch vụ tài chính, đảm bảo lĩnh vực này tiếp tục tiếp cận được với các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thành viên quốc hội và chủ tịch Nhóm nghị viện toàn đảng về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, bà Lisa Cameron nhận xét rằng dự luật nhằm khẳng định lại ý định của Vương quốc Anh để trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua, bà giải thích rằng tiền điện tử đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp, mặc dù còn rất nhiều điều mà họ phải tìm hiểu.

Dự luật được xây dựng dựa trên các biện pháp hiện có để mở rộng các quy định về stablecoin và đề cập đến “tài sản thanh toán kỹ thuật số” (DSA) như một thuật ngữ mới, thay vì sử dụng “tài sản tiền điện tử”. Theo chính phủ Anh, tài sản tiền điện tử sử dụng một số dạng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), trong khi DSA bao gồm các stablecoin với tiềm năng phát triển thành một phương tiện thanh toán rộng rãi.

Trước đây, chính phủ Anh đã cho biết rằng sẽ có một “gói biện pháp” nhằm cải thiện quy định và sự rõ ràng xung quanh blockchain, tiền điện tửBitcoin.

Trong một diễn biến khác, vị thủ tướng mới, ông Rishi Sunak cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến một số lĩnh vực nhất định của tiền điện tử, chẳng hạn như sự ủng hộ của ông đối với việc tạo ra một NFT của Royal Mint.

Rishi Sunak là người ủng hộ “Royal Mint NFT” đầu tiên. Nguồn: HMRC

Vị lãnh đạo trẻ tuối nhất này cũng đã lên tiếng ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Việc công nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là công cụ tài chính vẫn chưa được ghi vào luật. Dự luật phải vượt qua các bước quan trọng: Hạ viện sẽ được yêu cầu phê duyệt hoặc sửa đổi dự luật, trước khi nhận được sự phê duyệt cuối cùng của hoàng gia, bao gồm quốc vương mớiVua Charles III.

Có thể bạn quan tâm