Tin nóng ⇢

5 dự án AI đáng chú ý trong hệ sinh thái Solana

Bất chấp tình trạng tắc nghẽn giao dịch gần đây, Solana là chuỗi sinh thái phổ biến với câu chuyện AI x Crypto về khả năng xử lý nhanh chóng khối lượng giao dịch lớn.

Việc xử lý yêu cầu nhanh chóng và hiệu quả của Solana đã thu hút io.net chọn để xây dựng và ra mắt vào tháng 4. Với trị giá 1 tỷ USD và số tiền tài trợ là 30 triệu USD, điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các dự án AI trên Solana.

Bài viết này sẽ khám phá những tiềm năng AI khác đang được xây dựng và vận hành trong hệ sinh thái Solana.

Nosana

Có thể nói, Nosana đã khởi động mùa Solana AI với mức tăng trưởng hơn 240 lần vào năm ngoái, Nosana đang xây dựng một mạng phi tập trung được thiết kế riêng cho khối lượng công việc suy luận AI (khi bạn nhập phản hồi từ ChatGPT và trả lời) .

Solana

Bằng cách tạo ra một thị trường cho sức mạnh tính toán GPU, Nosana cho phép các cá nhân và công ty đóng góp hoặc truy cập các tài nguyên máy tính, từ đó tạo điều kiện cho việc đào tạo và thực hiện mô hình AI có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn.

Dự án này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các công ty khởi nghiệp và nhà nghiên cứu đang tìm kiếm tài nguyên điện toán AI hiệu quả về mặt chi phí.

Grass

Grass là mạng phi tập trung thu thập dữ liệu mạng công cộng của người dùng và đào tạo các mô hình AI thông qua ZK Solana L2.

Solana

Vâng, bạn đã đọc đúng—Solana L2. Người dùng có thể tham gia Grass bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt, biến trình duyệt của họ thành một nút một cách hiệu quả. Cài đặt này cho phép mạng tận dụng băng thông internet bổ sung của người dùng và thu thập dữ liệu từ các trang web công cộng. Grass vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó có một hệ thống điểm (hy vọng) sẽ thưởng cho những người dùng đóng góp vào việc thu thập dữ liệu.

Synesis One

Synesis One sử dụng Solana để xây dựng giải pháp phi tập trung cho việc đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo.

Solana

Synesis One cho phép mọi người kiếm tiền bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ như cung cấp dữ liệu, nhãn dữ liệu và chú thích dữ liệu cho mô hình. Nền tảng này đơn giản hóa việc tham gia phát triển AI bằng cách cung cấp cách tiếp cận trực tiếp để đào tạo dữ liệu, từ đó dân chủ hóa việc tham gia phát triển AI thông qua phương pháp đào tạo dữ liệu minh bạch. Bạn có thể  thực hiện việc này trong trình duyệt hoặc thông qua ứng dụng trên cửa hàng iOS và  Google Play .

Nền tảng của Synesis tăng tốc đào tạo mô hình AI, tăng tính minh bạch trong đào tạo dữ liệu và hỗ trợ nền kinh tế dựa trên dữ liệu công bằng.

Dither

Mặc dù Dither đã xây dựng bot giao dịch Telegram nhưng nó cũng có các tính năng khác.

Solana

Với tham vọng lớn hơn, công cụ AI này sử dụng dữ liệu lịch sử nguồn mở để tạo ra các công cụ khác nhau cho các ứng dụng giao dịch bên trong và bên ngoài tiền điện tử, chẳng hạn như SeerBot của Dither, một AI phân tích tiền xu để xác định tiềm năng tăng giá. Ví dụ: nó ước tính   giá trị thị trường của BODEN là 223.000 USD và giá trị thị trường của ALBEMARLE là 176.000 USD.

Các ứng dụng sắp ra mắt khác bao gồm Semantic Sniper, có thể tìm và đánh giá các mã thông báo sắp ra mắt dựa trên các đặc điểm định tính như chất lượng biểu tượng mã thông báo và siêu dữ liệu (ngày nay rất phù hợp khi một cái tên có thể xác định mức độ phổ biến của một cổ phiếu nhất định) và phân tích cầu thủ Fantasy Football Draft có thể mở rộng hơn nữa vào cá cược mùa bóng đá.

gmAI

Được phát triển bởi những người tạo ra sàn giao dịch điểm Whales Market, gmAI là một nền tảng trí tuệ nhân tạo tiên tiến được thiết kế để nâng cao chức năng và trải nghiệm người dùng của dApps trên Solana.

Solana

gmAI được coi là lớp vận hành của trí tuệ nhân tạo và sẽ có thể phân tích dữ liệu trên chuỗi, xác định rủi ro hợp đồng thông minh, tạo điều kiện trao đổi trên chuỗi và tự động khai thác thanh khoản mà không gặp vấn đề về lưu ký. Mặc dù nhiều tính năng của nó có thể liên quan đến DeFi, gmAI dự định hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như chơi game trên chuỗi, tự động hóa DAO, SoFi  , v.v.

gmAI đang gây quỹ thông qua đợt bán trước trên Twitter và có kế hoạch sớm phát hành phiên bản quyền truy cập sớm. Nó sẽ cung cấp các phiên bản beta được khuyến khích và các phần thưởng bổ sung thông qua thẻ gmID “sắp ra mắt”.

Tóm lại

Khi io.net chuẩn bị ra mắt, các dự án AI tiên phong này thu hút sự chú ý và môi trường song song Solana trở thành “vườn ươm” cho các dự án có tiềm năng về blockchain AI Grass, Nosana, Synesis One, Dither và gmAI đều có kế hoạch mở rộng đầy tham vọng. khả năng của blockchain và trí tuệ nhân tạo để làm cho chúng thân thiện hơn với người dùng, công bằng hoặc hiệu quả hơn.

Hãy nhớ rằng, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy luôn DYOR (Do Your Own Research)!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục