Tin nóng ⇢

Waltonchain là gì?

Waltonchain (WTC) là một dự án được tung ra để kết hợp công nghệ blockchain với công nghệ RFID (nhận dạng tần số vô tuyến), nhằm cải thiện việc quản lý các chuỗi cung ứng của các tổ chức. Waltonchain đặt mục tiêu tích hợp công nghệ blockchain và IoT để tạo ra một hệ sinh thái kết nối phi tập trung mà Waltonchain gọi là Internet giá trị vạn vật (VIoT).

Kết hợp với cái tên Walton – nhà phát minh công nghệ RFID và hệ thống bảo mật mã hóa ít máy chủ blockchain, Waltonchain dự định sẽ giới thiệu các tài sản vật chất của chuỗi cung ứng vào blockchain. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một hệ thống dữ liệu hoàn chỉnh và ngược dòng của bất kỳ tài sản nào thông qua mạng lưới phi tập trung. Dự án Waltonchain được lập ra vào ngày 30/11 năm 2016, có trụ sở tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc.

Waltonchain hoạt động như thế nào?

Internet giá trị của vạn vật (VIoT)

Ý tưởng chủ đạo là áp dụng công nghệ blockchain cho IoT và kết nối các thiết bị với internet thông qua công nghệ RFID. Việc triển khai VIoT tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, mở rộng công nghệ blockchain từ internet sang IoT, từ đó xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ theo dõi với các hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và minh bạch. Dự án Walton bao gồm hệ thống phần mềm Waltonchain, giao thức Walton và coin Walton (WTC).

Waltonchain và các sub-chain

Waltonchain là tên của chuỗi mẹ trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi các giao dịch WTC, quản lý sub-chain, thực hiện các hợp đồng thông minh và một vài thứ khác.

Bất cứ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể khởi tạo sub-chain và token của riêng họ. Ngoài ra, họ có thể lựa chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi mẹ.

Đội ngũ phát triển

Waltonchain sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, hùng hậu và đa dạng các nhóm như kỹ thuật, phát triển kinh doanh, điều hành bán lẻ,…

Dưới đây là hai nhân vật phát triển dự án đầu tiên:

Do Sanghyuk: Người khởi xướng dự án tại Hàn Quốc. Sanghyuk hiện là Chủ tịch Ủy ban phát triển văn hóa Trung – Hàn và Giám đốc Hiệp hội tiêu chuẩn sản xuất của Hàn Quốc.

Xu Fangcheng: Người khởi xướng dự án tại Trung Quốc. Fangcheng là cựu Giám đốc chuỗi cung ứng tại Septowves Group. Ông hiện đang giữ vị trí Giám đốc của Silicon Thâm Quyến và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Silicon Quan Châu.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
  • Nền tảng nghiên cứu / đào tạo liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc và Hàn Quốc
  • Sản phẩm vật chất giúp xác minh kết quả
  • Kết nối ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ may mặc tại Trung Quốc (nhờ kinh nghiệm hoạt động trước đây)
  • Khả năng tương tác tốt

Nhược điểm:

  • Thông tin về dự án không đầy đủ và không rõ ràng
  • Blockchain chưa được thử nghiệm, hiện vẫn đang được phát triển
  • Trang web có lỗi chính tả (đã sửa)

Kết luận

Waltonchain là một dự án vững chắc với đội ngũ hơn 20 thành viên giàu kinh nghiệm. Công ty đã có một số quan hệ đối tác quan trọng với các tổ chức chính phủ và các công ty khu vực tư nhân.

Không chỉ là một nền tảng chuỗi cung ứng, Waltonchain cung cấp cho các doanh nghiệp công nghệ để tạo ra các sub-chain của riêng họ và hưởng lợi từ chuỗi mẹ Walton.

Mặc dù hiện tại không được coi là đối thủ cạnh tranh đáng gờm, Waltonchain dường như đã sẵn sàng để tạo ra một bước đột phá trong vài năm tới bằng các quan hệ đối tác và lộ trình phát triển đầy tham vọng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục