Tin nóng ⇢

Ví PlatON là gì? Hướng dẫn sử dụng ví PlatON(2022)

Ví PlatON là gì? Cách sử dụng ví PlatON ?

PlatON là giao thức cơ sở hạ tầng Internet thế hệ mới, hỗ trợ bởi mạng lưới tính toán quyền riêng tư và được phát triển bởi Lattice X Foundation. Bằng cách phối hợp các thuật toán mật mã và các công nghệ blockchain khác, PlatON cung cấp cơ sở hạ tầng công khai với mã nguồn mở cho trí tuệ nhân tạo toàn cầu, các cá nhân và tổ chức khác nhau có nhu cầu về máy tinh.

Và để tương tác với mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví PlatON. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví PlatON (LAT PRC20 PRC721) chi tiết.

Ví PlatOn là gì?

Ví PlatON là nơi lưu trữ LAT và các token tiêu chuẩn PRC20, PRC721 trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận LAT và token tiêu chuẩn PRC20, PRC721 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng PlatOn. 

Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví PlatON gồm những gì?

Ví PlatON có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví PlatOn . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví PlatON (LAT) sẽ có định dạng như sau: 0x4184CED912A14E6AD2Ad4F4Cb3026aC866153c4d.
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: web erase horse you rubber potato maximum piece daughter dynamic trial male.
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hang. Định dạng của Private Key như sau: 0x6128e76b3690edfefc94c47a0542b7cd6ff9fcac956fa5b12bdc1a10dc76ab55.

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví PlatON là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví PlatON, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví PlatON ở đâu?

ATON Wallet

ATON là sản phẩm ví di động chính thức trên PlatON blockchain. Ví ATON cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện cùng các tính năng như gửi, nhận, theo dõi lịch sử giao dịch của LAT và các token thuộc chuẩn PRC20, PRC721 trên mạng lưới ATON. 

MetaMask

MetaMask là một trong những ví nổi tiếng trong thế giới crypto khi phổ cập rộng rãi khắp các DApp cũng như lượng người dùng áp đảo so với các loại ví điện tự khác trên thị trường.

Metamask ngoài hỗ trợ Ethereum thì còn có thể kết nối với các ví thuộc EVM blockchain và PlatON cũng là một trong số đó. Đến với MetaMask, anh em sẽ không còn phải trăn trở rằng DApp đó có tích hợp ví mà mình sử dụng không, khi hầu hết các DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách hỗ trợ của họ.

Một số lưu ý khi sử dụng ví PlatON

Lưu trữ LAT và token chuẩn PRC20, CRC721 trên ví PlatON có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi LAT, PRC20 token và chuyển LAT, PRC20 token có tốn phí không?

Việc gửi LAT và PRC20 token từ ví PlatON sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng LAT để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví PlatON được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví PlatON tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví PlatON.

Ví PlatON lưu trữ coin khác được không?

Ví PlatON có thể lưu trữ đồng LAT và các token theo chuẩn PRC20, PRC721 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain PlatON. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví PlatON nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Nguồn: coin98.net

Có thể bạn quan tâm

Mục lục