Ví Bitcoin trên Samsung Galaxy S10 bị rò rỉ bởi “tay trong”: Liệu có phải chính thức?

BGR, một ấn phẩm công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã báo cáo rằng một nhân viên của Samsung đã rò rỉ hình ảnh của mẫu Galaxy S10 mới được trang bị ví Bitcoin gốc.

Galaxy S10 với ví tiền mã hóa?

Theo Gregory Blake, người đã công bố một vài bức ảnh chụp màn hình của chiếc điện thoại được cho là nguyên mẫu Galaxy S10, đây là mẫu máy mới của gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc có một tính năng tích hợp có tên là Samsung Blockchain KeyStore, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và quỹ tiền mã hóa của họ.

Một khi Blockchain KeyStore được xác thực và kích hoạt trên thiết bị, người dùng có thể bắt đầu gửi và nhận tiền mã hóa bằng cách sử dụng ví crypto riêng trên điện thoại di động của họ.

Bức ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Blake đã tiết lộ  rằng Ethereum là đồng tiền mã hóa duy nhất được hỗ trợ  trên thiết bị này, có lẽ bởi vì chiếc điện thoại này vẫn chỉ là một nguyên mẫu. Tuy nhiên, một hình ảnh bao gồm đồ họa dường như là bitcoin, vậy nên khả năng cao là sẽ có thêm nhiều loại tiền tệ được đưa vào khi ra mắt.

Sau khi xác minh rằng chiếc điện thoại trong ảnh là Galaxy S10, một nhà báo công nghệ tại BGR, Chris Smith giải thích rằng:

“Chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 vì camera đục lỗ được đặt gần góc trên cùng bên phải. Camera selfie của A8 nằm ở bên trái. Ngoài ra, chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 chứ không phải là model Galaxy S10 + vì nó có camera selfie ống kính đơn. Rõ ràng chiếc điện thoại này không phải là phiên bản Lite, vì màn hình có các cạnh cong chứ không phải phẳng.”

Trước đó, CCN đã báo cáo vào ngày 13 tháng 12 năm 2018, rằng Samsung có kế hoạch tích hợp một ví lưu trữ crypto vào bản S10 của mình sau khi công ty nộp nhãn hiệu cho blockchain của Samsung.

Vào thời điểm đó, biên tập viên điều hành của SamMobile, Adnan Farooqui xác nhận rằng công ty đang phát triển một ví lạnh lưu trữ crypto và dự định tích hợp nó vào trong Galaxy S10.

Tại sao việc Samsung tích hợp ví Bitcoin lại hợp lý?

Vào tháng 7 năm ngoái, Samsung Insights đã báo cáo rằng thiết bị an toàn nhất để cho chạy một ví tiền mã hóa là trên điện thoại di động do sự hiện diện của Môi trường thực thi tin cậy (TEE).

Không giống với máy tính xách tay, PC và các loại thiết bị khác, điện thoại thông minh có môi trường riêng hoạt động độc lập với bộ nhớ và kho lưu trữ. Do đó, dữ liệu được lưu trữ trong TEE không thể được thay đổi, loại bỏ hoàn toàn khả năng vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trong môi trường tin cậy.

Bằng cách sử dụng TEE trên điện thoại di động, ví crypto có thể hoạt động an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với máy tính xách tay và máy tính để bàn – tuy vậy chúng vẫn là một nền tảng phổ biến cho ví và sàn giao dịch.

Joel Snyder, một nhà tư vấn cao cấp của CNTT và là người đóng góp cho Samsung Insights , cho biết :

“Đây là lý do tại sao điện thoại thông minh có lợi thế hơn máy tính xách tay và máy tính để bàn cho ví tiền mã hóa: nếu không có những lợi ích của TEE dựa trên phần cứng, các thiết bị khác dễ bị tấn công hơn.”

“Có một sự cảnh báo quan trọng: một nhà phát triển ví “ngây thơ” có thể chỉ lựa chọn việc lưu trữ các khóa trên bộ nhớ trong thông thường của điện thoại, trong trường hợp đó, có một sự bảo vệ bổ sung khi sử dụng nền tảng điện thoại thông minh. Hoặc bản thân chiếc ví có thể là phần mềm độc hại, trong trường hợp đó thì mọi thứ sẽ không được xem xét.”

“Nhưng với một chiếc ví phù hợp, trong đó tận dụng lợi ích của TEE của điện thoại thông minh, thì không có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền của bạn.”

Nếu mẫu Galaxy S10 chính thức ra mắt với ví Bitcoin và Ethereum, nó có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho các công ty như HTC và các dự án hoạt động trên điện thoại blockchain chỉ hỗ trợ tiền mã hóa.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

― Advertisement ―

spot_img