Trò chơi blockchain đầu tiên của Minecraft MC DAO

MC DAO là một dự án siêu phẩm trên The Sandbox, mọi thứ dần được hoàn thiện. Hãy để khả năng sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo của bạn phát huy thông qua việc xây dựng đất đai hay đánh bại kẻ thù.

MC DAO là trò chơi GameFi đầu tiên do Minecraft sản xuất, hiện tại đã mở bản beta cho mọi người trải nghiệm. Bạn sẽ trải nghiệm những cuộc phiêu lưu không giới hạn và khám phá những cảnh quan luôn thay đổi trong thế giới 3D.

"MC DAO là sản phẩm đầu tiên của Minecraft khi tham gia vào lĩnh vực metaverse. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ ra mắt nhiều sản phẩm GameFi chất lượng cao hơn." – Đại diện Minecraft cho hay

Đây là trò chơi dựa trên blockchain, tạo ra một thế giới ảo metaverse dựa trên thế giới thực do người chơi tạo ra. MC DAO vẫn giữ được trải nghiệm thú vị về sự tương tác nhập vai giữa Minecraft và các blocks. Game sẽ có nhiều chế độ như: sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu. Một loạt các bối cảnh trò chơi kỳ lạ hấp dẫn như khám phá thế giới, thu thập tài nguyên, tổng hợp vật phẩm và phiêu lưu.

"Từ Minecraft đến MC DAO, chúng tôi đã duy trì phong cách phát triển trò chơi nhất quán lấy người dùng làm đầu."

Metaverse là một lĩnh vực mới hoàn toàn và có tính sáng tạo cao. Trong đó GameFi đi tiên phong mang lại tác động tích cực và với Minecraft họ đã phát triển MC DAO để bắt kịp xu thế.

Trong MC DAO, nền kinh tế trò chơi bao gồm 2 mã token là: MCT và MCTX.

MCT Token

Token MCT được sử dụng làm game token, sẽ có tổng cộng 300 triệu token được tung ra thị trường được phát hành thông qua các phương thức như Genesis Mining Pool (56%), Game Fund (16%) và Liquidity Rewards (9%). Genesis Pool có cơ chế đốt (burn), khi 20% trên tổng MCT token sẽ bị đốt và 80% nằm ở quỹ trò chơi nhằm đảm bảo MCT đủ để đáp ứng nhu cầu người chơi nhưng không bị lạm phát.

MCTX Token

Là token thanh khoản của trò chơi, MCTX được mint thông qua giao thức (protocol), chủ yếu được dùng để cung cấp thanh khoản cho MCT và NFT với tổng 1 tỷ token được tung ra thị trường.

MCTX hoạt động theo chu kỳ 7,5 giờ, tự động giúp người dùng tái đầu tư và thu lãi kép, đồng thời thu nhập hàng năm có thể đạt 15.000%. Lãi suất nhận được và tốc độ phát hành token được xác định bởi giá trị đóng góp của người chơi. Khi người dùng ghép cặp LP giữa MCTX/ USDT thì sẽ nhận được phần thưởng là MCTX.

Giá ban đầu của MCTX là 1 USDT, khi MCTX được tạo ra thì 1 USDT sẽ được thêm vào giao thức (protocol).

Ta có công thức tính giá Risk-free (tạm dịch: Giá phi rủi ro) = Tổng tài sản trong hệ thống lưu trữ tiền (Vault)/ Tổng nguồn cung MCTX. Khi giá MCTX > giá Risk-free, giao thức sẽ mint thêm MCTX và mỗi MCTX mint ra sẽ được USDT bảo chứng. Điều đó nhằm đảo bảo sự tăng trưởng liên tục và ổn định của giao thức.

"Trong MC DAO, chúng tôi học hỏi kinh nghiệm có liên quan của ngành công nghiệp tiền điện tử, tạo ra nhân vật và vùng đất rồi mint thành NFT. Hiện tại có hai loại NFT, bao gồm NFT nhân vật (Steve NFT) và NFT vùng đất (Land NFT)."

Steve NFT

Để giảm chi phí của người chơi tham gia metaverse, MC DAO ưu tiên thực hiện giao thức ERC721 của BNB Chain. Mỗi Steve NFT đại diện cho một nhận dạng kỹ thuật số duy nhất và cung cấp cả phiên bản 2D và 3D. 3D NFT có thể thiết lập hình ảnh của người chơi trong Minecraft.

Tổng cộng có 6 avatar của Steve NFT, bao gồm ếch con, chú chó Doge, mèo máy, chuột, vượn người, người ngoài hành tinh. Ngoài ra, có 120 tính năng hình ảnh của Steve NFT, được tạo ra bởi thuật toán on-chain và các tính năng khác nhau sẽ có các biểu diễn trên các Steve NFT cụ thể.

Cơ chế mở khóa Steve NFT:

Mọi người cần sử dụng Minecraft Java Edition 1.18 để cam kết Steve NFT. Sau khi cam kết, sSteve NFT tokens sẽ được tạo ra làm quyền cam kết của người chơi và NFT hiển thị cho thấy cá tính của chủ nhân.

Land NFT

Land NFT cũng được mint dựa trên giao thức ERC721, sẽ có 22.500 Genesis Land NFT trong tổng số 62.500 blocks. Người dùng có thể stake Land NFT để nhận sLand NFT tokens dùng trong việc xây dựng hoặc phá hủy các công trình trong phạm vi của mình. Mỗi mảnh đất tương ứng với một NFT và có thể giao dịch bằng MCT.

Mọi người có thể nhìn thấy nhiều sinh vật lạ sống tại hang động và vách đá khi chơi game. Hơn nữa bạn có thể tự mình leo lên những ngọn núi hùng vĩ, khám phá hang động rộng lớn và đào những mỏ quặng khổng lồ, trước phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời như thế bạn có thể thắp nến bánh kem và thưởng thức nó một cách ngon lành.

Người chơi cần chuẩn bị những công cụ để tự bảo vệ trước những mối nguy họa và trải nghiệm cuộc sống chung trong các làng bản. Bạn sẽ cần giao tiếp và hành động để lấy được sự tin tưởng từ dân làng, cuộc sống không bình yên đến vậy sẽ có những thành phần sống trong bóng tối để chờ đợi tấn công bất ngờ. Có một số kẻ còn cố ý gây thương tích và rắc rối cho bạn, do đó hãy nên cẩn thận!

Trong cuộc chiến bảo vệ dân làng, bạn nên chuẩn bị nỏ hoặc cung tên, khi tiếng còi xung trận vang lên một cách hỗn loạn xảy ra trước mặt bạn. Hãy cố gắng đánh bại những kẻ tấn công đó.

MC DAO là một dự án siêu phẩm trên The Sandbox, mọi thứ dần được hoàn thiện. Hãy để khả năng sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo của bạn phát huy thông qua việc xây dựng đất đai hay đánh bại kẻ thù.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất