Tổng quát báo cáo DeFi năm 2022 của HashKey Capital

Vào ngày 15/12, HashKey Capital đã phát hành Báo cáo toàn cảnh hệ sinh thái DeFi năm 2022. Khi DeFi trưởng thành, doanh thu hoạt động kết hợp cho nhánh công nghệ blockchain độc đáo này đã lên tới 8,2 tỷ đô la.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và tài chính phi tập trung trong phần lớn thời gian của năm 2022 đã đi xuống. Bất chấp các điều kiện kinh tế và thị trường khó khăn, báo cáo từ Hashkey Capital, một quỹ tiền điện tử nổi tiếng bắt nguồn từ châu Á, cho thấy DeFi có tiềm năng lớn hơn cho một bước đột phá tăng trưởng sắp tới.

Theo báo cáo, hệ sinh thái DeFi vẫn là con cưng của các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC). Họ bơm tới 14 tỷ đô la vào tổng số 725 dự án tiền điện tử chỉ trong nửa đầu năm nay, bao gồm nhiều giao thức DeFi. Thời điểm đó thị trường bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của Terra (LUNA) và stablecoin thuật toán UST, tạo nên làn sóng phá sản từ Three Arrows Capital (3AC) và Celsius.

>> Đọc thêm: 10 nhân vật tiền điện tử ấn tượng năm 2022

Với dòng vốn đổ vào, hệ sinh thái DeFi cũng đã chào đón nhiều người dùng mới tham gia. Dữ liệu của HashKey Capital cho thấy mức tăng trưởng người dùng DeFi hàng quý tăng 44%. Khi kết thúc quý 3, tổng số ví DeFi đang hoạt động đã vượt qua con số 5 triệu người dùng.

Một số chỉ số tăng trưởng do HashKey công bố cho thấy DeFi duy trì mối quan hệ chặt chẽ với hệ sinh thái tài chính truyền thống chính thống. Lúc ở đỉnh cao hiệu suất của DeFi, định giá thị trường của ngành tương đương với quy mô của ngân hàng lớn thứ 20 ở Hoa Kỳ.

Hiện tại có hàng chục giao thức blockchain trong đó các hoạt động DeFi diễn ra, nhưng trong số đó, Ethereum (ETH) chiếm ưu thế. Hơn 58% hoạt động trong hệ sinh thái DeFi diễn ra trên Ethereum, với BNB Chain, Avalanche và Solana cũng chiếm một phần lớn theo dữ liệu từ DeFiLlama.

DeFi thu hút những tổ chức lớn

Doanh thu 8,2 tỷ đô la kể trên gây ấn tượng lớn, điều đáng mừng hơn là thực tế ngày càng có nhiều người chơi tổ chức tham gia vào thế giới DeFi, mang lại niềm tin cho những dự đoán về một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài các quỹ phòng hộ và các khoản đầu tư của họ, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chính bao gồm ngân hàng của Pennsylvania là Huntingdon Valley Bank, JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) và Société Générale (EPA: GLE) đã hợp tác để áp dụng các sản phẩm DeFi cụ thể. Chúng bao gồm các khoản vay có bảo đảm và không có bảo đảm, trong số những sản phẩm khác.

“Nhiều hệ thống tài chính tập trung đã thất bại trong năm 2022, thị trường nhận ra rằng DeFi, xây dựng hoàn toàn trên blockchain và cực kỳ minh bạch, có thể là câu trả lời cho tình thế tiến thoái lưỡng nan về đổi mới của các hệ thống tài chính mới,” Jupiter Zheng, giám đốc nghiên cứu tại HashKey Capital.

>> Đọc thêm: Ngân hàng SEBA hợp tác với HashKey để áp dụng tiền điện tử cho tổ chức

Một điểm hấp dẫn chính của DeFi là nó vẫn còn rất mới và đang phát triển, với nhiều nhà hoạt động sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của DeFi. Sự đồng thuận dự báo chung là trong thập kỷ tới, DeFi sẽ trở thành điểm khởi đầu chính cho hàng tỷ người dùng tiếp theo.

- Advertisement -

Uniswap Labs áp dụng phí giao dịch cố định 0,15% cho 11 token

Uniswap Labs đưa ra mức phí cố định dành cho nhiều loại token giao dịch trên Uniswap.Theo cập nhật mới nhất, kể từ ngày...

Khi thị trường đi xuống, các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nhìn thị trường hiện tại như thế nào?

Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây. Mối tương quan giữa giá Bitcoin và số tiền huy động được trên thị trường tiền điện tử...

The Block: Điểm lại 5 dự án sáng tạo đáng xem

Trong năm qua, FTX , Genesis , Voyager và Three Arrows đều đã rời khỏi thị trường tiền điện tử. Đó là một năm chuyển đổi đáng kể, không...

NGC Ventures: Thiết kế tập trung vào mục đích trong các hệ thống blockchain

Giới thiệuỞ giai đoạn này, việc thực hiện giao dịch bằng giải pháp blockchain quá phức tạp đối với người dùng bình thường. Người dùng...

Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 31/08

Tin đáng chú ýSEC đã trì hoãn kết quả của ít nhất 3 hồ sơ ETF Bitcoin giao ngaySEC sẽ trì hoãn việc phê...

― Advertisement ―

spot_img