Tổng quan về 18 dự án được chọn cho Chương trình cấp vốn trừu tượng tài khoản ERC-4337

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Dự án cấp vốn trừu tượng tài khoản ERC-4337 đã được kết thúc thành công. Chương trình tài trợ sẽ hỗ trợ 18 nhóm xây dựng các dự án đa dạng xung quanh ERC-4337, còn được gọi là trừu tượng hóa tài khoản.

Dự án của mỗi nhóm được điều chỉnh riêng theo mục tiêu của khoản trợ cấp AA ERC-4337 và chúng tôi tin rằng kết quả của những nỗ lực này sẽ lan tỏa khắp hệ sinh thái, truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới và cơ hội hợp tác.

Trọng tâm của sự thành công của vòng tài trợ này là những cá nhân đầy nhiệt huyết và tài năng đang thúc đẩy các dự án này, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các đặc tính của Ethereum và cam kết vượt qua các ranh giới khả năng. Những người nhận vòng tài trợ này có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau và cùng cam kết nâng cao khả năng của Ethereum.

Để hiểu rõ hơn về các dự án riêng lẻ và các nhóm lãnh đạo, chúng tôi đã viết phần tổng quan về dự án do chính các nhóm cung cấp (không theo thứ tự cụ thể nào). Khi các dự án này tiến triển, chúng tôi háo hức chờ đợi tiến độ và tác động tiềm tàng của chúng đối với quỹ đạo của Ethereum.

Kernel ZeroDev

ZeroDev Kernel hay gọi tắt là Kernel là một tài khoản hợp đồng thông minh được thiết kế từ đầu với các tính năng sau:

 • Đối với ví AA – Kernel tương thích với ERC-4337;
 • Hiệu quả – Chúng tôi rất chú trọng đến việc tối ưu hóa việc sử dụng Gas;
 • Mô-đun – Hạt nhân có thể được mở rộng thông qua “plug-in”.

Plugin là hợp đồng thông minh tùy chỉnh hành vi của tài khoản. Chúng tôi nhận thấy rằng không thể dự đoán nhu cầu của người dùng đối với tài khoản hợp đồng thông minh, vì trong quá trình sử dụng tài khoản, họ sẽ tương tác với nhiều DApp khác nhau. Do đó, giải pháp duy nhất là làm cho tài khoản có thể mở rộng để người dùng có thể thêm các tính năng mới vào tài khoản của họ theo thời gian.

Tính đến thời điểm viết bài này, Kernel là tài khoản AA được sử dụng rộng rãi nhất trên tất cả các mạng EVM chính (Ethereum/ Polygon / Arbitrum / Optimism / Base ). Kernel là một dự án của ZeroDev cung cấp cơ sở hạ tầng và công cụ để các nhà phát triển tích hợp AA.

Skandha Bundler cho Etherspot

ERC-4337 giới thiệu một mempool riêng dành riêng cho các hoạt động được thực hiện bởi ví trừu tượng tài khoản. Ngoài ra, nó cũng đề xuất một khái niệm mới gọi là “bộ đóng gói” để kết hợp các hành động của người dùng vào khung giao dịch truyền thống. Cách tiếp cận dựa trên gói này cho phép thực thi và thực thi việc trừu tượng hóa tài khoản mà không cần thay đổi giao thức cơ bản. Cơ chế này cũng đặt nền tảng cho sự tích hợp liền mạch trong tương lai. Trong trường hợp này, tầm quan trọng của giao diện P2P trong gói trở nên rõ ràng. Bằng cách tích hợp giao diện P2P, các hành động của người dùng mà một gói cụ thể nhận được sẽ được truyền bá giữa tất cả các nút được kết nối với nhau. Do đó, ngay cả khi một gói cụ thể có hành vi trục trặc hoặc xem xét giao dịch, những hành động này của người dùng vẫn có thể được xử lý bởi các gói khác trong mạng.

Nhóm Etherspot đã giúp Ethereum Foundation phát triển đặc tả giao thức nhóm bộ nhớ dùng chung và đang sử dụng triển khai gói của Etherspot để thí điểm nhóm bộ nhớ dùng chung (giao diện P2P). Bộ đóng gói của Etherspot được gọi là Skandha. Nó đã có sẵn trên sáu mạng thử nghiệm và mười một mạng chính, bao gồm Ethereum, Polygon, Optimism, Arbitrum, Fuse , Mantle , Gnosis , Base, Avalanche, BNB và Linea .

Ví Myna

MynaWallet là tài khoản hợp đồng được tích hợp với chứng minh nhân dân do chính phủ Nhật Bản cấp (Myna Card), hiện được sở hữu bởi khoảng 100 triệu cư dân. MynaWallet cho phép người dùng thực hiện thanh toán token, chuyển hoặc nhận NFT một cách liền mạch và thực hiện bất kỳ giao dịch nào được tài khoản của họ hỗ trợ mà không cần phải biết về sự tồn tại của tiền điện tử.

Điều này có khả năng làm cho hầu hết người dân Nhật Bản có thể tiếp cận được tiền điện tử. Chúng tôi sẽ rất vui nếu sáng kiến ​​này có thể đóng vai trò là tiền lệ truyền cảm hứng cho các quốc gia khác thực hiện các thử nghiệm tương tự, liên kết cơ sở hạ tầng nhận dạng quốc gia của họ với Ethereum và giới thiệu công dân của họ với không gian tiền điện tử.

Blockto : Hỗ trợ AA cho web3.js

Chúng tôi tin rằng dự án Web3.js của chúng tôi không chỉ phù hợp với mục tiêu tài trợ của ERC-4337 AA mà còn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực phát triển dApp rộng lớn hơn.

Để thúc đẩy sự phát triển của ERC-4337, chúng tôi đã quyết định chia sẻ 4337 phương pháp RPC cụ thể thông qua Web3.js, chẳng hạn như sendUserOperation, EstimateUserOperationGas, getUserOperationByHash, getUserOperationReceipt và được hỗ trợEntryPoints.

Bằng cách đó, các nhà phát triển có thể sử dụng các phương pháp này để tập trung vào điều họ thực sự quan tâm: các dApp tuyệt vời. Ví dụ: nếu dApps muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, họ có thể thay đổi phương thức gọi từ sendTransaction sang sendUserOperation miễn là nhà cung cấp ví hỗ trợ tính năng này.

Blocto tin vào việc đơn giản hóa các quy trình này, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái dApp hỗ trợ và cuối cùng là xúc tác cho một kỷ nguyên mới của các ứng dụng phi tập trung tập trung vào các nhà phát triển cũng như người dùng.

Silius

Silius là một triển khai Rust theo mô-đun và hiệu quả của bộ đóng gói ERC-4337. Dự án hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn và hệ sinh thái ERC rộng hơn, theo kịp những thay đổi về thông số kỹ thuật và hỗ trợ các tính năng sắp ra mắt như giao thức P2P và các mempool thay thế. Bộ đóng gói được cấu trúc sao cho các khối xây dựng cốt lõi của nó – các thành phần và thư viện chính – có thể được tái sử dụng làm các viên gạch LEGO trong các dự án AA khác trong hệ sinh thái. Silius cũng đóng góp cho hệ sinh thái Rust Ethereum bằng cách xây dựng và mở rộng các thư viện và dự án Rust khác.

Schnorrkel.js

Chúng ta nên nhấn mạnh thực tế là chữ ký Schnorr được kích hoạt thông qua việc trừu tượng hóa tài khoản. Nếu không có tính năng trừu tượng hóa tài khoản, mọi dapp sẽ phải ghi cách xử lý chữ ký Schnorr trong hợp đồng của mình và giải thích với thế giới cũng như ví EOA lý do tại sao họ phải ký hai tin nhắn (ECDSA cho mempool và Schnorr cho giao dịch thực tế), điều này khiến việc sử dụng It trông có vẻ khó khăn. rất cồng kềnh. Tất cả những vấn đề này được giải quyết bằng cách trừu tượng hóa tài khoản. Chỉ cần sử dụng Schnorr để ký UserOperation và chuyển nó cho khoản thanh toán gốc. Việc xác minh chữ ký Schnorr được xử lý bởi hợp đồng thông minh AA. Nói cách khác, AA cho phép các sơ đồ chữ ký khác nhau.

Tại sao nên sử dụng Schnorr đa chữ ký?

 • Độ phức tạp được xử lý ngoài chuỗi, khiến việc xác minh Schnorr trên chuỗi trở nên rất rẻ (khoảng 3 k gas);
 • Quyền riêng tư – Trên chuỗi, không ai biết số lượng người tham gia vì họ được đại diện bởi một địa chỉ duy nhất.

QR-Seal là ví đa chữ ký Schnorr hoàn toàn tương thích với ERC-4337. Nó sử dụng thư viện Schnorr đã giành được trợ cấp, đồng thời AA và đối tượng thanh toán sử dụng hợp đồng Ví Ambire và Pimlico. Chúng tôi đã tham gia ETH Prague Hackathon và giành được giải thưởng ở hạng mục Tương lai ETH với con dấu QR của chúng tôi. Hackathon này nêu bật cách hai người tạo ví đa chữ ký và truyền dữ liệu qua mã QR.

Ambire: Xác thực email/mật khẩu tự lưu trữ qua DKIM

Đăng ký email là một phương pháp khả thi để giới thiệu người dùng mới với thế giới tiền điện tử vì nó cung cấp một quy trình quen thuộc để truy cập và khôi phục bằng email. Chúng tôi sẽ cung cấp một cách dễ dàng và nguyên bản hơn để thêm cơ chế khôi phục hoặc chữ ký giao dịch vào ví trừu tượng tài khoản, đồng thời cung cấp tính bảo mật cao hơn. Kiểu khôi phục hoặc ký giao dịch này sẽ nâng cao khả năng tự quản lý và trải nghiệm người dùng cho người dùng mới trong Web3.

Một thư viện như vậy sẽ giảm bớt nỗ lực mà các nhà phát triển khác yêu cầu để cung cấp cho người dùng của họ một ứng dụng thân thiện hơn với người dùng trong khi họ tập trung vào các giải pháp AA.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng những ứng dụng như vậy sẽ thu hút rất nhiều người dùng mới đến với thế giới Web3.

Thư viện sẽ hoàn toàn là nguồn mở và được cấp phép theo giấy phép dễ dãi như MIT, giống như tất cả những nỗ lực hiện tại của chúng tôi về xác thực DKIM hoặc tài khoản email/mật khẩu.

Ambire, một ví trừu tượng tài khoản dựa trên web ra mắt vào cuối năm 2021, là ví đầu tiên cung cấp tính năng tạo tài khoản tự giám sát bằng xác thực email/mật khẩu, nhờ vào cơ chế đa chữ ký 2/2 cơ bản.

Sau một năm chạy trên mạng chính và các mạng EVM khác, chúng tôi cho rằng tài khoản email/mật khẩu chứng minh cách trừu tượng hóa tài khoản có thể khiến Ethereum trở nên toàn diện hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng đăng ký dựa trên email có hiệu quả đối với những người không có kỹ năng kỹ thuật hoặc sự kiên nhẫn để xử lý các cụm từ gốc hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt.

Tài khoản thông minh Ambire cung cấp tùy chọn nhiều người ký. Chúng tôi hỗ trợ hai loại người ký. Đầu tiên là người ký email/mật khẩu và thứ hai là EOA như ví phần cứng, tiện ích mở rộng trình duyệt (ví Web3), v.v.

Khi sử dụng trình ký email/mật khẩu, Ambire sẽ bí mật tạo ra một đa chữ ký 2/2 cho bạn, trong đó một khóa tồn tại trên thiết bị của bạn và mã hóa nó bằng mật khẩu của bạn, trong khi khóa còn lại chịu trách nhiệm xác thực mã xác nhận email và được lưu trữ trên HSM phụ trợ. Cần có hai khóa để kiểm soát tài khoản nhưng chỉ cần một khóa để kích hoạt quá trình khôi phục theo lịch trình.

Chúng tôi cung cấp các tùy chọn khôi phục cho tài khoản email/mật khẩu trong trường hợp mất mật khẩu hoặc quyền truy cập email. Nếu chỉ có một khóa ký giao dịch, hợp đồng sẽ kích hoạt quá trình khôi phục theo khóa thời gian 72 giờ. Sau 72 giờ, key bị thiếu trong giao dịch sẽ được thay thế bằng key mới do người dùng cung cấp trong cùng giao dịch.

IoTeX : Ví trừu tượng tài khoản dựa trên ZeroKnowledgeProof

Tận dụng Bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP), ví trừu tượng tài khoản dựa trên ZKP của chúng tôi tăng cường và mở rộng tiềm năng của trò chơi trên chuỗi, DeFi, DeSocial, DePIN và các ứng dụng khác, thiết lập khả năng tương tác giữa Ethereum và các ứng dụng trong thế giới thực.

Ví sử dụng zkSNARK để xác nhận quyền truy cập tài khoản: nếu người dùng có mật khẩu chính xác, họ có thể sử dụng bộ chứng minh để tạo bằng chứng hợp lệ nhằm mở khóa tài khoản. Hợp đồng thông minh trên chuỗi sau đó sẽ xác minh bằng chứng này để xác thực giao dịch.

Tầm nhìn phía trước của chúng tôi liên quan đến việc áp dụng bằng chứng không có kiến ​​thức cho nhiều khía cạnh của ví trừu tượng tài khoản, bao gồm hoạt động ví thông qua xác thực web2, khôi phục xã hội bằng trạng thái phương tiện truyền thông xã hội web2 và khởi tạo ví không có số dư bằng cách sử dụng các kênh thanh toán web2 phổ biến.

Nhóm dự án bao gồm hai nhà nghiên cứu cấp cao của nhóm IoTeX.

SixdegreeLab: Phân tích dữ liệu trên chuỗi

Tầm nhìn ban đầu của dự án là cung cấp cho các nhà phân tích dữ liệu Web3 kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thích ứng với những thay đổi trong cấu trúc dữ liệu của chuỗi Ethereum và EVM do ERC-4337 gây ra và duy trì phân tích dữ liệu trên chuỗi hiệu quả. Cụ thể, dự án sẽ:

 • Một số bảng thông tin chỉ báo dữ liệu được cung cấp để giúp những người thực hiện trừu tượng hóa tài khoản hiểu được tình hình dữ liệu sinh thái. Đồng thời, tạo bảng dữ liệu tổng hợp để hỗ trợ công việc của người phân tích.
 • Cung cấp tài liệu hướng dẫn đào tạo đề cập đến tác động của việc trừu tượng hóa tài khoản đối với phân tích dữ liệu trên chuỗi, tài liệu này sẽ được mở cho các nhà phân tích dữ liệu Web3 để giúp họ thích ứng với cấu trúc dữ liệu mới và tiến hành phân tích dữ liệu trên chuỗi một cách hiệu quả trong Web3.
 • Với ngày càng nhiều người chơi nghiên cứu về việc trừu tượng hóa tài khoản, bao gồm cơ sở hạ tầng, dApp và người dùng phổ thông, chúng tôi cần một báo cáo có lăng kính dữ liệu để minh họa trạng thái áp dụng ERC-4337 hiện tại.

Bằng cách giải quyết tác động của ERC-4337 đối với phân tích dữ liệu trên chuỗi và khám phá các cơ chế trừu tượng hóa tài khoản gốc trong các chuỗi Lớp 2 và EVM khác, dự án này có thể cung cấp những hiểu biết và tài nguyên có giá trị cho các nhà phân tích dữ liệu làm việc trong hệ sinh thái Ethereum. Điều này cho phép xác định và giảm thiểu hiệu quả hơn các lỗ hổng cũng như các vấn đề về hiệu suất trên nền tảng Ethereum, giúp đảm bảo sự thành công và tăng trưởng liên tục của nó.

Nhìn chung, dự án này có thể giúp đảm bảo rằng phân tích dữ liệu trên chuỗi vẫn là một công cụ có giá trị và hiệu quả cho cộng đồng Ethereum, bằng cách cung cấp thông tin chi tiết và tài nguyên cho các nhà phân tích dữ liệu làm việc trên chuỗi Ethereum, Lớp 2 và EVM, góp phần vào sự phát triển và thành công của hệ sinh thái Ethereum.

Jam: Bộ xử lý hàng loạt giao dịch DeFi của Picnic

Jam là một API nguồn mở để tạo các hoạt động DeFi cho các ứng dụng ERC-4337. Mục tiêu là giúp các nhà phát triển dễ dàng cung cấp nhiều loại sản phẩm DeFi thông qua một API đơn giản, đồng thời giúp người dùng cuối dễ dàng tiếp cận DeFi hơn. Bạn có thể hỏi Jam cách thực hiện một thao tác DeFi cụ thể và nhận dữ liệu cuộc gọi thực hiện tất cả các bước cần thiết để hoàn thành trong một giao dịch.

Chúng tôi (Picnic) đã làm việc với nhiều tích hợp DeFi khác nhau trong hai năm qua và đã gặp khó khăn trong việc duy trì cơ sở hạ tầng như vậy. Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất phía trước là biến điều này thành hàng hóa công cộng và nguồn tài trợ từ Ethereum Foundation là một cách tuyệt vời để phối hợp với cộng đồng.

TokenSight: Xác thực đa yếu tố trừu tượng hóa tài khoản bằng WebAuthn

Vấn đề mà TokenSight đang cố gắng giải quyết liên quan đến bảo mật ví hợp đồng thông minh trên chuỗi và cách tiếp cận tập trung vào hai hướng chồng chéo – tạo ví hợp đồng thông minh ERC-4337 với cơ sở WebAuthn và cung cấp sự phát triển cho ví ERC-4337 hiện có. công cụ của tác giả để thêm tiện ích WebAuthn làm cơ chế ủy quyền giao dịch đa yếu tố.

Cách tiếp cận của chúng tôi dựa trên việc triển khai hoàn toàn trên chuỗi chương trình xác minh chữ ký WebAuthn được tối ưu hóa chi phí Gas mà không sử dụng bất kỳ kiến ​​trúc MPC nào, từ đó cung cấp tính bảo mật và phân cấp tối đa.

Nhóm thực hiện dự án này bao gồm Nasi và Blagoj, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành blockchain. Chúng tôi đam mê bảo mật hợp đồng thông minh và chúng tôi tin rằng việc cung cấp bảo mật tối đa và trải nghiệm người dùng liền mạch cho tiền của người dùng trong ví hợp đồng thông minh của họ là điều quan trọng để thu hút hàng tỷ người dùng tiếp theo. Chúng tôi hiện đang xây dựng Tokensight, đây sẽ là ứng dụng đầu tiên sử dụng ví WebAuthn có nguồn mở của chúng tôi.

ZK-Team: Bản tóm tắt tài khoản bảo vệ quyền riêng tư của PriFi Labs dành cho các nhóm

Một khía cạnh có giá trị của việc trừu tượng hóa tài khoản là khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho quyền sở hữu tài khoản được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm, cho phép họ giao dịch liền mạch như một thực thể thống nhất. Các tổ chức có thể tạo một tài khoản trừu tượng và thiết lập các quy tắc được xác định trước để quản lý các cá nhân được ủy quyền và giới hạn chi tiêu được chỉ định của họ. Trong một thiết lập đơn giản, địa chỉ của các thành viên trong nhóm và các khoản phụ cấp tương ứng của họ có thể được ghi vào blockchain. Làm như vậy sẽ gây ra mối lo ngại chính đáng về quyền riêng tư vì các tổ chức có thể miễn cưỡng tiết lộ công khai thông tin nhạy cảm này.

ZK-Team là bằng chứng khái niệm về tài khoản trừu tượng bảo vệ quyền riêng tư cho phép các tổ chức quản lý các thành viên trong nhóm trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của cá nhân. Bằng cách tận dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức, ZK-Team cho phép các giao dịch đảm bảo tính bảo mật cho địa chỉ duy nhất của các thành viên trong nhóm và các đặc quyền liên quan của họ. Chúng tôi hy vọng dự án của chúng tôi sẽ là giải pháp toàn diện cho các tổ chức quản lý nhóm và tài sản, đồng thời là tài liệu tham khảo cho các nhà phát triển Ethereum muốn sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức để bảo vệ quyền riêng tư của thông tin được lưu trữ trong phần tóm tắt tài khoản.

PriFi Labs là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Toronto, Canada đang nghiên cứu cách tăng cường tính bảo mật và quyền riêng tư của các ứng dụng blockchain.

Crystal: Trừu tượng hóa tài khoản theo mô-đun

Việc trừu tượng hóa tài khoản hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng bảo mật nâng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng có ý nghĩa mà không ảnh hưởng đến triết lý của Web3. Tại Crystal, chúng tôi tin rằng tương lai của việc trừu tượng hóa tài khoản là mô-đun, trong đó các mô-đun là hợp đồng thông minh giúp mở rộng chức năng tài khoản thông minh, cung cấp nền tảng mới cho việc đổi mới ví không cần cấp phép.

Tuy nhiên, việc hiển thị tài khoản thông minh cho các nhà phát triển bên thứ ba thông qua các mô-đun sẽ làm tăng khả năng tấn công của tài khoản người dùng. Chúng tôi đang phát triển một tiêu chuẩn để đăng ký các mô-đun và khai báo các tuyên bố về tính bảo mật của các mô-đun đó. Sổ đăng ký này đóng vai trò như một cơ chế ủy quyền tin cậy để các tài khoản thông minh truy vấn trước khi cài đặt các mô-đun của bên thứ ba nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng.

AAA: Trừu tượng hóa tài khoản sau giờ làm việc

Tại AAA, tất cả bắt đầu với một ý tưởng đơn giản – nâng cao nhận thức về AA và 4337. Mặc dù chúng tôi có thể không còn trực tiếp viết mã nữa nhưng niềm đam mê công nghệ và cam kết áp dụng tiền điện tử hàng loạt của chúng tôi vẫn mạnh mẽ. Chúng tôi tin chắc rằng việc trừu tượng hóa tài khoản là chìa khóa để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi.

Từ những gì bắt đầu là buổi gặp mặt dành cho nhà phát triển, chúng tôi đã phát triển thành một loạt sự kiện có tác động lớn trên ba lục địa. Những sự kiện này cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức và xây dựng cộng đồng, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu tài trợ của ERC-4337 AA.

Nhìn về phía trước, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của mình. Các video giáo dục và hướng dẫn tương tác sắp ra mắt, cho phép chúng tôi trao quyền cho nhiều người hơn để tương tác và hiểu về tiền điện tử. Chúng tôi rất vinh dự được trở thành một phần của hành trình này và cam kết có những đóng góp ý nghĩa cho lĩnh vực công nghệ tiền điện tử.

EIP 4337 – loạt bài viết kỹ thuật

Các tác giả của loạt bài viết này đã nhận được tài trợ để giúp hiểu cách thức hoạt động của các thành phần của EIP-4337. Mục tiêu là giảm thời gian và công sức cần thiết để các nhà phát triển và nhà nghiên cứu bắt kịp tiến độ và bắt đầu tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mà họ muốn đóng góp thêm.

Ba chủ đề đó là:

 • Vòng đời hành động của người dùng: Hành trình của một hành động của người dùng thông qua trình đóng gói và các chức năng khác nhau mà trình đóng gói gọi tại điểm đầu vào để xác thực và cuối cùng đưa hành động đó vào chuỗi.
 • Hiểu các tham số Gas khác nhau: Có một số tham số Gas được chỉ định ở cấp độ hoạt động của trình đóng gói, bộ nhớ đệm và người dùng (được liệt kê bên dưới). Giải thích các thông số này và tác dụng của chúng.
 • Giải thích các tham số dữ liệu cuộc gọi khác nhau: dữ liệu cuộc gọi giao dịch đầu vào, UserOp.calldata, dữ liệu cuộc gọi Txns gửi nhiều lần.

Hexlink: EIP-4972 – Liên kết ENS với tài khoản ERC-4337

Hexlink nhằm mục đích cung cấp cho tất cả người dùng ENS một tài khoản thông minh tương thích với AA có thể được sử dụng trực tiếp thông qua EIP-4972. Thông qua Hexlink, mỗi tên ENS có thể lấy được một tài khoản thông minh tương thích với AA duy nhất mà chỉ chủ sở hữu tên miền mới có thể triển khai và có thể được sử dụng để nhận tiền điện tử ngay lập tức. Xét rằng hầu hết các tên ENS hiện do EOA kiểm soát, chúng tôi tin rằng thiết lập tài khoản kép này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ EOA sang tài khoản thông minh, chuyển đổi tất cả người dùng ENS hiện tại thành người dùng AA, từ đó thúc đẩy việc áp dụng AA rộng rãi hơn.

UniPass : Mô-đun xác thực OpenID

Việc trừu tượng hóa tài khoản cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh logic xác thực và sử dụng các cơ sở hạ tầng Internet khác nhau để xác thực người dùng. Nhóm UniPass của chúng tôi đang giới thiệu một giải pháp xác thực người dùng mới hoạt động bằng cách xác minh chữ ký trên chuỗi của mã thông báo ID cho giao thức OpenID Connect – một giải pháp xác thực OpenID để người dùng mới tham gia và phục hồi.

Giải pháp này hoạt động cùng với ERC-4337 để mang lại sự tiện lợi cho việc đăng nhập OAuth và tạo tài khoản chỉ bằng một cú nhấp chuột cho người dùng mới sử dụng thông tin đăng nhập xã hội như Google và Apple . Ngoài ra, nó đơn giản hóa quá trình khôi phục trong trường hợp khóa bị mất hoặc bị xâm phạm. Dự án này nhằm mục đích xây dựng một thư viện cho phép các nhà phát triển ví ERC-4337 dễ dàng tích hợp xác thực OpenID vào sản phẩm của họ.

Clave: thúc đẩy hỗ trợ đường cong secp 256 r 1 cho AA

Mặc dù các giải pháp trừu tượng hóa tài khoản đang nổi lên, việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn mà không ảnh hưởng đến bảo mật vẫn là một trong những thách thức lớn. Nhóm Clave (trước đây là Opclave) đang nghiên cứu và phát triển các công cụ sử dụng giải pháp phần cứng và phần mềm gốc của thiết bị di động làm người ký, nâng ví thiết bị di động lên mức bảo mật của ví phần cứng bằng cách tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Sau đây là một số mục tiêu của phạm vi quyền hạn này:

 • Chia sẻ kết quả nghiên cứu bằng cách sử dụng các giải pháp như Secure Enclave, WebAuthn, Passkeys, v.v.
 • Cung cấp mã mẫu để sử dụng các giải pháp này làm người ký giao dịch.
 • Cung cấp mã mẫu hợp đồng thông minh để xử lý các giao dịch đã ký này.
 • Hợp đồng tài khoản mẫu được quản lý bởi các giải pháp này được cung cấp bằng cách tích hợp trình xác thực Solidity và hợp đồng được biên dịch trước.
 • EIP-7212 được ủng hộ để cải thiện các giải pháp này nhằm sử dụng hiệu quả trong EVM.

Nhóm Clave bao gồm các nhà phát triển và nhà nghiên cứu lần đầu tiên giới thiệu khái niệm này trong cuộc thi hackathon “ETHGlobal Scaling Ethereum 2023”. Hiện tại, nhóm đang nỗ lực tận dụng môi trường thực thi đáng tin cậy của thiết bị di động với tư cách là người ký để cung cấp các tài khoản được hỗ trợ bởi tính năng trừu tượng hóa tài khoản.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights