Khối lượng giao dịch NFT trên Ethereum tăng mạnh nhờ BAYC

OpenSea vừa ghi nhận số liệu cao nhất đối với lượng giao dịch NFT trên Ethereum trong một ngày, cùng một đợt phục hồi mạnh mẽ trong tháng 4 nhờ màn ra mắt mới của Bored Ape Yatch Club (BAYC) trong metaverse.

Tóm tắt:

  • OpenSea đã lập kỷ lục mới đối với lượng giao dịch Ethereum NFT trong một ngày vào hôm Chủ nhật với 476 triệu đô la.
  • Phần lớn trong số đó đến từ Otherdeed NFTs, là các NFT dưới dạng các lô đất ảo trong game metaverse sắp ra mắt của BAYC.

Vào cuối tuần này, tựa game metaverse Otherside – một dự án bởi phía creator của BAYC – đã cho ra mắt các NFT mảnh đất ảo và thu được hàng trăm triệu đô la từ việc bán NFT, cũng như tạo ra một cuộc càn quét trên Ethereum. Từ sự kiện này, thị trường NFT hàng đầu là OpenSea cũng ghi nhận một kỷ lục mới đối với lượng giao dịch hàng ngày.

OpenSea đạt được lượng giao dịch Ethereum NFT trị giá hơn 476 triệu đô la vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 5, sau khi ra mắt dự án Otherside vào tối thứ Bảy. Số liệu này được trích từ dữ liệu công khai của blockchain Ethereum trên nền tảng phân tích Dune. Kỷ lục trong một ngày gần đây nhất của OpenSea là gần 323 triệu đô la vào ngày 29 tháng 8 năm 2021.

Các NFT lô đất ảo của Otherside, được gọi là Otherdeeds, đã thống trị khối lượng giao dịch NFT kể từ khi ra mắt. Theo CryptoSlam, dự án đã tạo ra doanh số thị trường thứ cấp trị giá gần 559 triệu đô la kể từ tối thứ Bảy.

Khối lượng giao dịch NFT hàng ngày trên Ethereum của OpenSea đã tăng vọt vào Chủ nhật. Nguồn ảnh: Dune

Đó là chưa tính đến khoản mint của Yuga Labs, với khoảng 319 triệu đô la ApeCoin, là token quản trị dựa trên Ethereum. Được biết, doanh thu bán NFT của Otherside đã đã đạt khoảng 878 triệu đô la trong vòng chưa đầy hai ngày, mặc dù giá ApeCoin đã giảm nhanh chóng kể từ thứ Bảy.

Các dự án của Bored Ape đang dẫn đầu danh sách của CryptoSlam về khối lượng giao dịch NFT trên các thị trường thứ cấp trong bảy ngày qua. Bộ sưu tập đầu tiên của Bored Ape Yacht Club đứng thứ hai với 142 triệu đô la, xếp ngay sau là Mutant Ape Yacht Club với gần 125 triệu đô la. Tiếp theo là bộ sưu tập Okay Bears dựa trên Solana với 59 triệu đô la trong tuần qua.


OpenSea là marketplace hàng đầu đối với lĩnh vực NFT, khi nó liên tục sở hữu khối lượng giao dịch trị giá hàng tỷ đô la mỗi tháng kể từ tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, giao dịch của NFT đã giảm mạnh vào tháng 3 sau một tháng Giêng đầy khởi sắc, gây ra một loạt lo ngại mới rằng cơn sốt NFT đã đến hồi kết.

Nhưng theo số liệu của Dune thì vào tháng 4, OpenSea đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng 40% so với tháng trước với gần 3,5 tỷ đô la giao dịch Ethereum NFT trong tháng, bắt kịp xu hướng giảm.

NFT hoạt động giống như một biên lai dựa trên blockchain nhằm chứng minh quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, bao gồm những thứ như tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm và các vật phẩm trong game.

BAYC là một trong những dự án NFT phổ biến nhất cho đến nay, tính đến hiện tại đã mang lại khối lượng giao dịch trị giá gần 4 tỷ đô la trong số các bộ sưu tập NFT ảnh đại diện (PFP NFT) Ethereum khác của nó. Nó cũng đã thu hút được nhiều chủ sở hữu là người nổi tiếng, với khả năng cung cấp cho chủ sở hữu nhiều lợi ích khác nhau (chẳng hạn như nhận NFT miễn phí, bao gồm cả Otherdeeds) và cấp quyền sở hữu trí tuệ.

Otherside là một game metaverse thuộc chain Ethereum đang được phát triển với sự hợp tác của nhà đầu tư metaverse và studio game Animoca Brands. Ngoài các nhân vật Bored Ape, nó cũng sẽ kết hợp nội dung thuộc 2 bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits của Yuga, cùng với các dự án NFT phổ biến khác như World of Women, Nouns, CrypToadz và Cool Cats.

Yuga Labs đã bán 55.000 mảnh đất Otherdeed thông qua đợt mint hôm thứ Bảy, dành ra 30.000 mảnh đất miễn phí khác cho các chủ sở hữu Bored Ape và Mutant Ape NFT, đồng thời giữ lại 15.000 lô đất bổ sung để các nhà phát triển, đối tác và những người đóng góp cho hệ sinh thái có thể sử dụng. Mục FAQ của Otherside cũng cho biết thông tin 100.000 lô đất khác sẽ được ra mắt trong tương lai.

Theo Andrew Hayward

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất