Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Aperion (APRS) – Trò chơi khám phá thiên hà

Khám phá vũ trụ là một hướng đi tuy không mới nhưng được nhiều trò chơi áp dụng. Apeiron xây dựng các thiên hà xung quanh Axis Mundi, nơi người dùng bắt đầu cuộc thám hiểm. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin xung quanh dự án này nhé. 

Apeiron (APRS) là gì?

Apeiron là trò chơi Play-to-Earn lấy cảm hứng từ tựa game Populous cũng như các cảnh phiêu lưu hành động trong Roguelike, người chơi sẽ huấn luyện đội quân và mang đi chiến đấu. Mỗi linh vật được đại diện bằng NFT với bộ kỹ năng và chỉ số riêng biệt. Apeiron sử dụng hệ thống gồm ba tokens (tri-token) để quản trị, phần thưởng trong game và các hoạt động khác.

Đặc điểm dự án Apeiron (APRS)

Cảm hứng của trò chơi

Apeiron lấy cảm hứng từ những trò chơi cổ điển và người chơi được hóa trang thành Godling trong một vũ trụ xa xôi, phát triển hành tinh, huấn luyện Doods (sinh vật tương tự cư dân). Các Doods sẽ nghe lời và phục tùng bạn, tập hợp càng nhiều Doods thì đội quân tham gia chiến đấu và khám phá vũ trụ Apeiron của bạn càng mạnh.

Những điểm chính trong Apeiron

Người chơi phụ trách các hành tinh (Planet) với quần xã sinh vật độc đáo, sử dụng tài nguyên có sẵn để nuôi dưỡng Dood, chúng sẽ sinh sống, phát triển và xây dựng xã hội riêng. Khi mối quan hệ cộng sinh của bạn và chúng phát triển, đội quân trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khi bạn giành được quyền kiểm soát nhiều Planet khác, bạn có thể "lai tạo" chúng trong sự kiện có tên là Celestial Conjunction. Planet được đại diện bằng NFT, bạn có thể sử dụng trong trò chơi hoặc giao dịch trên thị trường.

Bản đồ Apeiron

Người chơi bắt đầu tại Axis Mundi, trung tâm chính và mọi thứ trong trò chơi hình thành từ đây. 

Bao quanh Mundi là các Mythological Galaxies, tổng cộng có 12 Thiên hà. Mỗi nơi được cai trị bởi những vị thần cổ xưa, có người tốt nhưng kẻ xấu chiếm số đông. Một trong những nhiệm vụ của bạn là đánh chiếm thiên hà cai trị bởi kẻ xấu để giành lấy tài nguyên và mở rộng liên kết với những người tốt.

Khám phá thế giới

Vũ trụ Apeiron tạo thành từ nhiều chòm sao, trong đó có các ngôi sao (Star) và chúng được quay quanh bởi các Planets. Bạn sẽ có trải nghiệm phiêu lưu hành động nhập vai trong Apeiron. Mỗi Planet có avatar riêng và có thể tùy chỉnh. Đội quân chiến đấu với quái vật, giải các câu đố và nhận được các vật phẩm hiếm. Người chơi cần có kỹ năng để điều khiển trận đấu kiểu "đấu thẻ bài" và những tình huống mới xảy ra liên tục. Các quái vật thuộc đội quân của Chaos có tên là Bood, chúng bảo vật vùng đất của mình và nhiệm vụ của người chơi là đánh bại nó.

NFT Marketplace

Planet NFT là nơi diễn ra trò chơi chính, người chơi cần mua Planet để tham gia. Các Stars lóe sáng tương tự các vùng đất (Land) trong những tựa game khác sẽ cung cấp phần thưởng thụ động cho Planet quay quanh chúng, bên trong nó chứa các vật phẩm và bản đồ thế giới. Apeiron mở bán 3.894 Primeval Planets và 11.498 Stars cho những người chơi, ngoài ra còn có rương Stella Tabula chứa các vật phẩm từ thông dụng đến quý hiếm.

Thông tin APRS Token

Thông tin cơ bản

Phân phối APRS Token

Tổng 1,000,000,000 sẽ được phân phối như sau:

 • Yield & Liquidity: 30%
 • Investment Round: 21%
 • Development Team: 20%
 • Game Rewards: 14%
 • Community & Marketing: 6%
 • Advisors: 5%
 • Public Round: 4%

Quá trình phân phối APRS Token

Updating

Công dụng APRS Token

Apeiron có 3 token bao gồm: Apeiros (APRS), Anima (ANIMA) và Ringularity (RINGU):

Apeiros (APRS): Đây là token quản trị của Apeiron, người nắm giữ APRS có thể giam gia vào quá trình bỏ phiếu cho các hoạt động tương lai của trò chơi. APRS sẽ không lạm phát và được phân phối như mục tiêu đề ra ban đầu.

Anima (ANIMA): Đóng vai trò là token Play-to-Earn. Nguồn cung của ANIMA không cố định và được mint ra khi người chơi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định của trò chơi.

Ringularity (RINGU): Đây là token cao cấp của Apeiron dùng cho yield farming và một số hoạt động trong tương lai. Người chơi có thể kiếm RINGU từ các sự kiện Galactic Events, World Bosses, Alliance-level GvG.

Team, Advisor, Investors và Partners

Team

 • Frank Cheng: Co-founder

Frank là doanh nhân và nhà đầu tư tiền điện tử, anh từng huy động vốn thành công cho công ty cũ của mình.

 • Gem Ng: Co-founder, Game Architect và Producer

Gem là nhà hoạt động đa ngành, hợp tác phát triển với các ứng dụng di động và studio game.

 • Orange See: Co-founder

Orange có kinh nghiệm phân tích dữ liệu on-chain, phát triển trò chơi, xây dựng thương hiệu và đổi mới mô hình kinh doanh, ngoài ra còn là nhà sản xuất điều hành xuất xưởng hơn 40 loại sách.

Advisor

 • Sing Tsang: Tokenomics

Sing tư vấn về tạo và phân bổ tokenomics cho Apeiron. Anh là Founder của MTG Mint Card và Saka Saka, công ty phân phối sản phẩm sưu tầm và card game hàng đầu Châu Á.

Investors

Foonie Magus là công ty đứng sau xây dựng Apeiron, họ huy động được 3 triệu USD từ vòng Pre-seed, 10 triệu USD từ vòng Seed do Hashed dẫn đầu, với các nhà đầu tư khác bao gồm DeFiance Capital, Morningstar Ventures, Spartan Group và De-Fi Capital. Ngoài ra dự án huy động được 4,5 triệu USD khi mở bán NFT.

Partners

Roadmap và Updates

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Tổng kết

Một trò chơi khám phá vũ trụ và chiến đấu để giành phần thưởng, dự án nhận được sự đầu tư từ một số quỹ lớn cho thấy họ có lộ trình xây dựng và phát triển rõ ràng. Chúng ta cùng chờ xem liệu Apeiron có thành công trong tương lai. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc. 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục