Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 28/5

Cựu giám đốc điều hành FTX Ryan Salame bị kết án 7,5 năm tù

Ryan Salame, cựu Giám đốc điều hành của công ty con Bahamas của FTX, đã bị kết án bảy năm rưỡi tù giam, là người đầu tiên từ một đồng minh thân cận của SBF bị kết án sau sự sụp đổ của FTX, Bloomberg đưa tin. Ryan Salame xuất hiện tại phòng xử án ở Manhattan hôm thứ Ba sau khi đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang vào tháng 9 năm ngoái.

Bản án đã vượt quá mức mà các công tố viên yêu cầu. Chính phủ cho biết Salame, người đã nhận tội vi phạm luật tài chính tranh cử và điều hành một hoạt động việc kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép, sẽ bị kết án từ 5 đến 7 năm tù, trong khi người bào chữa tranh luận mức án từ 18 tháng trở xuống. Quyết định này có thể cho thấy Thẩm phán Lewis A. Kaplan cứng rắn như thế nào đối với các giám đốc điều hành FTX.

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện Debt Box, yêu cầu SEC trả 1,8 triệu USD phí

Thẩm phán liên bang Hoa Kỳ Robert Shelby đã ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trả khoảng 1,8 triệu đô la phí luật sư và phí quản lý liên quan đến vụ kiện dân sự của cơ quan quản lý chống lại Debt Box, Cointelegraph đưa tin. Vụ kiện đã bị bác bỏ vào ngày 28 tháng 5, với việc thẩm phán lưu ý rằng SEC đã thể hiện “sự xấu xa” trong lệnh tạm thời đóng băng tài sản của Debt Box. Phán quyết lần là một thắng lợi lớn cho Debt Box vì nó đồng nghĩa với việc SEC không thể tiếp tục vụ việc hiện tại.

PayPal nhận được giấy phép ủy thác tín nhiệm crypto của bang New York

Theo Ledger Insights, Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) gần đây đã cấp cho PayPal Digital giấy phép ủy thác tín nhiệm có mục đích giới hạn, giấy phép này thường được nắm giữ bởi những người giám sát tài sản kỹ thuật số stablecoin. Vào tháng 8 năm ngoái, PayPal đã tung ra stablecoin PYUSD, do Công ty Paxos Trust phát hành. Việc PayPal mua lại giấy phép ủy thác tín nhiệm lần có thể nhằm mục đích tiếp quản quyền giám sát tài sản crypto của khách hàng PayPal và chuyển khoản phát hành stablecoin nội bộ.

OpenAI thông báo đã triển khai chương trình đào tạo mô hình tiên tiến thế hệ tiếp theo

Theo Financial Associated Press, OpenAI thông báo ban giám đốc đã thành lập ủy ban an toàn chịu trách nhiệm kiểm soát hướng phát triển AI. Dưới tiêu đề thông báo có vẻ bình thường này, cũng ẩn chứa một tin tức nặng nề – “GPT-5” được đồn đại từ lâu đã được ra mắt. OpenAI cho biết trong thông báo rằng họ đã bắt đầu đào tạo “mô hình tiên tiến thế hệ tiếp theo” của công ty trong những ngày gần đây và dự kiến ​​​​hệ thống mới này sẽ đạt đến “cấp độ khả năng tiếp theo” dẫn đến AGI (trí tuệ nhân tạo chung).

Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất của OpenAI, thế hệ mô hình cỡ lớn tiếp theo có thể phải đến năm sau mới được ra mắt công chúng. Các mô hình AI thường mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để đào tạo và đội ngũ phát triển cần nhiều tháng tinh chỉnh trước khi phát hành chúng ra công chúng. Anna Makanju, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của OpenAI, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng sứ mệnh của OpenAI là xây dựng trí thông minh chung có thể thực hiện nhiệm vụ“ở cấp độ nhận thức hiện tại của con người”. Anna nhấn mạnh rằng mục tiêu của OpenAI là xây dựng trí tuệ nhân tạo nói chung chứ không phải siêu trí tuệ, vốn thông minh hơn con người trên Trái đất ở mức độ lớn hơn.

Cựu lãnh đạo đội ngũ bảo mật OpenAI Jan Leike sẽ gia nhập đối thủ Anthropic

Jan Leike, cựu đồng lãnh đạo của đội ngũ bảo mật OpenAI, sẽ tham gia Anthropic, đối thủ cạnh tranh của OpenAI, Bloomberg đưa tin. Công việc của anh tại Anthropic tương tự như công việc trước đây của anh tại OpenAI, đó là nghiên cứu các vấn đề bảo mật liên quan đến kiểm soát mô hình trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, OpenAI đã thành lập một đội ngũ bảo mật mới vào thứ Ba, với Giám đốc điều hành Sam Altman là thành viên.

ERC7660, giao thức tiêu chuẩn token đầu tiên phù hợp với memecoin, đã vượt qua vòng sơ tuyển của Ethereum Foundation

Theo tin tức twitter chính thức , giao thức token thông báo ERC7660 phù hợp với memecoin do Benchmark Labs Đề án đã vượt qua quá trình xem xét trước của Ethereum Foundation . Tính năng của nó là thêm thời gian đồng thuận thụ động vào token không dựa vào các kích hoạt bên ngoài, nghĩa là, trong khoảng thời gian đồng thuận được xác định trước token tự động được phát hành một cách tuyến tính. Điểm chuẩn cũng phát hành bảng điều khiển tương ứng, triển khai tự động, cầu nối xuyên chuỗi cơ sở hạ tầng khác cho tài sản ERC7660.

Theo nghiên cứu, token meme $DICK đầu tiên dựa trên giao thức ERC7660 hiện đang được airdrop.

ENS Labs đã đề xuất nâng cấp ENS v2 để di chuyển dịch vụ sang mạng Layer2

Theo The Block, ENS Labs đã đề xuất nâng cấp ENS v2 để di chuyển các dịch vụ sang mạng Layer2 . Theo ENS Labs, ENS v2 nhằm mục đích nâng cao mở rộng và giảm phí gas bằng cách chuyển các chức năng cốt lõi từ mạng chủ Ethereum sang Chuỗi Layer2 . Nếu đề xuất được chấp nhận, người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch.

ENS Labs chưa chọn ngăn xếp hoặc mạng Layer2 cụ thể để di chuyển. Tuy nhiên, sau khi quá trình di chuyển hoàn tất, mạng sẽ trở thành nền tảng mới để người dùng tương tác với ENS. Nâng cấp cũng đề xuất một “hệ thống đăng ký theo cấp độ” mới để quản lý tên miền.eth hiệu quả hơn, trong đó gồm khả năng quản lý tên miền và định cấu hình trình phân giải. ENS Labs giải thích rằng yếu tố quan trọng thúc đẩy nâng cấp ENS là việc phát hành Đề án cải tiến Ethereum (EIP) 4844, Đề án giảm đáng kể chi phí của mạng Layer2 thông qua các giao dịch blob.

Công ty y tế Semler Scientific của Mỹ sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc và đã mua 581 BTC.

Theo PR Newswire, Semler Scientific, Inc. (Nasdaq: SMLR), một công ty đánh giá rủi ro y tế có trụ sở tại Oregon, hôm nay đã thông báo rằng ban giám đốc của họ đã chấp nhận Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc chính của mình. Ngoài ra, Semler Scientific thông báo rằng họ đã mua 581 Bitcoin với tổng giá trị là 40 triệu USD, trong đó phí và chi phí.

Theo báo cáo, Semler Scientific là công ty phát triển và bán các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế giải quyết các bệnh mãn tính.

Sei Foundation: Đợt airdrop lần sẽ phân phối hơn 27,42 triệu Sei tới 43.000 địa chỉ

Sei Foundation thông báo rằng họ sẽ tiến hành đợt airdrop lần (Giai đoạn 2), phân phối 27.421.200 token Sei tới 43.052 địa chỉ độc lập. Airdrop lần nhằm mục đích thưởng cho những người dùng tích cực kể từ khi ra mắt mainnet Sei , bao gồm cả những người dùng đã tham gia bảo vệ Sei thông qua đặt cược và đặt cược thanh khoản , cũng như những người thu thập trong cộng đồng NFT chính thống. Người dùng cần kết nối ví và đồng ý với các điều khoản sử dụng để xem mình có đủ điều kiện hay không. Thời hạn airdrop là thời điểm bắt đầu “Giai đoạn 3” của đợt ra mắt Sei v2, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra trong những tuần tới. Những người đóng góp cốt lõi Sei và các ví có liên quan không tham gia vào airdrop lần .

Hai quỹ của BlackRock đã mua cổ phiếu IBIT trong quý đầu năm nay

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), hai quỹ do BlackRock quản lý đã mua Bitcoin Spot Bitcoin ETF (IBIT) của công ty trong quý đầu tiên của năm nay, The Block đưa tin. Trong đó, Quỹ Cơ hội Thu nhập Chiến lược BlackRock đã mua số cổ phiếu IBIT trị giá gần 3,6 triệu USD, trong khi Quỹ Trái phiếu Toàn cầu Chiến lược BlackRock đã mua số cổ phiếu IBIT trị giá 486.000 USD. Trong khi đó, IBIT của BlackRock đã chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào vượt xa các sản phẩm tương tự khác kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Cổ phiếu biến động tận dụng Ethereum ETF để bắt đầu giao dịch vào ngày 4 tháng 6

Theo CoinDesk, Volatility Shares 2x Ethereum ETF (ETHU) sẽ trở thành Ethereum ETF có đòn bẩy đầu tiên ở Hoa Kỳ. Công ty đã thông báo trên trang web của mình rằng giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng Sáu. Được biết, ETHU có kế hoạch đầu tư tới 25% tài sản vào các hợp đồng tương lai ETH quyết toán bằng tiền mặt được giao dịch trên CME Group. Ngoài ra, Quỹ có thể đầu tư vào các thỏa thuận mua lại ngược và cổ phiếu của các công ty đầu tư khác, nhưng không được đầu tư trực tiếp Ethereum .

UniSat: Sẽ airdrop tới người dùng trong vòng 7 ngày sau khi đơn inscription Pizza kết thúc

UniSat đã tweet rằng trang ứng dụng inscription pizza hiện hiển thị thanh tiến trình. Khi thanh tiến trình đạt 100%, lĩnh nhận pizza sẽ tự động kết thúc. Sau sự kiện, UniSat sẽ kiểm đếm kết quả và airdrop tới người dùng trong vòng 7 ngày tới.

Dự án trí tuệ nhân tạo phi tập trung GaiaNet hoàn thành 10 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống

Theo The Block, dự án cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo GaiaNet đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 10 triệu USD để phi tập trung mạng lưới tạo ra các công cụ trí tuệ nhân tạo. EVM Capital, Mirana Ventures, Mantle EcoFund, Lex Sokolin của Generative Ventures và Brian Johnson của Republic Capital cũng tham gia. Số tiền mới huy động được sẽ tài trợ cho việc phát triển các công cụ giáo dục dành cho sinh viên STEM của GaiaNet và hỗ trợ công việc tận dụng công nghệ sổ cái phân tán để phát triển vòng hạt giống cho mạng AI. Matt Wright, Giám đốc điều hành của GaiaNet cho biết: “Với khoản đầu tư gần đây này, chúng tôi có thể tiếp tục cam kết xác định lại ranh giới của trí tuệ nhân tạo để làm cho nó dễ tiếp cận hơn, chống lại sự thiên vị dữ liệu, hợp tác và tập trung vào quyền riêng tư”.

Theo báo cáo, số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển “trợ giảng” chatbot trí tuệ nhân tạo của GaiaNet được thiết kế cho sinh viên đại học nghiên cứu khoa học máy tính và các khóa học STEM khác. Sáng kiến ​​này là một phần trong mối quan hệ hợp tác mà công ty đã công bố vào đầu năm nay với Đại học California, Berkeley để phát triển chatbot. GaiaNet cũng có kế hoạch tiếp tục xây dựng một mạng lưới phân tán gồm nút biên do các cá nhân và doanh nghiệp kiểm soát để lưu trữ các mô hình AI của mình. GaiaNet cho biết bằng cách này, công ty đặt mục tiêu cung cấp cho người dùng AI những công cụ riêng tư và an toàn hơn so với phần mềm AI do các công ty công nghệ lớn hiện có phát triển.

Starknet triển khai chương trình khích lệ token trị giá khoảng 25,2 triệu USD cho các dự án nổi bật

Theo Cointelegraph, Quỹ Starknet thông báo rằng họ sẽ phân phối token Starknet trị giá khoảng 25,2 triệu đô la cho 21 dự án nổi bật nhất trong hệ sinh thái như một phần của chương trình Catalyst mới. Diego Oliva, Giám đốc điều hành của Starknet Foundation, cho biết dự án đã chọn trao thưởng cho các giao thức hướng tới người dùng hàng đầu dựa trên nhiều yếu tố, tỷ trọng của các yếu tố này được đo lường bởi cả Starknet Foundation và các bên thứ ba độc lập. Chương trình tài trợ này nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình đổi mới các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Layer2 của Starknet dựa trên công nghệ tổng hợp không có kiến ​​thức. Nguồn tài trợ sẽ được chia thành hai loại, tách các dự án tiên tiến khỏi các dự án mới nổi trên mạng.

Sáu dự án hoạt động hàng đầu đủ điều kiện nhận tài trợ bao gồm nền tảng khởi chạy token Ekubo, giao thức DeFi AVNU với các giao dịch không cần gas, trò chơi chiến lược trên Chuỗi Influence, thế giới trò chơi trên Chuỗi Realms và siêu ứng dụng crypto sắp ra mắt giao thức DeFi Nostra và ZKX , phi tập trung sàn giao dịch vĩnh viễn phi tập trung .

Mt.Gox đã thu thập hơn 140.000 địa chỉ ví lạnh BTC và chuyển lại toàn bộ BTC

Arkham đã đánh dấu địa chỉ bắt đầu bằng 1JbezD là địa chỉ ví lạnh Mt. Gox ngày hôm nay. Mt.Gox: 1JbezD sau đó đã tiến hành phân phối thêm, trong đó 4.000 BTC được gửi đến địa chỉ bắt đầu bằng 152wz8, sau đó được chuyển đến địa chỉ bắt đầu bằng 1AsHPP; 21.946 BTC đã được gửi đến địa chỉ bắt đầu bằng 1LsC3V, sau đó được chuyển đến địa chỉ đó bắt đầu bằng 1AsHPP; 71.025 BTC đã được gửi đến địa chỉ bắt đầu bằng 1LsC3V; 66.639 BTC đã được gửi đến địa chỉ bắt đầu bằng 16eAGJ, tổng cộng là 141.680 BTC. Tính đến 18:50 giờ Bắc Kinh, tất cả Bitcoin trong địa chỉ Mt. Gox: 1JbezD đã được chuyển ra ngoài và số dư hiện tại là 0.

Cập nhật : Mt. Gox đã phân bổ đều Bitcoin vị thế giữ của mình cho 3 địa chỉ mới, mỗi địa chỉ chứa 47.230 BTC.

CoinShares: Dòng vốn ròng vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tuần trước là 1,05 tỷ USD, tuần thứ ba liên tiếp có dòng vốn

Theo dữ liệu báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​CoinShares, dòng vốn ròng của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vào tuần trước là 1,05 tỷ USD, tuần thứ ba liên tiếp có dòng vốn vào và dòng vốn vào tích Cao nhất mọi thời đại (ATH) kỷ lục 14,9 tỷ USD từ đầu năm đến nay. Tăng giá gần đây cũng đã đẩy tổng số ETP tài sản kỹ thuật số lên 98,5 tỷ USD. Khối lượng giao dịch ETP hàng tuần cũng tăng trưởng 28% lên 13,6 tỷ USD. Từ góc độ khu vực, dòng vốn chủ yếu tập trung ở Hoa Kỳ, với dòng vốn vào đạt 1,03 tỷ USD. Tuy nhiên, dòng vốn ra hiện tại của Grayscale giảm đáng kể, chỉ có 15 triệu USD chảy ra trong tuần này. Đức và Thụy Sĩ chứng kiến ​​dòng vốn vào lần lượt là 48 triệu USD và 30 triệu USD. Thật đáng thất vọng, kể từ khi ra mắt quỹ ETF Bitcoin spot ngay đầu tiên của Hồng Kông (chứng kiến ​​dòng vốn vào 300 triệu USD trong tuần đầu tiên), 29 triệu USD khác đã chảy ra vào tuần trước.

Phần lớn dòng tiền đổ vào Bitcoin ETP, với dòng tiền vào là 1,01 tỷ USD vào tuần trước, trong khi Bitcoin đầu cơ giá xuống lại phải chịu một tuần nữa với dòng tiền ra với tổng trị giá 4,3 triệu USD, cho thấy tâm lý thị trường nhìn chung đang chuyển biến tích cực bất chấp mức tăng giá gần đây. Điều này có thể là do các nhà đầu tư giải thích Biên bản họp FOMC và dữ liệu vĩ mô gần đây là hơi ôn hòa.

Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào 36 triệu USD trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 3, đây có thể là phản ứng sớm trước việc Hoa Kỳ phê duyệt ETH ETF. Solana cũng chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào 8 triệu USD vào tuần trước.

DWF Labs đã chuyển 5 triệu USDT đến địa chỉ triển khai Meme coin LADYS

Dữ liệu Etherscan cho thấy 21 phút trước, địa chỉ đánh dấu”DWF Labs ” trên Chuỗi đã chuyển 500 USDT đến địa chỉ triển khai Meme coin LADYS. Spot On Chain đã phân tích điều này và cho biết DWF Labs có thể đã đạt được giao dịch không cần kê đơn với nhà phát triển token.

Justin Sun đã gửi tổng cộng 780 triệu đô la ETH vào Lido và Kelp DAO trong 7 giờ qua

Nhà phân tích trên Chuỗi Ember đã tweet rằng Justin Sun Sun đã gửi 146.110 ETH (khoảng 561 triệu USD) vào Lido và 52.315 ETH (khoảng 201 triệu USD) vào Kelp thông qua hai địa chỉ trong 7 giờ qua DAO.

Có thể bạn quan tâm