‘TIME 100 AI’ lần đầu được công bố – Lĩnh vực crypto góp mặt nhiều tên tuổi

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 7/9, Time Megazine công bố danh sách “TIME 100 AI” lần đầu tiên, tập hợp 100 người ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Danh sách này bao gồm các nhân vật đa dạng và xuất sắc trong cộng đồng AI, với các học giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân và người sáng lập dự án.

Một số cái tên nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử được nêu tên như Elon Musk, người sáng lập của SpaceX và Tesla, cũng như sở hữu mạng xã hội X (Twitter trước đây). Ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường tiền mã hóa là không thể bàn cãi và gần đây, Elon Musk đã tổ chức buổi trò chuyện Twitter Space về xAI, trong đó đề cập về trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI).

Tiếp theo là Sam Altman, người sáng lập công ty OpenAI và dự án Worldcoin. Trong đó, OpenAI đóng vai trò xây dựng và phát triển ChatGPT, một phiên bản chatbot AI mạnh mẽ nhất hiện tại. Còn Worldcoin đặt mục tiêu trở thành hệ thống định danh kỹ thuật số toàn cầu bằng cách quét mống mắt của người dùng để tải lên danh tính thực.

Tuy nhiên, hai sản phẩm chủ lực của Sam Altman đều vướng phải sự phản đối từ cơ quan quản lý các nước. Lần lượt Ý, Pháp, Canada, Đức hạn chế hoặc cấm ChatGPT, với Worldcoin bị điều tra tại Kenya, Đức, PhápArgentina. Các nước lo ngại vấn đề bảo mật của Worldcoin do thu thập thông tin người dùng và Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã có nhận định về điều này.

Ngoài hai người kể trên, danh sách TIME100 AI 2023 còn có nhiều cái tên đáng chú ý khác như Marc Andreessen, đồng sáng lập quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) và Kai-fu Lee, CEO của Sinovation Ventures.

Danh sách “TIME100 AI” nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo trong sự phát triển của công nghệ. AI đang thay đổi cách chúng ta làm việc, sống và tương tác với nhau, lĩnh vực này khả năng định hình tương lai của công nghệ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights