Tin nóng ⇢

Thông tin quan trọng đêm qua và sáng nay (31/5-1/6)

Đồng Meme chủ đề Trump giảm, trong đó TRUMP giảm gần 25%

Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị kết án 34 trọng tội trong vụ án “bịt miệng tiền”, giá đồng meme có chủ đề Trump đã giảm mạnh. MAGA (mã TRUMP), đồng meme có chủ đề Trump có giá trị thị trường lớn nhất, đã giảm mạnh từ 15 USD trước phán quyết xuống còn 11,27 USD, giảm gần 25%. Các đồng tiền liên quan khác như MAGA Hat (mã MAGA), Super Trump (mã STRUMP) và MAGA VP (mã MVP) cũng giảm lần lượt từ 16% đến 22%. Trong khi đó, cổ phiếu của Trump Media & Technology Group (DJT) giảm 9% trong giao dịch ngoài giờ trên Nasdaq. Giá của Jeo Boden (mã BODEN), một đồng meme liên quan đến Tổng thống đương nhiệm của Trump là Joe Biden, đã tăng 12% trong một giờ. Thị trường biến động rất lớn nên hãy kiểm soát rủi ro của mình. Sau phán quyết, Trump phủ nhận mọi cáo buộc và gọi phiên tòa là “gian lận”. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một tổng thống bị kết án trọng tội.

Buterin: Cuộc chiến về kích thước khối là một cái bẫy năng lực một chiều

Người đồng sáng lập Ethereum Buterin đã đăng trên blog cá nhân của mình rằng tranh chấp về kích thước khối Bitcoin là một cái bẫy năng lực một chiều. Khi trực tiếp trải qua cuộc tranh luận về kích thước khối Bitcoin, anh ấy thường đứng về phía những kẻ chặn lớn vì: 1) lời hứa ban đầu quan trọng của Bitcoin là tiền kỹ thuật số và phí cao có thể giết chết trường hợp sử dụng đó 2) Đừng tin vào “cấp độ meta”; ” câu chuyện về phía khối nhỏ; 3) Sơ đồ SegWit do phía khối nhỏ đề xuất nhằm mục đích tăng kích thước khối một chút so với việc tăng kích thước khối hard fork đơn giản, kế hoạch này quá phức tạp và không cần thiết; phía khối nhỏ tham gia vào các hoạt động kiểm duyệt mạng xã hội rất thô lỗ để áp đặt quan điểm của họ. Ngoài ra, anh ấy nói, “cần có ít xung đột hơn và nhiều công nghệ hơn. Và lý do tôi quan tâm đến việc xem xét những thành công và thất bại của Bitcoin không phải vì tôi muốn nâng tầm Ethereum bằng cách chê bai Bitcoin trên thực tế, với tư cách là một người đam mê cố gắng; để hiểu các vấn đề chính trị và xã hội, tôi thấy rằng một trong những điều về Bitcoin là nó đủ phức tạp về mặt xã hội để gây ra các cuộc tranh luận và chia rẽ nội bộ đủ phong phú và hấp dẫn để đảm bảo cho toàn bộ cuốn sách. Ethereum và các cộng đồng kỹ thuật số (và thậm chí cả vật lý) khác mà tôi quan tâm có rất nhiều điều để học hỏi từ việc hiểu những gì đã xảy ra, những gì diễn ra tốt đẹp và những gì có thể làm tốt hơn.

Thành phố Tuzla của Romania sẽ hợp tác với ARAX để xây dựng một trung tâm thông minh DePIN dựa trên blockchain.

ARAX đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Thành phố Tuzla, Romania, để khởi động dự án Mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), nhằm mục đích biến thành phố thành một trung tâm đô thị thông minh. Chương trình sẽ tận dụng các công nghệ blockchain, IoT và trí tuệ nhân tạo tiên tiến của ARAX để triển khai đèn đường thông minh và các giải pháp thành phố thông minh khác, sẽ được tiến hành theo ba giai đoạn. Ngoài ra, công nghệ phi tập trung của Core Blockchain là một phần không thể thiếu của dự án DePIN. Nó sẽ cung cấp bảo lãnh và thanh khoản token/token an toàn, ổn định, đồng thời nhúng quản trị vào các dự án như giải pháp doanh nghiệp khép kín, được tài trợ bằng số dư và hệ thống TradeFi dựa trên blockchain an toàn.

Hội nghị Ethereum ACDC lần thứ 134: Thảo luận các vấn đề chưa được giải quyết sau khi phát hành Pectra Devnet 0

Theo bản tóm tắt của Christine Kim về Hội nghị các nhà phát triển cốt lõi lớp đồng thuận Ethereum (ACDC) lần thứ 134, cuộc họp này chủ yếu thảo luận về kinh nghiệm và các vấn đề chưa được giải quyết sau khi phát hành Pectra Devnet0. Cũng có cuộc thảo luận về việc mở rộng phạm vi nâng cấp Pectra để bao gồm các thay đổi về mã vùng chứa DAS và SSZ ngang hàng.

Theo bản phát hành của Pectra trên Devnet0, nhóm khách hàng đã đồng ý giữ nguyên hành vi chứng thực bị ảnh hưởng bởi EIP7549 trong quá trình kích hoạt hard fork. Sau đó, các nhà phát triển đã thảo luận về các vấn đề còn tồn tại liên quan đến việc hoàn tất khoản tiền gửi của người xác thực theo EIP6110.

Nhà phát triển Nimbus Etan Kissling đề xuất thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với việc triển khai EIP7549. Không ai phản đối sự thay đổi. Trong cuộc gọi hội nghị tuần này, các nhà phát triển đã cân nhắc việc thêm EIP7688 và PeerDAS vào Pectra. Ngoài ra, các nhà phát triển đã đồng ý thảo luận về việc kết hợp EIP7688 vào Pectra trong cuộc gọi ACDC tiếp theo.

Ý kiến: Các cơ quan quản lý hiện tại của Hoa Kỳ không thể quản lý tiền điện tử một cách hiệu quả

Luật sư và cố vấn chiến lược Alexandra Damsker đã chỉ ra trong cuốn “Hiểu về DeFi” rằng do những thay đổi về bản chất của token, các cơ quan quản lý hiện tại như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) ) không thể giám sát tiền điện tử một cách hiệu quả. Damsker giải thích rằng hệ thống quản lý hiện tại giả định rằng các dự án được quản lý là tĩnh, trong khi token là động và có thể có nhiều chức năng cùng lúc giữa các chủ sở hữu khác nhau hoặc thậm chí trong tay của cùng một chủ sở hữu. Tính chất năng động này khiến cho bất kỳ hệ thống quản lý hiện hành nào cũng khó có thể áp dụng đầy đủ. Damsker lưu ý thêm rằng việc cố gắng đưa token vào các khung pháp lý truyền thống sẽ chỉ mang lại sự bảo vệ hạn chế và có thể hạn chế sự đổi mới. Do đó, cô kêu gọi thiết kế các phương pháp quản lý mới cho token và tính chất năng động của chúng để thích ứng tốt hơn với môi trường công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Hạ viện Hoa Kỳ kêu gọi Thượng viện thông qua dự luật mã hóa FIT21 trước cuộc bầu cử tổng thống

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ sắp mãn nhiệm Patrick McHenry đã gây áp lực lên Thượng viện để thông qua dự luật quy định quan trọng về mã hóa trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Vào ngày 22 tháng 5, Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) đã được Hạ viện thông qua với sự ủng hộ của 71 đảng viên Đảng Dân chủ và 208 đảng viên Đảng Cộng hòa. Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, người sẽ nghỉ hưu tại Quốc hội vào tháng 1, nói với tạp chí Balance of Power của Bloomberg vào ngày 30 tháng 5: “Đây sẽ là một lời cảnh tỉnh đối với Thượng viện rằng họ cần tiếp tục làm việc về vấn đề này và họ cần phải tập trung vào chính sách và hoàn thành nó trước cuộc bầu cử.”

Ủy viên SEC Hoa Kỳ Hester Peirce: Có xu hướng trở thành “cơ quan quản lý bãi biển” hơn là “cơ quan quản lý hộp cát” đối với chứng khoán kỹ thuật số

Ủy viên SEC Hoa Kỳ Hester Peirce đã đưa ra câu trả lời cho tài liệu tư vấn liên quan đến hộp cát chứng khoán kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Anh, nói rằng cô ấy thích trở thành “cơ quan quản lý kiểu bãi biển” hơn là “cơ quan quản lý kiểu hộp cát” cho chứng khoán kỹ thuật số, do đó nên vượt qua Hộp cát môi trường cho phép các công ty tiến hành các hoạt động hộp cát giống nhau ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ theo cùng các yêu cầu quy định. Các thử nghiệm có thể xem xét cách đạt được sự minh bạch hơn nữa của thị trường, phân cấp tài sản và giải quyết xung đột giữa. các chuỗi khối và mã thông báo khác nhau thông qua mã thông báo Thiếu khả năng tương tác, rủi ro an ninh mạng, lo ngại về quyền riêng tư, quyền sở hữu tài sản bị phân mảnh và bất kỳ thách thức đặc biệt nào do tính chất xuyên biên giới của chuỗi khối đưa ra. Với tư cách là một cơ quan quản lý, vấn đề không phải là đưa ra các ý tưởng về cách thức đổi mới có thể cải thiện thị trường tài chính mà là đảm bảo rằng các nhà đổi mới có thể cố gắng đưa ý tưởng của họ vào thực tế.

Nghiên cứu cho thấy những người nắm giữ Bitcoin có trình độ hiểu biết về tài chính cao hơn đáng kể

Theo tin tức của Mars Finance, Tạp chí Bitcoin tiết lộ trên nền tảng X dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, người ta nhận thấy rằng những người nắm giữ Bitcoin có trình độ kiến ​​thức tài chính cao hơn đáng kể.

Linea: Đơn đăng ký nhãn hiệu ZK của Matter Labs vi phạm các nguyên tắc phát triển của Ethereum và quy ước mạng blockchain 

Linea đã chính thức đăng trên nền tảng X rằng Matter Labs là đơn vị đứng sau zkSync và vừa đăng ký nhãn hiệu cho “ZK” làm tài sản trí tuệ độc quyền của mình. Zero-know-know (được biết đến rộng rãi với cái tên ZK trong ngành của chúng tôi) là một lĩnh vực nghiên cứu mật mã được đồng sáng tạo bởi các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. Nhiều người đang mở rộng quy mô Ethereum thông qua mạng zkEVM Lớp 2. Việc sử dụng khung pháp lý để khẳng định quyền sở hữu một nhánh mật mã được sử dụng để phát triển môi trường thực thi L2 phi tập trung, không được phép là vi phạm các nguyên tắc phát triển của Ethereum và các quy ước trong cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi ở đây để phát triển Ethereum và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp mạng lưới chống kiểm duyệt nhằm tăng cường quyền tự do cho mọi người. Chúng tôi ủng hộ tuyên bố của @ StarkwareLTD rằng Matter Labs nên tuân thủ sứ mệnh của họ và rút đơn đăng ký nhãn hiệu cho ZK.

Cán bộ chính sách pháp lý của Polygon phản hồi việc đăng ký nhãn hiệu ZK: Cố gắng thêm nhãn hiệu TM vào tên mã được sử dụng rộng rãi tương đương với việc chống nguồn mở

Để phản hồi đơn đăng ký nhãn hiệu ZK gần đây của nhà phát triển zkSync Matter Labs, nhân viên chính sách pháp lý của Polygon, Rebecca Rettig đã đăng trên X rằng tiền điện tử hướng tới việc thay đổi các mô hình, chẳng hạn như quyền tự chủ, tính minh bạch, cộng đồng và tự do. . Đôi khi nhãn hiệu có thể có ý nghĩa trong không gian này, nhưng cố gắng thêm nhãn hiệu TM vào tên mã được sử dụng rộng rãi cũng tương đương với việc chống lại nguồn mở. Nếu một tổ chức hoặc cá nhân nào đó tìm cách sở hữu quyền nhãn hiệu TM đối với “ZK” vì nó liên quan đến “phần mềm mã hóa có thể tải xuống và ghi lại”, bạn chỉ cần thông báo với Văn phòng đăng ký nhãn hiệu rằng bạn có quyền sử dụng thuật ngữ đó và loại phần mềm đó , đồng thời bỏ qua vô số ngành công nghiệp dựa vào công nghệ ZK và sử dụng thuật ngữ này. Cho đến nay, chưa có nhãn hiệu TM nào được cấp tại 9 khu vực pháp lý đã nộp đơn và phải vượt qua quá trình xem xét cũng như bất kỳ sự phản đối nào.

Messari: Địa chỉ hoạt động chơi game hàng ngày của Polygon đã tăng 1.615% trong quý đầu tiên năm 2024

Theo báo cáo quý 1 năm 2024 của Polygon do Messari đưa ra, hoạt động trò chơi Polygon đã tăng vọt trong quý 1 năm 2024. Địa chỉ hoạt động trò chơi hàng ngày tăng 1.615% lên 207.000 và giao dịch trò chơi hàng ngày tăng 469%, đạt 734.000 giao dịch. Giá trị thị trường của stablecoin của Polygon đã tăng lên 1,5 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. USDT đã củng cố vị thế là stablecoin thống trị, với giá trị thị trường tăng 29% so với cùng kỳ lên 792 triệu USD, chiếm 53% tổng giá trị thị trường của stablecoin. Polygon Labs đã ra mắt AggLayer, nhằm mục đích thống nhất tính thanh khoản và trạng thái của bất kỳ chuỗi nào được kết nối với AggLayer. AggLayer tổng hợp bằng chứng về trạng thái chuỗi để đảm bảo an ninh mật mã và tính thanh khoản thống nhất cho các giao dịch xuyên chuỗi. Polygon Labs đã công bố phát triển bộ chuẩn ZKEVM Loại 1. Trình chứng minh loại 1 tương đương với Ethereum, cho phép bất kỳ chuỗi EVM hiện có nào trở thành chuỗi ZK và sử dụng trực tiếp các ứng dụng khách EVM hiện có. Astar đã ra mắt Astar zkEVM trên mạng chính, được xây dựng bằng Bộ công cụ phát triển chuỗi đa giác và được kết nối với AggLayer. Astar là một trong nhiều chuỗi CDK Polygon đang được phát triển, bao gồm Immutable, Manta, OKX, Hypr Network, Moonveil, FlipKart, OEV Network, Libre, Arianee và các chuỗi khác.

Bloomberg: Khi ngành công nghiệp tiền điện tử trưởng thành, doanh thu giao dịch của Coinbase chịu áp lực

Mặc dù doanh thu và lợi nhuận quý đầu tiên cao hơn dự kiến, khối lượng giao dịch của người tiêu dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ là 56 tỷ USD, so với mức cao nhất là 1.770 vào thời kỳ đỉnh cao của đợt tăng giá gần đây nhất của tiền điện tử trong quý 4 năm 2021. Một trăm triệu đô la Mỹ. Khối lượng giao dịch bitcoin, vốn mang lại nguồn doanh thu phí giao dịch cho Coinbase, vẫn giảm kể từ khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay vào tháng 3. (Bloomberg)

Có thể bạn quan tâm