Stablecoin NIRV giảm 85% sau khi giao thức Nirvana Finance bị tấn công mất 3,5 triệu đô 

Cuộc tấn công flash loan không chỉ làm Nirvana Finance mất 3,5 triệu đô mà còn khiến cho ​​giá của stablecoin NIRV và token gốc ANA giảm khoảng 85%.

Stablecoin thuật toán trên Solana, NIRV, đã ghi tên trong danh sách các stablecoin mới nhất thất bại, sau khi giảm 85% so với tỷ giá đồng đô la của nó sau một vụ hack vào Nirvana Finance.

Cuộc tấn công cho flash loan cũng chứng kiến ​​token gốc ANA của Nirvana Finance giảm 85%, dẫn đến việc Tether (USDT) mất 3,49 triệu đô.

“Bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh (flash loan) của Solend Protocol, hacker đã vay 10 triệu USDC từ Solend Main Pool Vault được sử dụng để khai thác 3,49 triệu USDT từ Nirvana Finance Treasury”.

Hiện tại, cả NIRV và ANA đều giảm khoảng 85% xuống 0,14 đô và 1,33 đô. Trên trang web của Nirvana xác nhận rằng giao thức đã bị tấn công và tiền dự trữ bị đánh cắp. NIRV và ANA đã mất tài sản thế chấp và không có giá trị thị trường được đảm bảo.”

Nhóm Nirvana hiện đang yêu cầu cung cấp cho hacker một whitehat bounty trị giá 300,000 đô và sẽ “chấm dứt” cuộc điều tra về danh tính của họ. 

NIRV là một stablecoin thuật toán được giao thức mô tả là “siêu ổn định”. Theo một chủ đề giải thích trên Diễn đàn Solana, tài sản được hỗ trợ bởi một mạng lưới các stablecoin trong kho dự trữ của Nirvana thông qua “ủy quyền chốt phi tập trung”.

Trong trường hợp này, có vẻ như NIRV bị phụ thuộc vào hậu quả của việc USDT trị giá 3,49 triệu đô đánh cắp khỏi kho bạc của Nirvana. 

Theo nền tảng kiểm toán blockchain OtterSec, nguồn cấp dữ liệu giao thức oracle đã bị thao túng để tăng lượng nắm giữ token ANA một cách giả tạo vượt qua 10 triệu đô la, sau đó được đổi lấy 13,49 triệu đô la trong USDT.

SolanaFM cũng lưu ý rằng hacker đã thoát khỏi cuộc tấn công bằng cách chuyển đổi toàn bộ số USDT thành USDCet, qua đó chuyển tiền vào tài khoản ETH thông qua Wormhole.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất