Theo cáo cáo mới nhất của DappRadar: Blockchain games đang dẫn đầu ngành DApp

Vào thứ Tư, công ty theo dõi thị trường DappRadar và Blockchain Gaming Alliance (BGA) đã phát hành báo cáo trò chơi blockchain của họ cho quý đầu tiên của năm 2022. Sau khi các báo cáo trước đó đề cập rằng cơ sở hạ tầng và trò chơi blockchain đã nhận được 720 triệu đô la đầu tư vào tháng 2, các số liệu mới nhất cho thấy tổng vốn đầu tư là 2,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư khác đã huy động được 4 tỷ đô la vào năm 2021.

Các thương vụ lớn nhất được liệt kê trong báo cáo bao gồm Animoca Brands huy động được 360 triệu đô la, đưa nó lên mức định giá 5 tỷ đô la và trở thành thương hiệu Web3 hàng đầu. Polygon (MATIC) đã nhận được 450 triệu đô la tài trợ do Sequoia Capital dẫn đầu, trong khi Yuga Labs, studio NFTs Bored Ape Yacht Club (BAYC), cũng được dẫn đầu bởi Animoca Brands đầu tư 450 triệu đô la để ra mắt P2E của mình (kiếm tiền khi chơi) chơi game metaverse. Những dự án khác là The Sandbox, FTXCoinbase.

Theo DappRadar, trò chơi blockchain đã thu hút 1,22 triệu ví hoạt động duy nhất (UAW) vào tháng 3, với hơn một nửa hoạt động trong ngành đến từ các ứng dụng trò chơi phi tập trung (DApps) hoặc ứng dụng trò chơi có phần thưởng chơi để kiếm. Splinterlands được đánh giá là số một kiếm được khi chơi DApp. Và Polygon là một sidechain Lớp 2 (L2) với các trò chơi P2E hàng đầu như Crazy Defense Heroes, Pegaxy, Arc8 và Aavegotchi.

Cointelegraph đã bắt kịp với Sebastian Borget, đồng sáng lập của The Sandbox metaverse và là chủ tịch của Liên minh trò chơi Blockchain, tại sao ông cho rằng Polygon được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cơ chế P2E và NFT so với các hệ sinh thái khác như Wax, Harmony và BNB Chain. Anh ấy nêu ra một số lý do chính: Polygon vẫn tương thích với Máy ảo Ethereum và Polygon Foundation hỗ trợ họ rất nhiều bằng tiếp thị và tài trợ. Một lý do khác là các bang hội dễ dàng di chuyển người dùng của họ sang Polygon trong khi sử dụng MetaMask làm ví chính của họ.

Borget cũng lưu ý rằng Polygon là blockchain NFT lớp 2 đầu tiên trên OpenSea, mang lại tính thanh khoản bổ sung cho NFT. Ông dự đoán rằng sự xuất hiện của NFT và các trò chơi dựa trên blockchain trên ImmutableX (IMX), Tezos (XTZ), Solana (SOL) hoặc BNB Binance Smart Chain (BSC), “chắc chắn sẽ thay đổi phân phối vào nửa cuối năm 2022”.

“Các NFT tạo ra một thực tế ảo cho các nhà phát triển trò chơi, cho phép họ tạo ra các trò chơi mà người chơi có thể làm chủ một nền kinh tế, cộng đồng chủ sở hữu vừa là người ủng hộ sớm trò chơi, người đóng vai trò chính trong việc phát triển trò chơi vừa là một bên liên quan thực sự trong thành công của trò chơi. ”

Báo cáo cũng cho thấy Metaverse là “một trong những cơ hội thú vị nhất trong ngành công nghiệp blockchain”. Mặc dù khối lượng giao dịch thế giới ảo giảm nhẹ so với quý 4 năm 2021, nhưng chúng đã đạt hơn 430 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022. Các nền tảng như The Sandbox (đã hoàn thành mùa thứ hai của bản beta beta) đang thu hút người chơi và các thương hiệu như Warner Bros ., Ubisoft và HSBC. Trong khi đó, một tuần lễ thời trang vào tháng 3 để cho phép các thương hiệu tiến gần hơn nữa với người tiêu dùng.

DappRadar đã nhấn mạnh một điểm quan trọng khi nói về Metaverse: "Quyền sở hữu được cấp bởi NFT và hệ sinh thái tài chính cơ bản được hỗ trợ bởi tiền điện tử và các trò chơi kiếm tiền sẽ thay đổi hệ thống siêu vật lý truyền thống giới hạn trong thực tế ảo và tăng cường . Mô hình vũ trụ. "

Ngoài ra, trong khi Axie Infinity (AXS) là một trong 10 trò chơi hàng đầu có mức sử dụng hàng ngày cao nhất, báo cáo lưu ý rằng UAW của nó đã giảm sau vụ hack 650 triệu đô la của Axie Infinity's Ronin Bridge vào giữa tháng Hai.

- Advertisement -

CEO Ripple: Chào mừng sự ra mắt của XRP ETF

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông hoan nghênh sự ra mắt của...

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thời gian halving Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay, còn khoảng 58 ngày nữa

Dữ liệu của BTC.com cho thấy chiều cao khối hiện tại chỉ còn chưa đầy 58 ngày nữa là đến thời điểm Bitcoin halving.Lần...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

― Advertisement ―

spot_img