Testnet cuối cùng Goerli của Ethereum diễn ra thành công

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Goerli là phiên bản thử nghiệm cuối cùng của Ethereum trước khi The Merge dự kiến diễn ra vào giữa tháng 9.

Theo thông báo từ cộng đồng Ethereum thì Goerli diễn ra suông sẻ, từ đó tạo điều kiện cho ngày chuyển sang Proof-of-Stake của Ethereum. Nhà phát triển cốt lõi sassal với hơn 216.000 người theo dõi trên twitter chúc mừng sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên vẫn có một số "hạt sạn" xuất hiện tương tự hai lần hợp nhất testnet trước. Nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden chỉ ra rằng có sự nhầm lẫn trên mạng do hai block đầu cuối khác nhau và nhiều block chưa cập nhật hoàn toàn làm cho toàn bộ quy trình diễn ra chậm lại, nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn hoàn thành. Một nhà phát triển khác làm Tim Beiko cũng chia sẻ những hình ảnh về testnet này.

Ngày càng có nhiều niềm tin rằng việc hợp nhất mạng chính Ethereum rất được mong đợi với Chuỗi Beacon dựa trên PoS sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử blockchain, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum và tăng khả năng mở rộng, bảo mật và bền vững hơn trong dài hạn.

Sau khi hợp nhất hoàn tất, bước ngoặt quan trọng tiếp theo sẽ là nâng cấp sharding nhiều giai đoạn để tăng khả năng lưu trữ dữ liệu, chi phí rollups tiếp xúc với các layer-2 rẻ hơn và các nodes hoạt động dễ dàng hơn.

Sharding về cơ bản liên quan đến việc trải rộng cơ sở dữ liệu Ethereum theo chiều ngang trên các chuỗi phân đoạn, mang lại cho mạng dung lượng lớn hơn đồng thời giảm bớt tình trạng nghẽn mạng.

Giá của ETH tăng mạnh sau khi testnet thành công, kèm theo thông tin tốt đến từ Hoa Kỳ thông báo chỉ số CPI tháng 7 dưới mức dự đoán. Hiện tại giá ETH tiến sát mốc 1.900 đô la tại thời điểm viết bài.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights