SingularityNET là gì?

SingularityNET (AGI) là một giao thức vàtập hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng trên công nghệ blockchain với mục đích tạo ra một thị trường phi tập trung cho các dịch vụ liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI). Tại SingularityNET, bất kỳ ai cũng có thể bán các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra từ AI của họ. Các công ty / tổ chức có thể mua và bán các sản phẩm liên quan đến AI trên quy mô lớn.

Coin AGI là tiền điện tử chính của hệ thống được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch mua hoặc dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền, v.v.

Token AGI là gì?

Token AGI của SingularityNET là token ERC-20, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc bỏ phiếu thông qua mô hình quản trị sẽ xác định thời điểm nền tảng sẽ chuyển từ Ethereum sang nền tảng khác hoặc thậm chí là hệ thống của chính nó. Các đại lý chủ yếu sử dụng AGI để thanh toán cho các dịch vụ AI. Tuy nhiên, token cũng cấp cho các đại lý quyền biểu quyết đối với một số quyết định ảnh hưởng đến nền tảng.

Những đặc điểm của AGI

Thị trường cho các dịch vụ AI: Hệ thống muốn đưa việc ứng dụng AI ra thế giới một cách nhanh chóng và đơn giản. AGI cung cấp các API để kết hợp các dịch vụ AI tiêu chuẩn, xử lý hình ảnh và ngôn ngữ, tạo thành các hợp đồng thông minh. Đại lý là các đối tượng thực hiện hợp đồng thông minh trên nền tảng này.

Mạng lưới các AI tự quản: Hệ thống AGI xây dựng một mạng lưới giúp thực hiện các tương tác AI phức tạp bằng cách sử dụng tài nguyên từ OpenCog Foundation. Sophia hoạt động nhờ sự kết hợp của các AI Agent từ xử lý ngôn ngữ tự nhiên đến động cơ vật lý.

SingularityNET hoạt động như thế nào?

SingularityNET là một dự án phức tạp và rất ít được biết đến. Mặc dù nó đã bắt đầu hoạt động với tư cách là phát triển AI dưới dạng dịch vụ, đội ngũ phát triển dự định phát triển nền tảng này thành một mạng AI hoàn toàn tự quản. Các tác nhân AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI để mang mọi người lại gần nhau và cùng nhau phát triển mạng lưới.

SingularityNET đang cố gắng mang trí tuệ nhân tạo ra thế giới. Cụ thể, đội ngũ phát triển đã chọn tập trung vào ba lĩnh vực AI khác nhau trong hai năm phát triển đầu tiên:

  • Robot đám mây
  • Nghiên cứu sinh học-y học
  • An ninh mạng

Đội ngũ phát triển

SingularityNET tự hào về đội ngũ phát triển gồm 50 nhà phát triển AI, trong đó có 10 tiến sĩ. Đứng đầu nhóm là Tiến sĩ Ben Goertzel, ông là một nhà khoa học đồng thời là CEO của hệ thống. Tiến sĩ Goertzel cũng là Chủ tịch của OpenCog và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo, cùng với nhiều nhà khoa học hàng đầu khác của Hanson Robotics – một công ty đối tác giúp SingularityNET phát triển.

Một nhân vật quan trọng khác trong đội ngũ của SingularityNET là Tiến sĩ David Hanson – nhà sáng lập Hanson Robotics. Ông cũng là người đứng đầu chương trình Robotics Lead tạo ra Sophia – robot giống người nhất cho đến nay. Sophia cũng là một thành viên đáng tự hào của đội ngũ SingularityNET.

Kết luận

SingularityNET sử dụng hệ thống công nghệ cao và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; đây cũng là nền tảng để SingularityNET vươn xa hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, trong lĩnh vực crypto đầy biến động này, bạn nên cân nhắc đầu tư và nghiên cứu thị trường nói chung và tìm hiểu kỹ về đồng tiền mà mình muốn đầu tư nói riêng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img