Tin nóng ⇢

SEC điều tra Yuga Labs

Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Yuga Labs Inc., tổ chức đứng sau bộ NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC), để xem họ có vi phạm luật liên bang hay không, Bloomberg đưa tin.

Theo đó, SEC đang kiểm tra xem các bộ sưu tập NFT của Yuga Labs có giống với cổ phiểu và tuân thủ các quy tắc không. Ngoài ra, quá trình phân phối ApeCoin (APE) cũng nằm trong tầm ngắm, vốn được trao cho những người nắm giữ BAYC và các NFT liên quan.

Hiện tại, SEC chưa cáo buộc Yuga Labs có hành vi sai trái, họ chỉ đang điều tra và sẽ đưa ra kết luận trong tương lai. Người phát ngôn của SEC từ chối bình luận.

“Chúng tôi hy vọng hợp tác với các ban ngành và cơ quan quản lý để xác định và định hình hệ sinh thái đang phát triển, ” Yuga Labs nói với Bloomberg.

Ông Gary Gensler. Ảnh: Internet

Đây là nổi lực mới nhất của ông Gary Gensler, chủ tịch SEC, để đảm bảo thị trường tiền điện tử tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Ông Gensler nhiều lần nói rằng hầu hết các tài sản tiền điện tử nên được cơ quan quản lý vì chúng có các đặc điểm của chứng khoán theo quyết định của Tòa Án Tối Cao Mỹ những năm 1940. chứng khoán.

Phán quyết năm xưa trao quyền lực cho các cơ quan trong việc xác định các khoản đầu tư là chứng khoán khi có kỳ vọng về lợi nhuận từ ban quản lý. Cơ quan quản lý thực hiện hàng chục trường hợp khởi kiện các công ty tài sản kỹ thuật số vì không đăng ký dịch vụ của họ, trong đó phải kể đến mức phạt 50 triệu đô la đối với BlockFi Inc. vào tháng Hai.

Yuga Labs, kết hợp với quỹ đầu tư a16z đứng sau hàng loạt bộ sưu tập NFT blue-chip, bao gồm CryptoPunks, BAYC, MAYC, Otherside, Meebits, BAKC, Cool Cats, World Women, Toadz,… chiếm hơn 20% thị phần NFT hiện nay. Đợt rót vốn gần đây của a16z là đối với Moonbirds NFT trong vòng gọi vốn Series A. Hơn nữa, Yuga Labs mới thành lập hội đồng BAYC gồm 7 thành viên quản lý.

Giá APE trên khung 1H. Nguồn: Tradingview

Giá ApeCoin (APE) giảm gần 8% sau khi tin tức được lan truyền rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm