Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...

Gary Gensler: SEC tăng cường giám sát AI token

Ngày 15/8, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), đưa ra ý kiến về công nghệ AI và những tín hiệu sẽ giám sát các token thuộc danh mục AI.

Theo Gary, AI là “công nghệ biến đổi nhất” thời điểm hiện tại, điểm nóng tích hợp AI trong lĩnh vực fintech, bao gồm cả robot cố vấn và ứng dụng môi giới do AI cung cấp. Ông nhấn mạnh rằng “trí thông minh nhân tạo được sử dụng trong tài chính để mở tài khoản, chương trình tuân thủ, thuật toán giao dịch, phân tích tâm lý…”

Công nghệ AI sánh ngang với internet và sản xuất ô tô hàng loạt. Trong tương lai, AI tiếp tục biến đổi đáng kể khoa học, công nghệ và thương mại, Gary nhận định.

“Nếu chức năng tối ưu hóa trong hệ thống AI đang cân nhắc lợi ích của nền tảng cũng như lợi ích của khách hàng, thì điều này có thể dẫn đến xung đột lợi ích,” Chủ tịch SEC nói. Ông muốn phê phán kẻ xấu tìm cách sử dụng AI để gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử, thị trường tài chính và đe dọa mọi người.

Một lần nữa Gary khẳng định SEC là cơ quan trung lập, sự phát triển của AI trong lĩnh vực tài chính, luật chứng khoán có thể phải đối mặt với những thách thức mới. Mọi thứ phụ thuộc vào cách AI được sử dụng trong các sản phẩm và dịch vụ tài chính và “SEC sẽ chống lại những thách thức vi mô và vĩ mô của AI.”

Tuyên bố này của Chủ tịch SEC đặt ra câu hỏi về tương lai của AI token. Một số dự án kết hợp công nghệ blockchain và AI như The Graph (GRT), Injective (INJ) hay Render (RNDR) sẽ tạo sự quan tâm đặc biệt của SEC với lĩnh vực này.

Vốn hóa thị trường danh mục AI & Big Data hiện đạt 4,6 tỷ USD. Ảnh: CoinMarketCap.