RavenCoin là gì?

Ravencoin (RVN) là một dự án nền tảng blockchain được tối ưu hóa để chuyển giao tài sản thông qua mạng lưới P2P. Mạng lưới Ravencoin phát triển dựa trên cảm hứng từ thế giới hư cấu của Westeros. Những con quạ thường được sử dụng trong thế giới này để truyền bá sự thật. Cách thức hoạt động của Revencoin cũng tương tự; nó cũng truyền bá sự thật trên nền tảng blockchain cho những người sở hữu khối.

Ravencoin được các nhà phát triển xây dựng dựa trên mô hình UTXO của Bitcoin – một giao thức được sử dụng rộng rãi. Code nguồn của Ravencoin hoàn toàn mở; tất cả các coin RVN đều được phát hành và khai thác công khai và minh bạch bằng cách sử dụng PoW, thuật toán khai thác được sử dụng là X16R. Tương tự như Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc chủ sở hữu riêng biệt.

Công nghệ của dự án RavenCoin đã được hoàn thiện vào sinh nhật lần thứ 9 của Bitcoin, nhưng phải đến ngày 3/1/2018, đội ngũ phát triển mới ra mắt. Dự án Ravencoin cũng không thực hiện ICO, masternode hoặc Airdrop.

Mục đích của dự án RavenCoin

Dự án Ravencoin được tạo ra với ưu tiên là quyền riêng tư, bảo mật và kiểm soát người dùng. Raven là một mã nguồn mở để sử dụng và phát triển trong mọi phạm vi, cho phép bổ sung các tính năng đơn giản dựa trên nhu cầu của người dùng.

Coin Raven được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng cụ thể, đó là chuyển giao tài sản. Mục đích của giao thức Raven là tạo ra một trường hợp sử dụng blockchain và nỗ lực phát triển nó. Điều này có nghĩa là nếu các blockchain khác quá đa nhiệm, thì với Raven, nó sẽ chỉ tối ưu hóa cho một loại tính năng cụ thể và phát triển nó lên mức cao nhất. Người dùng có thể xây dựng các token riêng biệt trên blockchain của RVN (tương tự như Ethereum).

Đội ngũ phát triển dự án Ravencoin

Dự án Ravencoin không có đội ngũ phát triển được thành lập và các thành viên đội ngũ đều ẩn danh. Đây là một dự án mã nguồn mở được dẫn dắt bởi các nhà phát triển chính, RavoncoinDev, Tron và Chatturga (chỉ có tên người dùng Discord chứ không phải tên thật). Bruce Fenton – thành viên hội đồng quản trị của Bitcoin Foundation, là một trong những thành viên cố vấn cho đội ngũ Ravencoin.

Ngoài ra, Ravencoin còn được Patrick Byrne – CEO của Overstock đầu tư hàng triệu USD. Overstock là một trong những công ty hàng đầu của Hoa Kỳ trong ngành thương mại điện tử bán lẻ và là công ty thương mại đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng BTC. Theo Byrne, Ravencoin có “tương lai” và tiết kiệm năng lượng gấp 1.000 lần so với Bitcoin, có khả năng kháng ASIC. Byrne nói rằng Overstock đã đầu tư hàng triệu đô la vào đội ngũ phát triển Ravencoin, tự tin khẳng định “loại coin này thực sự có tương lai”.

Kết luận

Trong khi hầu hết các dự án blockchain cố gắng hứa hẹn với thế giới, Ravencoin chỉ mang đến một thứ: chuyển giao tài sản token hóa. Và sự tập trung đơn lẻ đó không phải là một điều xấu. Khi các dự án cố gắng giải quyết một loạt vấn đề cùng một lúc, chúng thường tạo ra một loạt các giải pháp nửa vời. Ravencoin đang tránh điều đó.

Là một dự án trẻ với sự cạnh tranh dường như vô tận, rất khó để dự đoán Ravencoin sẽ thành công như thế nào. Tuy nhiên, một cộng đồng năng động và sự hậu thuẫn từ một trong những tên tuổi được kính trọng nhất trong ngành bán lẻ trực tuyến là những tín hiệu tích cực. Có một xu hướng rõ ràng đối với việc token hóa tất cả các loại tài sản. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu Ravencoin có dẫn đầu sự thay đổi đó hay không.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img